Nữ diễn viên bị bọ ăn thịt 'xơi tái' mũi

TPO - Nữ diễn viên người Úc Lois Temel, 41 tuổi, đã trải qua 5 cuộc phẫu thuật tái tạo mũi sau khi mũi cô bị một loại bọ ăn thịt người tấn công

Nữ diễn viên bị bọ ăn thịt 'xơi tái' mũi

Lois Temel đã đến gặp bác sỹ để khám bệnh sau một thời gian cơ thể cảm thấy mệt mỏi. Các bác sỹ đã nghĩ rằng cô bị suy nhược cơ thể đơn thuần và khuyên cô nên dành thêm thời gian để nghỉ ngơi. 

Lois Temel vẫn thường xuyên đi khám trong vòng 1 năm sau đó vì quá mệt mỏi, tuy nhiên các bác sỹ vẫn không thể tìm ra nguyên nhân cho đến khi họ quyết định chụp X-quang mũi của cô.

Nữ diễn viên bị bọ ăn thịt 'xơi tái' mũi - ảnh 1 Hình ảnh chụp X-quang trong khoang mũi của cô

Nữ diễn viên như chết đứng khi được bác sỹ thông báo rằng khoang mũi của cô gần như "trống trơn" do bị một loại bọ ăn thịt người có tên necrotising fasciitis "xơi tái" các mô mềm trong phần mũi.

Ca phẫu thuật đầu tiên của cô nhằm cắt bỏ phần nhiễm khuẩn và những phần thịt rữa đã được các bác sỹ tại Úc tiến hành vào năm 2008. Nữ diễn viên 41 tuổi trở thành người đầu tiên được tái tạo khuôn mặt theo phương pháp sinh học hoạt tính Bioactive Glass.

Vào năm 2009, Lois bị cúm nặng kèm theo hắt hơi và cháy máu mũi. Trong một lần hắt xì, cô đã hắt xì ra cả một phần vách ngăn mũi. Cô buộc phải từ bỏ công việc diễn xuất để trải qua 5 cuộc phẫu thuật tái tạo mũi, lưu dẫn ở phổi và nhiều tiểu phẫu khác. Lois cũng phải tiêm collagen vào mặt trong vòng một năm để "xoá sẹo".

Nữ diễn viên bị bọ ăn thịt 'xơi tái' mũi - ảnh 2 Lois đã phải trải qua 5 cuộc phẫu thuật trong vòng 7 năm 

Sau 7 năm đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần, Lois quyết định "tái xuất" sau khi đăng ký một khoá học tại Trường Nghệ thuật Royal Academy of Dramatic Art.

Cô cho biết: "Tôi đã trải qua một cơn ác mộng kéo dài 7 năm với những đau đớn tột cùng. Tôi không có nhà, không có việc làm, không có chồng con, chỉ diễn xuất mới cho tôi được giải thoát."


Theo Dailymail, Metro

Video đang được xem nhiều

VIDEO: Rashford lập siêu phẩm, M.U thắng trận thứ 7 liên tiếp
VIDEO: Rashford lập siêu phẩm, M.U thắng trận thứ 7 liên tiếp
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá