Ophir Akiva - Sứ mệnh mang lại hạnh phúc

TP - Ðứng trước 10.000 khán giả để diễn thuyết trên toàn thế giới, tác giả Ophir Akiva mới ra mắt Mật mã thịnh vượng của người Do Thái trung tuần tháng 12/2018 tại Việt Nam. Sách nguyên bản tiếng Do Thái, tái bản tới lần thứ năm (có ấn bản tiếng Trung, tiếng Việt).

Ophir Akiva giao lưu cùng độc giả. Ảnh: H.T
Ophir Akiva giao lưu cùng độc giả. Ảnh: H.T

Ophir Akiva kể, trở lại Israel sau khi làm bảo vệ trên tàu viễn dương: “Tôi về thành phố không một xu. Một ngày đang tản bộ trên phố Ben ở Tel Avi, chiếc xe du lịch ngang qua. Tôi ngẩn ngơ nhìn theo. Những người ngồi trên xe trông rất hạnh phúc, họ cười nói vui vẻ. Tôi bị cuốn hút đến say mê. Tôi tự nhủ: Đây chính là điều mình muốn”.

Kí tặng sách bạn đọc ở Hà Nội, chiều ngày 17/12, Ophir khuôn mặt luôn rạng rỡ. Anh kể những câu chuyện thiên nhiên đầy xúc động, hào hứng. Khi kí sách xong, anh luôn đưa hai tay trao lại
bạn đọc.

Lên mạng, vào You Tube, chỉ cần search cái tên Ophir Akiva, sẽ ra hàng loạt những video do anh giới thiệu. Bản thân, Ophir là một quân nhân, được đào tạo trong quân đội từ năm 16 tuổi. Thích khám phá thiên nhiên, tìm hiểu cuộc sống của những loài thú hoang dã ở sa mạc, Ophir nói về những bài học thực sự chống lại nỗi sợ hãi của loài người, cách kiểm soát khủng hoảng cũng như tự tạo ra giá trị cốt lõi của bản thân.

Ophir Akiva - Sứ mệnh mang lại hạnh phúc - ảnh 1  

Tại Hội thảo, Ophir Akiva đã cùng học viên chơi trò chơi, thử thách bản thân bằng nhảy lò cò một chân 15 giây; thò ngón trỏ giữ chiếc vòng song cùng 11 người lên kế hoạch, mục tiêu trong cuộc đời.

Ở đó, để thử nghiệm, sức mạnh của ngôn từ trong ý chí của con người, cậu thanh niên to khỏe được mời lên sân khấu, chỉ thấp hơn diễn giả Ophir Akiva một chút thôi. Ophir Akiva đùa, “tôi sẽ làm cậu thanh niên này biến mất”.

Nhưng anh nói rằng muốn mọi người thấy được sức mạnh của ngôn từ. Ophir yêu cầu cậu giơ hai tay ngang vai ra trước mặt ở khoảng không rồi nói, “cậu là một kẻ rắc rối”, và dùng hai tay ghì tay cậu xuống. Thật dễ dàng, tay cậu bị hạ thấp ngay, buông xuôi. Lúc sau, Ophir mỉm cười, nhìn thẳng vào mắt cậu, bảo: “Cậu là một người mạnh mẽ”, và gần như phải dùng cả người để đu xuống, Ophir mới khiến hai tay của cậu bé hạ xuống một lần nữa. Khán phòng cả trăm người vỗ tay.

Mật mã thịnh vượng của người Do Thái - một cuốn cẩm nang giúp hiểu được giá trị cốt lõi của bản thân. Ophir Akiva có khả năng truyền sức mạnh tới mọi người bằng bài học từ thế giới tự nhiên, hành vi của loài vật và 10 điều răn Kinh thánh. Anh chỉ rõ cho thấy con người cần biết giá trị và con đường sẽ đi. Như sứ mệnh hạnh phúc mà anh đang mang tới bằng cuốn sách của mình. Bài học ghi nhớ, trang trắng để độc giả tự viết mục tiêu của cuộc đời họ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá