DMCA.com Protection Status

Phạm Băng Băng bị cấm đóng phim 3 năm để điều tra trốn thuế?

Sự im lặng tuyệt đối cùng việc vắng bóng tại hầu hết các sự kiện của làng giải trí Hoa ngữ trong vòng hơn 1 tháng qua của Phạm Băng Băng khiến fan của cô thực sự lo lắng và sốt ruột.

Phạm Băng Băng đã biết mất khỏi truyền thông Trung Quốc từ tháng 7/2018 khi thông tin cô bị điều tra vì trốn thuế xuất hiện trên mạng xã hội.
Phạm Băng Băng đã biết mất khỏi truyền thông Trung Quốc từ tháng 7/2018 khi thông tin cô bị điều tra vì trốn thuế xuất hiện trên mạng xã hội.

Theo tờ Apple Daily của Hồng Kong, nữ diễn viên nổi tiếng Phạm Băng Băng đã bị cấm đóng phim và tham gia một số hoạt động của làng giải trí trong vòng 3 năm vì bị điều tra tội trốn thuế. Tuy nhiên, thông tin này chưa được phía Phạm Băng Băng hay các cơ quan chức năng lên tiếng xác nhận.

Phạm Băng Băng vốn là một trong những ngôi sao nổi tiếng và được trả cát-sê cao nhất trong làng giải trí Hoa ngữ. Tuy nhiên, vào cuối tháng 7 vừa rồi, thông tin cô bị cảnh sát tạm giữ vì hành động trốn thuế đã xuất hiện trên các phương tiền truyền thông khiến fan vô cùng tò mò. Phạm Băng Băng cũng đột ngột biến mất khỏi các sự kiện và mạng xã hội, đồng thời không đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin trên khiến fan càng thêm lo lắng.

Nữ diễn viên nổi tiếng không còn tham gia các hoạt động nào của làng giải trí từ tháng 7/2018 và biến mất khỏi mạng xã hội Weibo của Trung Quốc từ tháng 6/2018.

Thông tin Phạm Băng Băng bị nghi ngờ trốn thuế bắt đầu xuất hiện từ tháng 5/2018 khi một nhà báo nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ công bố tài liệu chứng minh rằng Phạm Băng Băng đã thực hiện hai bản hợp đồng với những mức giá khác nhau cho cùng một bộ phim. Theo người này, một bản hợp đồng công khai mức cát-sê thực sự của ngôi sao nổi tiếng còn một bản hợp đồng là để trình báo lên cơ quan chức năng thuế. Công ty điện ảnh của Phạm Băng Băng, Fan’s Workshop, đã từ chối bình luận về thông tin này.

Theo nguồn tin mới nhất, Phạm Băng Băng đã bị cấm xuất hiện tại các sự kiện quảng bá cho bộ phim “Unbreakable Spirit” (tựa đề trước đây là “The Bombing”) đóng cùng Bruce Willis và Adrien Brody. Bộ phim dự kiến ra mắt tại Trung Quốc trong tháng 9/2018 và sẽ được công chiếu toàn cầu trong tháng 10/2018.

Nguồn tin này cũng tiết lộ thêm rằng, Phạm Băng Băng còn bị cấm đóng phim và tham gia các chương trình truyền hình tại Trung Quốc. Còn nhớ, hồi tháng 5 vừa rồi, Phạm Băng Băng đã được tuyển chọn tham gia bộ phim hành động “355”, một bộ phim về điệp viên nữ cùng nhiều ngôi sao nổi tiếng trên thế giới khi cô tham gia LHP quốc tế Cannes 2018. Gần đây, cô đã hoàn tất những cảnh quay cuối trong bộ phim “The King’s Daughter” của đạo diễn Sean McNamara.

Trong quá khứ, các nhà chức trách Trung Quốc từng ra lệnh cấm với đạo diễn Trương Nghệ Mưu khi bộ phim của ông vi phạm những nguyên tắc chính trị. Trung Quốc thường không công khai lệnh cấm với các nghệ sĩ trừ khi nghệ sĩ phải ra hầu toà. Truyền thông Trung Quốc từng đưa tin về việc con trai của Thành Long, Jaycee, bị xử phạt vì tội cung cấp và sử dụng ma tuý vào năm 2015.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng