Phan Anh xúc động khi về thăm lại học sinh vùng lũ miền Trung

TPO - Anh chàng MC điển trai mang theo nhiều tâm sự đau đáu khi về thăm các em học sinh và thầy cô giáo vùng lũ Hương Khê, Hà Tĩnh để khảo sát cho dự án từ thiện mà anh đồng hành cùng chương trình truyền hình 'Ngày thầy trò' chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phan Anh xúc động khi về thăm lại học sinh vùng lũ miền Trung - ảnh 1

Sau trận lũ lịch sử ở miền Trung hồi tháng 10 vừa qua, MC Phan Anh là nghệ sĩ năng nổ và tích cực trong các hoạt động cứu trợ. Anh đến rốn lũ tặng quà động viên bà con vượt qua những khó khăn trước mắt.

Phan Anh xúc động khi về thăm lại học sinh vùng lũ miền Trung - ảnh 2 Cuối tuần qua, chàng MC điển trai đã đồng hành cùng chương trình truyền hình "Ngày thầy trò" về lại Hương Khê - Hà Tĩnh để chuẩn bị những hình ảnh tư liệu chuẩn bị cho chương trình truyền hình mừng ngày Nhà giáo dài 16 tiếng vào 20/11 tới đây.
Phan Anh xúc động khi về thăm lại học sinh vùng lũ miền Trung - ảnh 3 Tình cảm trân quý của người dân, của các em học sinh dành cho anh, đủ thấy sự gắn bó của anh đối với người dân như thế nào.
Phan Anh xúc động khi về thăm lại học sinh vùng lũ miền Trung - ảnh 4 Lần này, Phan Anh trở lại Hương Khê, với chương trình “Ngày thầy trò”, anh cùng chương trình thực hiện những hình ảnh về tình cảm thầy trò, về những nỗ lực vượt qua khó khăn của thầy và trò vùng lũ để vươn giữ gìn trường lớp, giữ gìn việc học như thế nào. Đây cũng là điều mà Phan Anh luôn trăn trở từ những chuyên đi của mình. 
Phan Anh xúc động khi về thăm lại học sinh vùng lũ miền Trung - ảnh 5 Tuy nhiên, những chuyến đi miệt mài về vùng lũ để khảo sát và chuẩn bị cho những dự án thiện nguyện dài hơi của Phan Anh cũng để lại cho anh không ít những nỗi buồn. Anh đã nghe kể về nhiều em học sinh không biết bơi, và gặp những tai nạn thương tâm vào mùa lũ đến.
Phan Anh xúc động khi về thăm lại học sinh vùng lũ miền Trung - ảnh 6 Sau khi khảo sát thực tế, Phan Anh nhận thấy, việc cần thiết trước mắt là hỗ trợ sản xuất những bể bơi di động để dạy các em tập bơi. Thầy giáo dạy bơi thì các trường đều đã sẵn sàng, nhưng chỉ thiếu bể bơi. 
Phan Anh xúc động khi về thăm lại học sinh vùng lũ miền Trung - ảnh 7 Phan Anh đã lên ý tưởng, sẽ huy động để mỗi trường có được bể bơi di động, loại bể bơi này rất linh hoạt, dễ sử dụng và ít tốn kém hơn những bể bơi cố định, tốn kém ngày xưa, mà vẫn hiệu quả. 
Phan Anh xúc động khi về thăm lại học sinh vùng lũ miền Trung - ảnh 8 Trong chuyến đi trở lại miền Trung lần này, MC Phan Anh còn tặng áo ấm cho các em học sinh Hương Khê cón hoàn cảnh khó khăn.
Phan Anh xúc động khi về thăm lại học sinh vùng lũ miền Trung - ảnh 9 'Ngày thầy trò" là chương trình truyền hình liên tục 16 tiếng, bắt đầu từ 7h sáng đến 23h đêm ngày 20/11/2016. 

Ảnh: Nguyễn Đức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá