Phía Bích Phương nói gì khi bị Sở VH Quảng Ninh mời làm việc vì bị tố hát nhép?

TPO - Mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản mời ca sĩ Bích Phương đến trụ sở làm việc liên quan đến sự kiện mà cô bị tố hát nhép tại quảng trường 30/10 ở TP Hạ Long của tỉnh này cách đây vài ngày khiến nhiều người bất ngờ.

Thông tin về vụ việc với Dân trí, ông Bùi Quang Nam, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Nhận được phản ánh về vụ việc ca sĩ Bích Phương hát trong chương trình tại Quảng Ninh, bị cho là hát nhép, chúng tôi đã gửi văn bản đến công ty quản lý ca sĩ để mời cô đến trụ sở làm việc, làm rõ những nghi vấn.

Bên công ty quản lý của Bích Phương đã phản hồi và cho biết sẽ đến trụ sở để làm việc vào đầu tuần tới…Nếu phát hiện thấy sai phạm, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý theo đúng pháp luật”.

Phía Bích Phương nói gì khi bị Sở VH Quảng Ninh mời làm việc vì bị tố hát nhép? - ảnh 1
Theo đó, vào đêm 27/10, khi Bích Phương đang trình diễn ca khúc "Đi đu đưa đi" trên sân khấu thì bất ngờ bị một nam khán giả giật micro để thông báo tìm con của mình bị thất lạc giữa đám đông. Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến nữ ca sĩ không thể xử lí kịp thời. Đặc biệt, dù micro đã rời khỏi tay Bích Phương nhưng giọng hát của cô vẫn tiếp tục vang lên cho đến khi nam khán giả xin BTC “xuống nhạc” thì giọng hát mới dừng và điều này làm nhiều khán giả nghi ngờ nữ ca sĩ đang hát nhép.
 Video: Bích Phương bị tố hát nhép

Ngay sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều luồng ý kiến tranh cãi về vụ việc. Trong khi nhiều người ra sức “ném đá” và “tẩy chay” Bích Phương vì hát nhép thì một số khác lại tỏ ra thông cảm và cho rằng cô đang “hát đè” (nghĩa là vừa hát live nhưng vẫn có giọng thu sẵn ở nhạc nền, đây là một việc rất thông dụng với nhiều ca sĩ và được áp dụng khắp nơi trên thế giới vì khi trình diễn những ca khúc sôi động có kết hợp vũ đạo, các ca sĩ thì thường hát đè để đảm bảo chất lượng buổi diễn).

Trước những ồn ào của vụ việc, đại diện ca sĩ Bích Phương chia sẻ: "Chúng tôi đã nhận được thư của Sở. Trước hết tôi khẳng định rằng Bích Phương không hát nhép, những ai am hiểu và có chuyên môn âm nhạc biểu diễn đều thấy rõ điều này.

Luật sư của công ty đang làm việc và xử lý thông tin, chúng tôi sẽ làm việc với Sở trong thời gian tới cùng với đại diện pháp lý bằng tinh thần thẳng thắn, cầu thị và thượng tôn Pháp luật”.

Đồng thời, người này cũng bày tỏ rằng họ sẽ cập nhật các thông tin qua đại diện pháp lý với các đơn vị báo chí trong thời gian sớm nhất nên hi vọng các đơn vị truyền thông hiểu và chia sẻ với Bích Phương bằng việc đưa thông tin khách quan về sự việc.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá