Ông chủ 'Quỳnh búp bê' tái xuất trong phim hình sự 'Bão ngầm'

TPO - Bão ngầm chuyển thể từ tiểu thuyết của trung tá, nhà văn Đào Trung Hiếu dài 45 tập về đề tài đấu tranh chống tội phạm.

Dàn diễn viên tham gia "Bão ngầm"
Dàn diễn viên tham gia "Bão ngầm"
Bão ngầm từng đạt giải Nhất trong cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện ký về đề tài “Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2012-2015. Tác giả Đào Trung Hiếu hiện công tác tại Cục truyền thông CAND, Bộ Công an, xuất thân từ trinh sát phòng chống tội phạm về ma túy, điều tra viện Đội điều tra trọng án, Phó đội trưởng Đội phòng chống tội phạm công nghệ cao, Phòng Cảnh sát Hình sự (CA TP. Hà Nội).

Chính vì là người trong cuộc nên tác giả Đào Trung Hiếu tự tin viết về cảnh sát hình sự chân thực, đời sống chứ không xa lạ với người trong nghề như một số phim hình sự trước đó. Phim bấm máy cuối tháng 6, dự kiến sản xuất trong 8 tháng.
Ông chủ 'Quỳnh búp bê' tái xuất trong phim hình sự 'Bão ngầm' - ảnh 1 Tác giả Đào Trung Hiếu chia sẻ về Bão ngầm
Bà Nguyễn Phương Thảo (Giám đốc Công ty Hoàng Trà My) đại diện chủ đầu tư nói, nhận thấy Bão ngầm là kịch bản độc đáo, hứa hẹn hấp dẫn, xác thực nên quyết định đầu tư. Ông Trịnh Minh Phúc (chủ đầu tư) phim đọc cuốn tiểu thuyết của Đào Trung Hiếu, cảm nhận nhiều chi tiết, diễn biến của cuốn sách được tác giả đúc kết, chắt lọc từ bao nhiêu năm chinh chiến của anh trong lĩnh vực đấu tranh với tội phạm.

“Nếu những người khác làm phim về đề tài công an, trinh thám, truy bắt tội phạm thì còn phải tưởng tượng vì đây là đề tài khu biệt, không phải ai cũng có kiến thức. Còn riêng tôi thì có lợi thế do nghề nghiệp. Gần 20 năm lăn lộn trong nghề, bản thân tôi cũng đã từng có thời điểm hoạt động nghiệp vụ trong hang ổ tội phạm để thực hiện nhiệm vụ trong các chuyên án về ma túy. Đấy là những trải nghiệm, khi người lính trinh sát chỉ cần một sơ hở là có thể bị “thịt”, ném xác xuống vực ngay”, tác giả Đào Trung Hiếu nói.
Không chỉ có cuộc chiến chống tội phạm, Bão ngầm còn đề cập cuộc chiến giữa các mặt đối lập trong một cơ quan, tổ chức, cuộc chiến đấu trong nội tâm của người lính. “Khi người ta đứng trước sự lựa chọn trung thực hay giả dối, phụng công hay tư lợi, phục vụ công việc vô tư hay lợi dụng chức vụ để mưu lợi riêng của mình… chính là là những thực tế xã hội đang diễn ra”, tác giả nói.
Ông chủ 'Quỳnh búp bê' tái xuất trong phim hình sự 'Bão ngầm' - ảnh 2 Bão ngầm về cuộc chiến chống tội phạm
Ông Đoàn Nam Phương, chủ hãng phim Phương Sáng cho biết đáp ứng yêu cầu của phim hình sự, hãng nhập khẩu về những thiết bị, máy quay 4K dùng cho phim chiếu rạp đồng thời mời các diễn viên tên tuổi vào quá trình sản xuất bộ phim.
Phim do đạo diễn Đinh Thái Thụy đảm nhận, với dàn diễn viễn như NSND Minh Châu, Trần Nhượng, NSƯT Nguyễn Hải, các diễn viên trẻ như Hà Việt Dũng, Cao Thái hà, Thanh Bi. NSƯT Nguyễn Hải vừa qua vừa có vai phản diện ấn tượng trong phim Quỳnh búp bê-ông chủ động Thiên Thai.

NSND Trần Nhượng là đại tá, nguyên trưởng đoàn Kịch Công an Nhân dân nhận lời tham gia bộ phim, cảm động vì đây là phim nói về những người trong ngành. “Trước đây tôi thường được mời đóng những vai phản diện, tiêu cực. Tôi hay nói vui các đạo diễn chắc “lười”, cứ thấy những vai đó thì mời ông Trần Nhượng cho nhanh. Bị “đo ni đóng giày” như thế rất thiệt thòi. Tôi không được phép để các vai diễn trùng nhau như thế. Rất may lần này tôi được mời đóng vai thiếu tướng, giám đốc công an. Tôi hi vọng được thay đổi dạng vai khác, nhân vật này rất đặc biệt. Là người lãnh đạo công an rất quyết liệt, tính có phần nóng nảy nhưng đấu tranh rất cương quyết với tội phạm”, ông nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng