Phạm Thu Hà liều mình mang Rock vào Opera

TPO - Nữ ca sĩ của dòng nhạc bán cổ điển liều lĩnh kết hợp giữa nhạc rock với phong cách opera quen thuộc khi thể hiện ca khúc Dệt tầm gai trong đêm nhạc Rock của chương trình Tuyệt đỉnh tranh tài tối 26/4.

Phạm Thu Hà liều mình mang Rock vào Opera
Phạm Thu Hà liều mình mang Rock vào Opera - ảnh 1 Tuần qua, chương trình 'Tuyệt Đỉnh Tranh Tài- The Ultimate Entertainer’ đã bước vào đêm tranh tài đầu tiên ở thể loại rock.
Phạm Thu Hà liều mình mang Rock vào Opera - ảnh 2 Trong số 10 ca sĩ dự thi, Phạm Thu Hà được dự đoán trước là sẽ gặp khó khăn nhất với đêm thi này, khi Rock hoàn toàn là sở đoản của cô, người chuyên hát dòng nhạc Opera.
Phạm Thu Hà liều mình mang Rock vào Opera - ảnh 3 Ở tuần trước, với bài rock ‘hát thử’ cùng Đức Tuấn và Trang Nhung, Phạm Thu Hà khiến mọi người bất ngờ khi từ một nghệ sĩ thính phòng khuôn khổ biến hóa thành rocker cá tính.
Phạm Thu Hà liều mình mang Rock vào Opera - ảnh 4 Chưa hết ‘toát mồ hôi’ thì tuần này lại một lần nữa cô gái này phải đối mặt với thể loại không hề dễ dàng.
Phạm Thu Hà liều mình mang Rock vào Opera - ảnh 5
Phạm Thu Hà liều mình mang Rock vào Opera - ảnh 6

Gặp phải ‘bài toán khó’, nhưng Thu Hà đã cố gắng để thể hiện ca khúc ‘Dệt tầm gai’ (St: Ngọc Đại) sao cho ra chất Rock nhất. Không khó đoán khi Phạm Thu Hà sẽ hát Dệt tầm gai trên bản phối pha Rock với Opera để tận dụng lợi thế của mình.

Phạm Thu Hà liều mình mang Rock vào Opera - ảnh 7 Kết quả, Phạm Thu Hà có đôi lần khiến khán giả nghe nhạc ‘sởn da gà’. Tuy nhiên, để đẩy ca khúc lên đến cao trào và hoàn toàn chinh phục khán giả, Phạm Thu Hà dường như chưa dám vứt bỏ kiểu hát ‘học thuật’ của Opera để phiêu hết mình và hoàn toàn thả lỏng với ca khúc đậm chất liêu trai như Dệt tầm gai.
Phạm Thu Hà liều mình mang Rock vào Opera - ảnh 8 Điều đó khiến cho xét về tổng thể, phần thi của Phạm Thu Hà không hề dở, thậm chí còn khá thú vị. Tuy nhiên, nếu để những khán giả khó tính kỳ vọng sự đột phá của cô ở tuần này, thì Dệt tầm gai theo phong cách Rock- Opera của Phạm Thu Hà chưa tới.
Phạm Thu Hà liều mình mang Rock vào Opera - ảnh 9

Nữ giám khảo Hồng Nhung nhận xét: ‘Với bài hát này, Phạm Thu Hà còn thiếu sự ma quái cần trong bài hát này. Tuy nhiên, ai cũng biết Rock là sở đoản của Hà nhưng bạn đã mang đến sự thú vị cho tất cả khán giả hôm nay. Vì thế nên Hồng Nhung nghĩ rằng như vậy bạn đã làm tốt phần trình diễn của mình’.

Phạm Thu Hà liều mình mang Rock vào Opera - ảnh 10 Phạm Thu Hà là một trong những nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo nên bất ngờ ở Tuyệt đỉnh tranh tài mùa đầu tiên, bởi cô có nền tảng âm nhạc khá vững chắc. Với chủ đề ‘Những ca khúc Pop thập niên 90’ở đêm thi tiếp theo, Phạm Thu Hà sẽ làm gì để thực sự lột xác và ghi dấu ấn riêng trong lòng khán giả?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá