U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan

NSƯT Trung Anh: Không muốn chúc về tỉ số để tạo áp lực cho U23 Việt Nam

TPO - NSƯT Trung Anh thừa nhận mình “phát điên phát rồ” về đội tuyển U23, tuy nhiên cũng thẳng thắn với Tiền Phong không nên tạo nhiều áp lực về kết quả quá mức.

NSƯT Trung Anh mong đội tuyển U23 chơi với tinh thần thoải mái
NSƯT Trung Anh mong đội tuyển U23 chơi với tinh thần thoải mái

Mấy trận vừa rồi anh theo dõi U23 không?

Có chứ. Tôi là người mê bóng đá. Tuy nhiên đợt này nhiều việc bận nên cũng chỉ xem bóng đá một mình ở nhà. Riêng trận chung kết, tôi đang bàn với nhóm bạn phổ thông xem có tổ chức xem và cổ vũ ở đâu không.

Xem một mình chán lắm, thế anh ăn mừng thế nào?

Đúng là đông người xem sướng hơn, nhưng tôi hầu như toàn ở nhà. Đội nhà thắng tôi cũng nhảy nhót trong nhà thôi. Nói chung cũng giống như mọi người-Phát điên phát rồ, vừa bất ngờ, xúc động với tất cả những gì các em làm.

Đây là thứ bóng đá sạch. Trước đây xem khán giả bị đánh lừa nhiều quá, vì chuyện cá cược lùm xùm. Lâu lắm rồi tôi mới được màn trình diễn tuyệt vời của các em, khiến tôi phát điên lên được. Tiêu chí đoàn đi đặt ra chỉ cần có điểm cho vòng bảng, thế mà đi qua tứ kết, bán kết, và chung kết. Không còn gì để nói. Thắng hay thua không còn quan trọng nữa, các em đã làm được điều tuyệt vời.

Thắng lợi của U23 khuấy đảo đời sống toàn xã hội, anh cảm thấy thế nào về điều đó?

Tôi chỉ thấy một số người trong làng giải trí làm một số việc không hay lắm. Đây là thời điểm để động viên các bạn ấy, không phải quảng cáo bản thân. Có những người chả biết bóng đá là gì cũng nhân cơ hội lăng xê mình, tôi lo các em cũng hơi mất tập trung một chút, nhỡ ra ảnh hưởng tới tỉ số.

NSƯT Trung Anh: Không muốn chúc về tỉ số để tạo áp lực cho U23 Việt Nam - ảnh 1 Trung Anh phát điên phát rồ với U23 Việt Nam

Anh đánh giá thế nào về lứa cầu thủ tài năng này của U23?

Đội tuyển U23 dịp này làm cho tôi quay trở lại với bóng đá Việt Nam, bởi  nhiều năm rồi phẫn uất không xem, chỉ xem bóng đá ngoại.

Hồi trẻ tôi chơi bóng đá cho đội tuyển trường cấp 3, vào Nhà hát Kịch Việt Nam vẫn đá bóng và ra sân vận động xem nhiều, nhưng sau này rùm beng chuyện cá độ nên cảm giác bị lừa, nản dần.

Lâu lắm rồi tôi mới được xem màn trình diễn tuyệt vời như thế. Lần gần nhất là kỷ niệm về chiến thắng của đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008. Tôi còn nhớ đúng hôm chung kết chúng tôi phải đi diễn ở tỉnh, chỗ đó không có ti vi xem. May có một cậu trong đoàn kiếm được cái đài bé xíu, mọi người quây xung quanh, có người có quên lớp của mình không ra sân khấu diễn.

Riêng tôi, lúc đang diễn vở “Tội lỗi” ở trong thấy đội trong cánh gà ra hiệu mình thắng 1-0, tôi quên lời luôn (cười). Khi đêm về tới Hà Nội vẫn tưng bừng. Tôi đứng trên ô tô của đoàn còn xin được một người đi đường lá cờ đỏ sao vàng.

Nhỡ vào đúng trận chung kết anh bị Nhà hát điều động thì làm thế nào?

Chắc chắn là không, chúng tôi phòng bị trước rồi (cười).

Anh có lời chúc nào gửi tới các cầu thủ?

Thực lòng tôi không muốn chúc về tỉ số, như thế gây áp lực quá với các em. Tôi mong muốn các em chơi thoải mái, đúng với tinh thần trận tứ kết, bán kết là quá giỏi rồi. Thể lực của mình có hạn, làm được như vậy đã vĩ đại rồi. Mọi người không nên gây áp lực về kết quả quá, các em thừa biết phải làm gì bởi nói thực ai cũng mong mình thắng. Chỉ cần biết mọi người luôn đứng bên cạnh các em là được.

 Cảm ơn anh!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá