Ông Đại sứ khiến khán giả đồng loạt vỗ tay, lắc lư theo nhạc

TPO - Đại sứ Haiti mang lại sự bất ngờ thú vị khi ông biểu diễn hai bài hát tiếng Pháp tự sáng tác. Gần như cả khán phòng đứng lên lắc lư theo điệu nhạc, đặc biệt nhiều khán giả phấn khích lên sân khấu nhảy múa cùng ông.

Cả khán phòng đứng lên lắc lư theo điệu nhạc.
Cả khán phòng đứng lên lắc lư theo điệu nhạc.

Tối qua ( 18/3), tại Nhà hát Lớn Hà Nội, các ban nhạc đến từ Thụy Sỹ, Wallonie- Bruxxels (Bỉ) và Việt Nam đã cống hiến cho khán giả một ngày hội Pháp ngữ sôi động, ấm cúng chào mừng Ngày quốc tế Pháp ngữ.

Gần như cả khán phòng đứng lên lắc lư theo điệu nhạc, đặc biệt nhiều khán giả phấn khích lên sân khấu nhảy múa cùng nghệ sỹ biểu diễn – đại sứ Haiti Jean Lesly Benoit. Biểu diễn sau cùng, đại sứ Haiti mang lại sự bất ngờ thú vị khi ông mang tới hai bài hát tiếng Pháp do chính ông sáng tác và biểu diễn.

Nếu như bình thường, các nghệ sỹ được khán giả mang tặng hoa, nhưng với đại sứ Haiti thì ngược lại. Ông đã cho chuẩn bị sẵn những bông hồng tươi thắm và vừa hát, vừa tặng hoa khán giả. Ông đã khiến cho tất cả khán giả không thể ngồi im thưởng thức, mà đồng loạt đứng lên vỗ tay, lắc lư theo nhạc. 

Trong khoảnh khắc sôi động đó, dường như không còn ranh giới giữa người biểu diễn và khán giả. Nó đã biến đêm nhạc kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ trở thành đêm nhạc gia đình, của những người yêu mến tiếng Pháp.

Ông Đại sứ khiến khán giả đồng loạt vỗ tay, lắc lư theo nhạc - ảnh 1 Đại sứ Haiti vừa hát vừa tặng hoa khán giả.
Ông Đại sứ khiến khán giả đồng loạt vỗ tay, lắc lư theo nhạc - ảnh 2 Màn múa “Hương sắc Việt Nam”.

Trước đó, nam ca sỹ người Bỉ Sabino Orsini cùng tứ tấu cũng đã có màn biểu diễn sôi động. Những bài hát mới nhất trong album sẽ xuất bản vào mùa hè này của Orsini cũng đã được trình diễn ngay trong đêm nhạc. Dù mới sang Việt Nam được mấy ngày, nhưng Orsini đã kịp học nói được mấy câu tiếng Việt như “cảm ơn”, “ tôi yêu Việt Nam” , “ tôi yêu Hà Nội”... khiến khán giả Hà Nội thấy anh rất thân thiện, gần gũi.

Nữ ca sỹ Noga đến từ Thụy Sỹ đem đến những ca khúc mộc mạc do chính chị hát và đệm đàn.

Màn múa “Hương sắc Việt Nam”, trình tấu đàn t’rưng “Mùa hái quả”, đặc biệt hát chầu văn “Thăng Long- địa linh nhân kiệt” do các nghệ sỹ Việt Nam biểu diễn đã giúp bạn bè quốc tế, đặc biệt là cộng đồng Pháp ngữ thêm hiểu và thêm yêu nghệ thuật dân tộc của Việt Nam trong bối cảnh nghệ thuật chầu văn của Việt Nam đang đệ trình UNESCO công nhận là di sản phi vật thể của nhân loại.

Ông Đại sứ khiến khán giả đồng loạt vỗ tay, lắc lư theo nhạc - ảnh 3 Trình diễn đàn T’rưng “Mùa hái quả” do các giảng viên Học viện âm nhạc quốc gia thể hiện.
Ông Đại sứ khiến khán giả đồng loạt vỗ tay, lắc lư theo nhạc - ảnh 4 Hát chầu văn “Thăng Long- địa linh nhân kiệt”.

Lần này tới Việt Nam, tứ tấu của anh mang đến cho công chúng những bản pop-rock đầy sôi động. Đây chính là những bản nhạc nằm trong album mới mà anh dự tính cho ra đời vào mùa hè năm 2016. 

Những sáng tác mới của anh sẽ kể cho chúng ta những câu chuyện về đô thị và sự hiện đại, sự cô đơn của con người và một cuộc sống bấp bênh ...

Hát hay và chơi được nhiều loại nhạc cụ, nam ca sỹ người Bỉ Sabino Orsini cùng tứ tấu của anh sẽ lưu diễn tại Việt Nam từ ngày 17/3 - 23/3.

Ông Đại sứ khiến khán giả đồng loạt vỗ tay, lắc lư theo nhạc - ảnh 5 Ca sỹ Bỉ Sabino Orsini và tứ tấu.
Ông Đại sứ khiến khán giả đồng loạt vỗ tay, lắc lư theo nhạc - ảnh 6 Nữ ca sỹ Noga đến từ Thụy Điển vừa đàn, vừa hát.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng