'Ông bầu' của Thúy Nga nói về nghi án mua giải Hoa hậu phu nhân

TPO - Nhà thiết kế Việt Hùng - "ông bầu" của danh hài Thúy Nga trao đổi với Tiền Phong về những thông tin mua bán giải thưởng tại cuộc thi Hoa hậu phu nhân người Việt thế giới 2012.

'Ông bầu' của Thúy Nga nói về nghi án mua giải Hoa hậu phu nhân

> Bị tố bán giải Hoa hậu Phu nhân, Trưởng Ban tổ chức 'phản pháo'
> Cuộc thi Hoa hậu phu nhân người Việt thế giới 2012 bị tố 'bán giải'

Việt Hùng từng là người quản lý rất thành công cho hoa hậu Mai Phương Thúy khi xây dựng cho cô hình ảnh "sạch", tích cực tham gia các công tác từ thiện, xã hội. Anh tiếp tục là người động viên và hỗ trợ danh hài Thúy Nga tham gia cuộc thi Hoa hậu phu nhân người Việt thế giới 2012 vào cuối tháng 12-2012 tại Mỹ.

Cuộc thi qua chưa lâu thì hiện dấy lên nhiều lùm xùm về scandal mua bán giải thưởng liên quan đến ông Minh Chánh, trưởng ban tổ chức cuộc thi.

Thí sinh Diễm KyLy tham gia cuộc thi Hoa hậu phu nhân người Việt thế giới 2012 và lọt vào top bảy, sau khi về nước, đã lên tiếng tố cáo Minh Chánh gạ gẫm bán giải, cũng như nhiều chuyện hậu trường không hay liên quan đến cuộc thi này.

Trong câu chuyện của Diễm KyLy đăng tải trên báo chí, có một chi tiết nói rằng, nhà thiết kế của Thúy Nga "hăm dọa" ban tổ chức, nếu như không cho danh hài Thúy Nga đoạt giải Á hậu 2, thì người này sẽ làm cho tất cả báo chí trong nước không đưa tin về cuộc thi.

Cựu người mẫu Diễm KyLy lọt vào top 7 cuộc thi Hoa hậu phu nhân người Việt thế giới đã lên tiếng tố cáo trưởng ban tổ chức cuộc thi này là ông Minh Chánh gạ gẫm bán giải thưởng
Cựu người mẫu Diễm KyLy lọt vào top 7 cuộc thi Hoa hậu phu nhân người Việt thế giới đã lên tiếng tố cáo trưởng ban tổ chức cuộc thi này là ông Minh Chánh gạ gẫm bán giải thưởng.

Nhà thiết kế của Thúy Nga ở đây có thể hiểu là nhà thiết kế Việt Hùng, bởi anh là người hỗ trợ về trang điểm và trang phục cho Thúy Nga trong suốt cuộc thi. Liên quan đến thông tin này, phóng viên Tiền Phong trao đổi với nhà thiết kế Việt Hùng.

Cuộc trò chuyện hé lộ một phần những thắc mắc của bạn đọc về những chuyện hậu trường của cuộc thi, cũng như động cơ thực sự xung quanh chuyện danh hài Thúy Nga bất ngờ tham gia cuộc thi Hoa hậu phu nhân người Việt thế giới 2013.

Anh được mời tham gia cuộc thi Hoa hậu phu nhân người Việt thế giới với tư cách gì?

Tôi được mời tham gia cuộc thi Hoa hậu phu nhân người Việt thế giới 2013 với tư cách là người hướng dẫn cho các thí sinh phong cách trình diễn, kỹ năng thể hiện bản thân trước ống kính và trên sân khấu, kỹ năng giao tiếp, ứng xử và đạo diễn đội hình của các thí sinh trên sân khấu đêm chung kết.

Với tư cách là người theo sát thí sinh trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, anh thấy sự cạnh tranh giữa các thí sinh như thế nào?

Hùng không chỉ theo sát cuộc thi này mà thấy bất kỳ cuộc thi nào cũng vậy, sự cạnh tranh lúc nào cũng có, nhưng có lẽ sự cạnh tranh ở một cuộc thi mà các thí sinh đã ở lứa tuổi "phu nhân" có phần dễ chịu hơn. Bởi, tất cả trong số họ đều đã làm vợ, làm mẹ và cũng có không ít trải nghiệm trong cuộc sống.

Trong quá trình diễn ra cuộc thi, nhiều lần Hùng cũng phải đứng ra hòa giải những mâu thuấn giữa các thí sinh, nhưng nói chung Hùng thấy họ khá đồng thuận.

Doanh nhân Thu Hoài - Hoa hậu phu nhân người Việt thế giới 2012
Doanh nhân Thu Hoài - Hoa hậu phu nhân người Việt thế giới 2012.

Vậy có tồn tại việc các thí sinh nói xấu và gây áp lực với nhau như doanh nhân Thu Hoài (người đoạt giải Hoa hậu - PV) mới chia sẻ trên báo hay không?

Chuyện "nói xấu" ở đây nếu được hiểu theo nghĩa tốt đồng nghĩa với sự góp ý, tuy nhiên trong một cuộc thi hoa hậu nên chọn thời điểm thích hợp để góp ý, nếu không sẽ bị hiểu nhầm theo chiều hướng tiêu cực.

Là người trong cuộc, Hùng nghĩ, không phải lúc nào người ta cũng nhìn nhận ra khuyết điểm của mình và đón nhận những lời góp ý với tinh thần cầu thị, hoặc cũng có thể những lời góp ý đó bản thân họ cũng nhận thấy đúng, nhưng với bản năng chống chế của mình, họ liền quy cho đó là nói xấu chăng?!

Mới đây thí sinh Diễm KyLy lên tiếng tố cáo ông Minh Chánh bán giải, anh có biết thí sinh này không và là người trong cuộc, anh có thể chia sẻ về thực hư câu chuyện?

Hùng là người học luật nên nghĩ rằng, nói gì hay đánh giá vấn đề gì cũng đều cần phải có chứng cứ cụ thể. Chứ nói qua nói lại trên mặt báo mà không có chứng cứ thuyết phục thì cũng không giải quyết vấn đề gì, đôi khi không chỉ làm tổn thương nhau mà còn làm hại những người vô tội khác.

Hùng có biết chị Diễm KyLy từ cách đây 10 năm, khi mới bước chân vào lĩnh vực thời trang. Tại cuộc thi Hoa hậu phu nhân người Việt thế giới 2012, Hùng và chị Diễm mới có dịp hội ngộ.

Trong câu chuyện mà Diễm KyLy kể lại có nhắc tới chi tiết nhà thiết kế của danh hài Thúy Nga "hăm dọa" ban tổ chức rằng, nếu như không cho danh hài Thúy Nga đoạt giải Á hậu 2, sẽ làm cho báo chí trong nước không đưa tin về cuộc thi. Theo tôi biết, anh chính là "nhà thiết kế" của Thúy Nga trong cuộc thi này!

Hùng là người trong cuộc, nhưng Hùng làm công tác chuyên môn chứ không nằm trong thành phần ban giám khảo, nên không có khả năng can thiệp vào kết quả của cuộc thi.

Về câu chuyện của Diễm KyLy, bản thân Hùng chỉ có suy nghĩ rằng, từ nhỏ Hùng đã được ba mẹ dạy "có thể ăn bậy chứ không được nói bậy", bởi vì ăn bậy thì hậu quả do bản thân mình hứng chịu, nhưng nói bậy thì có ảnh hưởng khôn lường lắm!

Danh hài Thúy Nga đạt giải Á hậu 2 ở cuộc thi này
Danh hài Thúy Nga đạt giải Á hậu 2 ở cuộc thi này.

Doanh nhân Thu Hoài mới đây trả lời báo chí cũng tiết lộ ông Minh Chánh mời danh hài Thúy Nga tham gia cuộc thi để báo chí trong nước chú ý, còn Thúy Nga tham gia cuộc thi là để về nước tham gia show chạy hơn. Hai bên cùng có lợi cả. Với tư cách "ông bầu" của Thúy Nga, anh nói gì về điều này?

Hùng nghĩ, để được báo chí chú ý là điều khó khăn, nhưng giữ được sự chú ý đó lâu dài lại càng khó hơn.

Thúy Nga không phải cái tên quá mới để cần PR bằng cách như vậy. Cô ấy vẫn nhận show và đi diễn đều, vì khán giả yêu mến tài năng của Thúy Nga chứ không phải đến xem một Thúy Nga với tư cách Á hậu. Tại Mỹ, đôi lúc Hùng cũng kiêm luôn nhiệm vụ "bảo mẫu" giúp Thúy Nga chạy show đấy chứ!

Hùng và Thúy Nga cùng tuổi và đã là bạn của nhau hơn 10 năm nay, nên rất hiểu nhau. Chính Hùng là người vận động Thúy Nga tham dự cuộc thi này.

Lúc đầu, Thúy Nga không chịu và cho rằng, Hùng đang đùa cô ấy. Nhưng, sau khi tham dự cuộc thi rồi mới thấy Thúy Nga đã thực sự thay đổi, biết chăm sóc cho bản thân, chú ý đến cách ăn mặc, trang điểm... Cô ấy cũng giảm được 5kg và có ý thức để không bị tăng cân trở lại.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá