Ông trùm Hollywood đối diện nguy cơ tù chung thân?

TPO - Theo luật hình sự New York, nếu bị kết tội về những cáo buộc tình dục, Weinstein có thể phải ‘bóc lịch’ ít nhất là 10 năm hoặc dành cả phần đời còn lại trong nhà đá.

Lí do ông trùm Hollywood có nguy cơ tù chung thân vì bê bối tình dục?
Lí do ông trùm Hollywood có nguy cơ tù chung thân vì bê bối tình dục?

Trước đó Harvey Weinstein đã phải trả 1 triệu USD để được tại ngoại mặc dù phải để cảnh sát gắn thiết bị định vị GPS lên người, sau khi ông trùm Hollywood này bị bắt giữ bởi các cáo buộc hãm hiếp phụ nữ.

Tuy nhiên, theo tờ Washington Post, mới đây 1 thành viên trong hội đồng bồi thẩm đoàn quận Manhattan đã bỏ phiếu để buộc tội Weinstein với hai tội tấn công tình dục và 1 số hành vi liên quan khác.

Ông trùm Hollywood đối diện nguy cơ tù chung thân? - ảnh 1 'Vị thánh Hollywood' đang đối diện với bản án tù chung thân nếu bị kết tội có hành vi hãm hiếp và lạm dụng tình dục.

Cụ thể, trong tuyên bố hôm 2/7 (giờ địa phương), Cyrus R. Vance, Jr, luật sư quận Manhattan công bố các điều khoản bổ sung chống lại Weinstein. Trong đó, nhà sản xuất 66 tuổi bị truy tố về những cáo buộc liên quan đến 3 người phụ nữ được mô tả là "một trong số tội phạm tình dục nghiêm trọng nhất" theo luật hình sự của New York. 

Mặc dù trước đó, tại phiên tòa ngày 5/6 ở New York, ông trùm Hollywood phủ nhận hoàn toàn mọi cáo buộc về hành vi lạm dụng tình dục liên quan đến mình, đồng thời luật sư của Weinstein, Benjamin Brafman cũng tuyên bố: “Thân chủ của tôi sẽ không bao giờ nhận tội và sẽ quyết chống lại mọi cáo buộc vô căn cứ".

Như vậy, theo luật hình sự New York, nếu bị kết tội, Weinstein có thể phải ‘bóc lịch’ ít nhất là 10 năm hoặc dành cả phần đời còn lại trong nhà đá.

Hàng loạt cơ quan báo chí và truyền thông nước ngoài nhận định rằng vụ bê bối lần này của Harvey Weinstein là một trong những scandal tình dục lớn nhất Hollywood và nếu bị kết án, các hành vi phạm tội của Harvey Weinstein sẽ góp phần lớn trong phong trào #MeToo đang lan truyền trên thế giới.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng