“Ông hoàng của những bản tình ca” Peabo Bryson đến Việt Nam

TPO - Tháng 9 tới, In The Spotlight (Tâm điểm âm nhạc) sẽ trở lại cùng khán giả với sự hiện diện của một tên tuổi lớn của âm nhạc thế giới: Ông hoàng của những bản tình ca, nghệ sỹ từng đoạt hai giải Grammy – Peabo Bryson.

Buổi họp báo giới thiệu chương trình.
Buổi họp báo giới thiệu chương trình.

Nhắc tới Peabo Bryson, nhiều khán giả Việt sẽ nhớ ngay tới những bản song ca bất hủ của ông cùng những diva nhạc pop. Đó là Tonight I celebrate my love cùng Roberta Flack; Beauty and the beast cùng Celine Dion, A whole new world – ca khúc trong phim hoạt hình Aladdin (Walt Disney) đã giữ ngôi vị số 1 trên bảng xếp hạng danh giá nhất nước Mỹ Billboard Hot 100 và đến nay đây vẫn là ca khúc duy nhất trong lịch sử Disney đứng đầu bảng xếp hạng này.

Ở độ tuổi ngoài 60, Peabo Bryson vẫn luôn là một trong những ca sĩ có lịch biểu diễn dày đặc bậc nhất. “Peabo Bryson không chỉ có những đĩa nhạc cực kỳ thành công, ông khiến các bài hát của mình mạnh mẽ thêm nhiều lần về cảm xúc khi trình diễn trên sân khấu”, nhận xét của tờ New York Times.

Tài năng của Peabo Bryson được ghi nhận với hàng loạt giải thưởng lớn, đặc biệt hai giải Grammy trình diễn song ca – hợp ca nhạc Pop xuất sắc nhất bằng 2 ca khúc: Beauty and the beastA whole new world. Và cũng từ đây, ông liên tục được mời hát song ca với nhiều nữ nghệ sĩ đến từ nhiều nơi trên thế giới. Peabo Bryson cũng được ghi nhận như nghệ sĩ đầu tiên có 4 bài hát khác nhau đứng đầu 4 bảng xếp hạng khác nhau.

Trong đêm diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội (12/9) và Nhà hát Hòa Bình TP. Hồ Chí Minh (18/9), Peabo Bryson sẽ đem tất cả những “hành trang” ấy cùng giọng hát còn mãi theo thời gian và phong cách quý ông đầy quyến rũ đến với khán giả Việt Nam.

Lần này, ở Việt Nam, Peabo Bryson sẽ song ca cùng ba nữ ca sỹ trẻ đầy tài năng là Uyên Linh, Văn Mai Hương và Dương Hoàng Yến. Họ sẽ cùng tái hiện lại những ký ức, những hình ảnh và âm thanh đẹp đi cùng âm nhạc của Peabo Bryson từ nhiều thập niên qua và truyền tải những điều đó đến với khán giả Việt Nam một cách gần gũi nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng