Phan Thanh Liêm lại được mời mang rối nước thu nhỏ tới Ý

TPO - Nghệ sĩ rối nước với mô hình sân khấu thu nhỏ Phan Thanh Liêm lại khăn gói lên đường sang Ý biểu diễn theo lời mời của BTC Liên hoan phương Đông.

Phan Thanh Liêm lại được mời mang rối nước thu nhỏ tới Ý
Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm cho hay một ngày đẹp trời anh nhận được lời mời từ BTC Liên hoan phương Đông. Anh và em trai là nghẹ sĩ Phan Văn Dũng tham dự hai kỳ LH Phương Đông thứ 39 và 40 trong tháng 9 này.
Phan Thanh Liêm lại được mời mang rối nước thu nhỏ tới Ý - ảnh 1 Phan Thanh Liêm và em trai được mời tới Ý biểu diễn tại LH phương Đông
Kỳ liên hoan thứ 39 diễn ra từ 14-16/9 tại Napoli, kỳ thứ 40 diễn ra tại Brescia từ 20-30/9.
Liên hoan quy tụ nhiều nền văn hóa như Nepal, Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản. Tại đây các đoàn được mời tham gia trưng bày, giới thiệu đặc sản ở các gian hàng thương mại, trình diễn văn hóa dân gian, nghệ thuật truyền thống.
“Tôi sẽ mang các chương trình truyền thống như múa rồng, cày cấy, múa phượng và đưa thêm chương trình mới về văn hoá giao thông đến Ý”, Phan Thanh Liêm nói. Năm 2005 anh từng đến Ý biểu diễn.
Khoảng 200 kg đạo cụ được gửi đến Ý trước đó. Sân khấu rối nước nhỏ của Phan Thanh Liêm có 30 phút biểu diễn ở mỗi buổi. Phan Thanh Liêm từng nhận nhiều lời mời đưa sân khấu rối nước thu nhỏ tới Mỹ, Anh, Canada, Hàn Quốc, Trung Quốc.
Phan Thanh Liêm lại được mời mang rối nước thu nhỏ tới Ý - ảnh 2 Nghệ sĩ tương tác với khán giả nhỏ tuổi tại cơ sở Long Biên
Từng có nhiều lời nghi ngại khi gia đình Phan Thanh Liêm mở sân khấu rối nước thu nhỏ trên tầng 4 một căn nhà nhỏ trong ngõ nhỏ ở Khâm Thiên. Nhưng hơn chục năm hoạt động chứng tỏ sức hấp dẫn và thành công ở mô hình này. Khách xem múa rối xong được trò chuyện, tương tác với nghệ sĩ, thậm chí được thử làm nghệ sĩ biểu diễn.
Phan Thanh Liêm lại được mời mang rối nước thu nhỏ tới Ý - ảnh 3 Học sinh được xem, trải nghiệm với các con rối nước
Cơ sở rối nước thứ hai của Phan Thanh Liêm ở Long Biên mới khai trương cuối năm 2017 đang dần trở thành điểm đến mới của du khách quốc tế, các em học sinh nhỏ. Anh cho biết, anh quyết định lấy giá vé rẻ nhất có thể cho các trường để học sinh đến xem rối, trải nghiệm tô vẽ con rối và tìm hiểu về nghệ thuật truyền thống. Sân khấu ở Long Biên rộng hơn bên Khâm Thiên, có thể phục vụ khoảng 50-60 học sinh một buổi trải nghiệm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá