Phạm Phương Thảo ra MV về 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc

Nhân ngày Giỗ của 10 nữ Thanh niên xung phong đã ngã xuống tại Ngã ba Đồng Lộc, đồng thời nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Sao Mai Phạm Phương Thảo phát hành MV được quay tại Ngã ba Đồng Lộc với một sáng tác của chính cô “Mười đoá sen thơm” dành riêng cho 10 người con gái anh dũng.

Phạm Phương Thảo ra MV về 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc

Sáng tác này của Phạm Phương Thảo từng được chọn vào chương trình Tác phẩm mới của đài truyền hình VTV, gây hiệu ứng mạnh với người nghe.

Với thành công này, Phạm Phương Thảo phát hànmới ca mình được quay tại Ngã ba Đồng Lộc. Nữ ca sĩ tin rằng, cô như được “dẫn dắt”, được “độ trì” từ những người nằm xuống để có thể hoàn thành tác phẩm và MV đặc biệt này.

Một hình ảnh chân thực, cao đẹp, và cả những ước mơ bình dị của người nữ thanh niên xung phong anh hùng ngã ba Đồng Lộc năm ấy được hiện lên rõ nét qua ca khúc của Phạm Phương Thảo. Từng lời ca của ca khúc cũng nói lên mong mỏi thật đơn giản, bình dị, đầy những tâm sự rất riêng con gái của người hôm nay hướng về 10 nữ thanh niên xung phong:  “Có phải còn vương vấn? riêng tư còn vương vấn? em gửi lược gương đây, bồ kết đấy, bến sông xưa còn đợi, về mà tắm gội cho mượt tóc thơm, mà ngắm dung nhan mãi mãi tuổi thanh xuân…”.

Với lời ca bình dị, cùng cảm xúc vô cùng tự nhiên, đầy sự quan tâm ở khía cạnh con gái với nhau, ca khúc “Mười đóa sen thơm” của Phạm Phương Thảo thực sự đã khiến người nghe “gai người” khi cảm nhận rõ nét về hình ảnh những người con gái anh dũng Ngã ba Đồng Lộc như vẫn đang ở đâu đây.

Phạm Phương Thảo chia sẻ, “Mười đoá sen thơm” thực sự là sáng tác mang tính “thần kỳ” đối với cô, như một sự sắp xếp nào đó đã định sẵn. Với giọng hát dân ca sâu lắng, nồng ấm, người con đất Nghệ An thường xuyên về dải đất miền Trung nắng gió biểu diễn, mỗi lần đi ngang qua Ngã ba Đồng Lộc, Phạm Phương Thảo luôn tới để thắp hương, tri ân các chị như bao người dân Việt Nam khác. Nhưng, phải đến năm rồi, khi được mời hát trong chương trình nghệ thuật kỷ niệm ngày Giỗ của các chị, Phạm Phương Thảo mới thực sự có được một nén tâm nhang đặc biệt chính là sáng tác “Mười đóa sen thơm”. 

Phạm Phương Thảo ra MV về 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc - ảnh 1
Phạm Phương Thảo ra MV về 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc - ảnh 2
Phạm Phương Thảo ra MV về 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc - ảnh 3
Đã từng có nhiều sáng tác ghi dấu ấn và được ghi nhận là một người sáng tác trẻ trong làng nhạc dân gian, các ca khúc của Phạm Phương Thảo như “Đất mẹ ngày về” (viết về Tướng Võ Nguyên Giáp), Cho em thôi chòng chành, Trăng sáng một mình... được nhiều nghệ sĩ thể hiện, chọn lựa trong các cuộc thi âm nhạc, tuy nhiên đây là sáng tác “thần tốc” nhất của Phạm Phương Thảo. Thảo kể: “Khi tôi nghĩ đến sáng tác này, bản thân tôi cũng không biết tay mình bấm ghi âm tự lúc nào, lời hát cứ thế cất lên một mạch như ai đó đã viết sẵn cho mình. Điều duy nhất tôi nghĩ ban đầu là liên tưởng đến hình ảnh bông hoa sen thuần khiết, thơm dịu thanh tao, đem ví với hình ảnh các chị thanh niên xung phong hồn nhiên, vô tư trong sáng ...”. Sau khi hoàn thành bài hát trong vòng chưa đến 1 tiếng đồng hồ, Phạm Phương Thảo cũng nhận thấy mồ hôi ướt đẫm từ lúc nào. Phạm Phương Thảo chia sẻ, cô có một đức tin là tâm linh là có thật, bởi cuộc sống có dương sẽ có âm, nếu có Tâm tất sẽ được linh ứng.
Phạm Phương Thảo ra MV về 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc - ảnh 4
Phạm Phương Thảo ra MV về 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc - ảnh 5
Phạm Phương Thảo ra MV về 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc - ảnh 6
Phạm Phương Thảo nói, cô và đạo diễn Dương Lan Hương, quay phim Trịnh Minh Tuấn và cả ekip đồng hành đã thực sự thực hiện MV này bằng cả tâm huyết và lòng thành kính, dâng lên những người con đã ngã xuống anh dũng vì hòa bình của đất nước, ca khúc là nén tâm nhang của những người con hôm nay, mãi mãi biết ơn các chị cũng như những anh hùng liệt sĩ hy sinh thân mình bảo vệ đất nước.

Phạm Phương Thảo chia sẻ: “Tôi đã và sẽ viết tiếp về các anh, các chị. Tôi muốn gọi họ như vậy vì với tôi, họ "mãi mãi tuổi thanh xuân , dẫu hy sinh mà bất tử" như lời ca khúc tôi đã viết trong “Mười đóa sen thơm”!”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá