Nữ diễn viên gốc Việt tỏa sáng trong Star Wars

TP - Bên cạnh sự xuất hiện ngắn ngủi của Ngô Thanh Vân, khán giả Việt Nam thấy thỏa mãn với sự xuất hiện xuyên suốt bộ phim bom tấn Star Wars: Jedi cuối cùng của nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần.

Kelly Marie Trần gây ấn tượng với vai diễn trong “Star Wars: Jedi cuối cùng”.
Kelly Marie Trần gây ấn tượng với vai diễn trong “Star Wars: Jedi cuối cùng”.

Ngô Thanh Vân vào vai Paige Tico, em gái của Rose Tico (Kelly Marie Trần) tuy xuất hiện không nhiều nhưng cũng có những khoảnh khắc ấn tượng. Trong khi đó Kelly Marie Trần vào vai Rose Tico, một thành viên của đội hậu cần phe Kháng chiến do công chúa Leia lãnh đạo. Ngay từ nhỏ, Rose nuôi dưỡng sự căm ghét Tổ chức thứ nhất- phe thống lĩnh dải ngân hà và đang tìm cách tiêu diệt phe Kháng chiến- đến lúc cô có cơ hội hành động, thể hiện sự dũng cảm bên cạnh bạn đồng hành. Trong tập 8 Star Wars, Rose sát cánh cùng Finn (John Boyega) trong hành trình đột nhập vào hàng ngũ Tổ chức thứ nhất. Khán giả bất ngờ và xúc động với sự xuất hiện của Kelly trong phim. Cô đưa nhân vật phụ tưởng mờ nhạt thành cô gái có màu sắc, cá tính, quyết đoán xông pha đối mặt phe đối kháng.

Kelly Marie Trần làm nên lịch sử. Cô là diễn viên Mỹ gốc Á đầu tiên có mặt trong loạt phim đình đám của nước Mỹ Star Wars. “Vai diễn của cô ấy là làn gió mới trong vũ trụ Star Wars. Cô ấy nhắc cho Finn luôn lạc quan tiếp tục chiến đấu, tin vào điều gì đó, tuy nhiên cô ấy cũng là kiểu lạnh lùng, không cần biết người khác nghĩ gì”, John Boyega nói. Vốn từng xuất hiện trong một số sêri hài trên mạng như Ladies like us, College humor và một vài phim ngắn khác, Trần có năng khiếu với chất hài hước. “Cô ấy hiểu rất rõ chúng tôi cần tông sáng trong cách kể chuyện đầy nghiêm trọng của Star Wars: Jedi cuối cùng”, bạn diễn Boyega đánh giá. Kelly kể, có hôm sau khi quay xong một cảnh quay Boyega thốt lên: “Chúng ta đã làm nên lịch sử”. Năm 2015, Boyega cũng là diễn viên da màu gặp làn sóng phản ứng khi tham gia Star Wars.

Kelly kể năm 2015 khi lần đầu tiên đọc kịch bản Star Wars: Jedi cuối cùng, cô chưa bao giờ xem loạt phim này, kể cả phần mới nhất ra mắt năm đó là Star Wars: Thần lực thức tỉnh. Tuy nhiên khi được chọn và tham gia tập 8, Kelly Marie Trần dồn hết tâm sức. “Có thể nói tôi cảm thấy như mình là một phần của câu chuyện từ rất lâu rồi. Tôi có nhiều thời gian để suy nghĩ về bộ phim, gần một năm trời tôi khá sợ khi nghĩ tới vai diễn. Cuối cùng tôi muốn làm bất cứ điều gì, sẵn sàng đối mặt mọi thử thách một cách đầy phấn khích. Tôi rất hạnh phúc khi bộ phim ra mắt”, Kelly nói. Khi thử vai, nhân vật được miêu tả khá chung chung, nhưng đó là cách nhà sản xuất thử thách diễn viên. Kelly mang lại hơi thở mới, màu sắc riêng cho nhân vật. “Từ sâu thẳm trái tim, đây là điều tốt đẹp nhất từng xảy đến với tôi. Tôi chưa từng xem phim, có lẽ vì vậy tôi có khả năng sáng tạo ra nhân vật mới mẻ, khán giả không hề có cảm giác bị ảnh hưởng từ các phần trước”, cô nói.

Kelly Marie Trần sinh năm 1989 tại San Diego, cha mẹ cô đều là người Việt nhập cư vào Mỹ nên hồi nhỏ cô làm thêm nhiều công việc khác nhau để trang trải tiền học. Khi được hỏi cảm giác là người Mỹ gốc Á đầu tiên được xuất hiện trong Star Wars, Kelly nói ban đầu cô chỉ ước vai diễn này chỉ là phần thưởng xinh xắn thôi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá