Phi Nhung nức nở tiết lộ mẹ từng đi làm ở quán bar

TPO - Nữ ca sĩ hải ngoại chia sẻ nhiều cảm xúc và câu chuyện xúc động về tuổi thơ của mình và mẹ khi biểu diễn trong chương trình “Vàng son một thuở” tối 24/4 tại Hà Nội.

Phi Nhung nức nở tiết lộ mẹ từng đi làm ở quán bar - ảnh 1 Tối qua, 24/4, đêm nhạc vinh danh các tác phẩm “vàng son” của các nhạc sĩ nổi tiếng như Anh Bằng, Trần Thiện Thanh, Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An, Nguyễn Ánh 9, Vinh Sử, Quốc Dũng… đã diễn ra tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô. Đêm nhạc có sự góp mặt của những giọng ca hải ngoại hàng đầu như Phi Nhung, Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích và các ca sĩ Bảo Yến, Nguyên Vũ, Ngọc Châm...
Phi Nhung nức nở tiết lộ mẹ từng đi làm ở quán bar - ảnh 2 Nguyên Vũ hòa quyện ngọt ngào cùng Phi Nhung với “Chuyện hẹn hò”.  của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh.
Phi Nhung nức nở tiết lộ mẹ từng đi làm ở quán bar - ảnh 3 Từng xuất bản album chung, Phi Nhung và Nguyên Vũ rất ăn ý trên sân khấu, cả hai liên tục có những lời bông đùa dễ thương, đưa đẩy để không khí nghe nhạc thêm phần duyên dáng, vui vẻ. 
Phi Nhung nức nở tiết lộ mẹ từng đi làm ở quán bar - ảnh 4 Sau những giây phút bông đùa bên Nguyên Vũ, Phi Nhung da diết hơn khi hát ca khúc “Năm 17 tuổi” (Vinh Sử), rằng ngày xưa mẹ cô lấy chồng khi 17 tuổi, nhưng chồng mất sớm, bà đã rất vất vả. Ca khúc này, Phi Nhung hát tặng mẹ, đây cũng là ca khúc khá nổi tiếng gắn bó với tên tuổi Phi Nhung. 
Phi Nhung nức nở tiết lộ mẹ từng đi làm ở quán bar - ảnh 5 Cô cũng tiếp tục chia sẻ về mẹ mình, với những bí mật của thời xa vắng đầy nhọc nhằn khi hát “Tựa cánh bèo trôi”.
Phi Nhung nức nở tiết lộ mẹ từng đi làm ở quán bar - ảnh 6 “Bài hát này của chú Vinh Sử gắn với Phi Nhung từ nhỏ xíu. Phi Nhung nhớ ngày nhỏ mẹ hay đi làm ở một quán bar, Phi Nhung cũng không biết mẹ làm gì, nhưng về nhà mẹ hay hát bài này, mẹ hát hay lắm, Phi Nhung nói, khi lớn lên con sẽ hát bài này như mẹ. Mẹ nói: khi con lớn lên chắc mẹ chết rồi. Không ngờ điều đó là sự thật. Bài hát này, Phi Nhung hát không hay bằng mẹ, nhưng bị ảnh hưởng từ mẹ rất nhiều, có nhiều nốt rất giống mẹ” - cô chia sẻ.
Phi Nhung nức nở tiết lộ mẹ từng đi làm ở quán bar - ảnh 7 Cũng trong đêm nhạc, danh ca Tuấn Ngọc đã tiết lộ rằng, khi anh về Việt Nam cách đây hơn 20 năm, Bảo Yến chính là nữ nghệ sĩ mà anh chịu đến nhà hát để xem chị hát đầu tiên. Tuấn Ngọc thường chỉ nghe nhạc nước ngoài, anh tâm sự mình ít khi nghe nghệ sĩ Việt Nam. Điều đó chứng tỏ, giọng hát Bảo Yến có sự lôi cuốn khó cưỡng với Tuấn Ngọc. 
Phi Nhung nức nở tiết lộ mẹ từng đi làm ở quán bar - ảnh 8

Khi hai người hát song ca “Khúc Thụy Du” (Anh Bằng), anh dí dỏm: “Hai mươi năm nay anh em mình mới có dịp hội ngộ và được hát cùng nhau. Trễ còn hơn không”. Phần song ca của hai nghệ sĩ đã nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt không ngừng từ khán giả. 

Phi Nhung nức nở tiết lộ mẹ từng đi làm ở quán bar - ảnh 9 Sự xuất hiện của ba anh em Tuấn Ngọc- Khánh Hà- Lưu Bích trên sân khấu “Vàng son một thuở” làm nức lòng người yêu âm nhạc. Cả Tuấn Ngọc và Khánh Hà đều gắn bó sự nghiệp của mình  với các tác phẩm của nhạc sĩ Anh Bằng, Ngô Thụy Miên, Trần Thiện Thanh… 
Phi Nhung nức nở tiết lộ mẹ từng đi làm ở quán bar - ảnh 10 Lưu Bích xúc động khi hát 'Bơ vơ'. Chị nói: “Con mong rằng, sẽ có chú ở đây nghe con hát ca khúc này”. “Bơ vơ” từng là ca khúc mà Lưu Bích thu âm, nhưng chị chưa bao giờ hát trên sân khấu, đây là lần đầu tiên. 
Phi Nhung nức nở tiết lộ mẹ từng đi làm ở quán bar - ảnh 11 Những cung bậc cảm xúc âm nhạc từ các tác phẩm nổi tiếng của các nhạc sĩ đã đưa khán giả vào nhiều miền ký ức khác nhau. Đang tươi trẻ cùng Phi Nhung- Nguyên Vũ, khán giả được chìm vào những giai điệu da diết của nhạc sĩ Quốc Dũng qua sự thể hiện của ca sĩ Bảo Yến. Khi Bảo Yến cất tiếng hát với “Đường xưa”, cả khán phòng như lặng đi bởi giọng hát như đưa khán giả vào một mê cung đầy mê hoặc. 
Phi Nhung nức nở tiết lộ mẹ từng đi làm ở quán bar - ảnh 12 Ca sĩ Ngọc Châm - chủ nhiệm của chuỗi chương trình “Vàng son một thuở” rớt nước mắt khi hát ca khúc “Mênh mông tình buồn”. Đây là bài hát mà cô được nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trực tiếp dạy hát, chỉ dẫn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá