Ồn ào 'xúc phạm' phụ nữ Việt của Duy Mạnh: Dám so 'Bà chúa thơ Nôm'?

TP - Muốn Hồ Xuân Hương “cứu” mình nhưng Duy Mạnh đâu hiểu gì về “Bà chúa thơ Nôm”. Chắc anh quên, biểu tượng thơ Hồ Xuân Hương mang hai nghĩa: Thanh và tục. Còn anh có chút “thanh” nào, để dư luận nương tay?

Ồn ào 'xúc phạm' phụ nữ Việt của Duy Mạnh: Dám so 'Bà chúa thơ Nôm'?

Tác giả “Kiếp đỏ đen” (ảnh) bị ném đá dữ dội vì đoạn hội thoại trong một clip dài 52 giây trên mạng xã hội. Duy Mạnh hỏi một người đàn ông ngoại quốc: “Thích gái Việt Nam không? Gái Việt Nam rất ngon, rất dâm, đẹp và sexy”. “Bão tố” nổi lên, nhiều người đánh giá Duy Mạnh vô văn hóa và xúc phạm phụ nữ Việt, anh tự bào chữa cho mình: “Đây là cuộc nói chuyện giữa cá nhân tôi và thằng Tây mà”, “Chứ tôi đâu có đứng trên sân khấu để nói với khán giả đâu nhỉ?”.

Nam ca sỹ này khẳng định bản thân không sai bằng một lí do nữa: Tại sao người ta khen đàn ông sinh lí mạnh thì được, còn anh khen đàn bà thì bị chửi. Chắc anh đang định đổ lỗi cho khán giả cổ hủ, trọng nam khinh nữ? Dù khen đàn ông hay đàn bà theo ngôn ngữ thô tục như trên giữa chốn công cộng thì Duy Mạnh vẫn nhận “gạch đá” như thường. Vì anh đã đưa clip lên mạng xã hội facebook nên không thể coi đây là cuộc trò chuyện riêng tư giữa anh và người đàn ông ngoại quốc, như anh cố tình lấp liếm.

Không thể chấp nhận khi Duy Mạnh đưa cả “Bà chúa thơ Nôm” vào cuộc. Anh lấy dẫn chứng Hồ Xuân Hương sinh ở thế kỷ 18 (chính xác hơn, nữ sĩ sống ở giai đoạn cuối thế kỷ XVIII và đầu thế kỷ XIX-PV) vẫn còn có những bài thơ táo bạo về phụ nữ và vấn đề tình dục, tại sao bao nhiêu độc giả Việt Nam, từ thế hệ này sang thế hệ khác, vẫn yêu thích? Muốn Hồ Xuân Hương “cứu” mình nhưng Duy Mạnh đâu hiểu gì về “Bà chúa thơ Nôm”. Chắc anh quên, biểu tượng thơ Hồ Xuân Hương mang hai nghĩa: Thanh và tục. Còn anh có chút “thanh” nào, để dư luận nương tay?

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, Duy Mạnh đang có ý thức “làm nóng” tên tuổi bằng một clip này, để  kéo khán giả quan tâm đến mình, bởi suốt thời gian qua anh không có hoạt động gì đáng kể. “Chơi dao” kiểu này, có ngày “đứt tay”, bị tẩy chay thực sự.

Dân mạng 'dậy sóng' vì cho rằng Duy Mạnh phát ngôn xúc phạm phụ nữ Việt

Mới đây, trên một số fanpage và diễn đàn mạng xã hội đã xuất hiện các ý kiến trái chiều xoay quanh việc nhiều người cho rằng Duy Mạnh có phát ngôn xúc phạm phụ nữ Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá