Phi Nhung tài trợ tiền học cho cậu bé hát đám cưới đến hết cấp 3

Hoàn cảnh khó khăn của Hồ Văn Cường - thí sinh "Thần tượng Âm nhạc nhí" - khiến nữ ca sĩ xúc động và quyết định hỗ trợ cho cậu bé.

Phi Nhung có buổi gặp gỡ thân mật với bé Hồ Văn Cường.
Phi Nhung có buổi gặp gỡ thân mật với bé Hồ Văn Cường.

Cậu bé 13 tuổi - Hồ Văn Cường - đến từ Gò Công gây xúc động tại tập đầu tiên của chương trình Vietnam Idol Kids. Sinh ra trong gia đình nghèo, bố làm thợ hồ, mẹ làm rẫy mướn, Hồ Văn Cường phải đi hát đám cưới từ năm lớp 6 để có đủ tiền đóng học phí. Thí sinh nhí có vóc người gầy gò, nhỏ nhắn, làn da đen nhẻm cùng đôi mắt sáng khiến các giám khảo rơi nước mắt khi hát ca khúc Lý đất giồng và Bà Năm.

Xúc động trước hoàn cảnh của bé Cường, hôm 26/4, nhân lúc thí sinh được nghỉ học, ca sĩ Phi Nhung đã mời em đến quán chay của mình và đãi một bữa thịnh soạn. Nữ ca sĩ tâm sự: "Tôi không có nhiều thời gian để xem chương trình truyền hình nhưng sau hôm đầu tiên phát sóng, các fan đã chia sẻ đoạn video của Hồ Văn Cường cho tôi. Thấy cậu bé nói hâm mộ mình, tôi đã xem hết tiết mục và vô cùng xúc động khi nghe câu chuyện của bé".

Sau khi trò chuyện cùng Cường và mẹ cậu bé, Phi Nhung quyết định hỗ trợ toàn bộ học phí, đồng phục, sách giáo khoa... cho bé đến khi học xong lớp 12. Nếu Cường học tập tốt, nữ ca sĩ hứa có phần thưởng thêm và tài trợ cho bé học đại học. "Tôi không muốn Cường đi hát đám cưới kiếm tiền nữa mà phải chăm lo cho việc học. Từ giờ, tôi sẽ giúp bé chi phí học tập", cô nói thêm.

Phi Nhung tài trợ tiền học cho cậu bé hát đám cưới đến hết cấp 3 - ảnh 1 Nữ ca sĩ chuẩn bị nhiều quần áo mới cho bé Cường.
Vốn rụt rè ít nói nhưng khi vừa thấy thần tượng, Hồ Văn Cường cười tươi và hoạt ngôn hơn hẳn. Cậu bé sung sướng khi nhận bánh kẹo và quần áo mới từ thần tượng, rồi nói lời cảm ơn không ngớt. Thí sinh nhí cũng bày tỏ mong muốn được làm con nuôi của Phi Nhung và sau đó hứa chăm chỉ học để không phụ lòng cô.

Phi Nhung cho biết sau buổi gặp mặt bé Cường, cô quyết định thành lập quỹ từ thiện mang tên mình. Nữ ca sĩ muốn giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh kém may mắn hơn trong cuộc sống bên cạnh việc nuôi dạy 19 đứa con mồ côi hiện tại.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá