NSƯT Đức Hải: 'Quên gì thì quên, không bao giờ tôi quên ngày 8/3'

TPO - “Ngày 8/3 là ngày của Phụ nữ, dù với một người đàn ông chân chính thì ngày nào cũng được coi như 8/3 nhưng riêng ngày này, chúng ta phải có thêm những hành động thể hiện sự yêu thương, trân trọng với người phụ nữ của chúng ta”- NSƯT Đức Hải cho biết.

NSƯT Đức Hải: 'Quên gì thì quên, không bao giờ tôi quên ngày 8/3' - ảnh 1 NSƯT Đức Hải 

Theo Đức Hải, nếu ngày 8/3 rơi vào thứ 7 hay chủ nhật thì Đức Hải sẽ đưa cả gia đình đi chơi rồi ghé vào ăn ở một quán nào đó. Còn nếu rơi vào ngày thường, do công việc bận rộn thì cả gia đình lựa chọn tổ chức tại nhà. “Tôi sẽ là trang trí nhà cửa, cắm hoa hay là nấu một món ăn nào đó cho vợ con thưởng thức. Hoặc nếu tôi đi công tác thì sẽ gọi điện về chúc mừng vợ rồi… khất nợ. Nợ đó dĩ nhiên tôi sẽ trả sau đó một cách nghiêm túc”- Đức Hải nói một cách hài hước. 

NSƯT Đức Hải: 'Quên gì thì quên, không bao giờ tôi quên ngày 8/3' - ảnh 2 Trong gia đình NSƯT Đức Hải luôn rộn tiếng cười 

Hiện nay Đức Hải vừa là một diễn viên lại phải vừa tham gia công tác quản lý (Đức Hải hiện là Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Khoa Nghệ thuật tại Trường Cao đẳng Văn hoá- Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn) nên thời gian dành cho gia đình không có nhiều, việc chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái… tất cả đều một tay người vợ. "Nếu không có sự đảm đang của vợ thì chắc tôi không thể làm tốt được các công việc chuyên môn. Vợ là hậu phương vững chắc cho người đàn ông theo đuổi sự nghiệp. Nhưng không vì thế mà tôi bỏ bê mọi việc gia đình cho vợ hoàn toàn, tôi luôn tranh thủ thời gian để phụ giúp vợ, dù có thể là không nhiều nhưng điều đó làm cho cô ấy rất vui vì sự quan tâm chia sẻ của chồng”.

NSƯT Đức Hải: 'Quên gì thì quên, không bao giờ tôi quên ngày 8/3' - ảnh 3 Gia đình NSƯT Đức Hải trong một chuyến du lịch  

“Phụ nữ không chỉ thích hoa mà với một người đàn ông có hiểu biết thì không chỉ tặng hoa mà phải cần hiện thực hoá bằng nhiều hành động khác. Vợ con tôi thích đi du lịch nên tôi luôn thu xếp để đưa vợ con đi chơi. Tôi đã đưa vợ con đi châu Âu, đi Thượng Hải, Hồng Kông.... Những chuyến đi không chỉ mở rộng tầm hiểu biết của cả gia đình mà thông qua đó, gia đình có thêm sự kết nối, thêm đoàn kết yêu thương nhau hơn. Tôi nghĩ đó là hành động chăm sóc rất quan trọng mà tôi dành cho một nửa yêu thương của mình cũng như cho gia đình”- NSƯT Đức Hải nói.           

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá