Phía sau ánh đèn sân khấu của vũ công trẻ

Để có được những vũ điệu thần kì, dáng hình uyển chuyển trên sân khấu trong tiếng nhạc dìu dặt và thu hút sự chú ý, thán phục của khán giả, các vũ công ballet trẻ tuổi đều phải trải qua những ngày tháng tập luyện đầy vất vả, lặng lẽ…

Trong tiếng nhạc dìu dặt và ánh đèn sân khấu, các vũ công ballet uyển chuyển trên những đầu ngón chân, thực hiện những vũ điệu thần kì, say đắm lòng người.

Tuy nhiên ít người biết rằng, để có được ít phút trình diễn trên sân khấu, những nghệ sĩ ballet trẻ tuổi đều phải trải qua những ngày tháng tập luyện đầy vất vả.

Để có được sự dẻo dai, động tác uyển chuyển và kết hợp nhuần nhuyễn với bạn diễn, bên cạnh tố chất, năng khiếu, các vũ công ngay từ đầu phải tự rèn cho mình tính kiên trì, bền bỉ, nền tảng thể lực và khả năng cảm thụ âm nhạc…

Hãy cùng dõi theo những nhọc nhằn nơi phía sau ánh đèn sân khấu của các vũ công trẻ tuổi trong bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Henry Lyutvayl:

Phía sau ánh đèn sân khấu của vũ công trẻ - ảnh 1 Những gì khán  giả được chứng kiến là màn trình diễn tuyệt vời của các vũ công ballet trong ánh đèn rực rỡ sân khấu.
Phía sau ánh đèn sân khấu của vũ công trẻ - ảnh 2 Tuy nhiên để có được những giây phút thăng hoa đó là nỗ lực âm thầm tập luyện của các vũ công, đại đa số là những người có tuổi đời rất trẻ.
Phía sau ánh đèn sân khấu của vũ công trẻ - ảnh 3 Thời gian tập luyện để có thể đứng được trên sân khấu được tính bằng năm.
Phía sau ánh đèn sân khấu của vũ công trẻ - ảnh 4
Phía sau ánh đèn sân khấu của vũ công trẻ - ảnh 5 Những bàn chân xương xẩu, tứa máu và cần sự hỗ trợ của băng cuốn là điều thường thấy ở những vũ công ballet.
Phía sau ánh đèn sân khấu của vũ công trẻ - ảnh 6
Phía sau ánh đèn sân khấu của vũ công trẻ - ảnh 7 Sự kiên trì, nhẫn nại "trong bóng tối" để có dịp được tỏa sáng trên sân khấu
Phía sau ánh đèn sân khấu của vũ công trẻ - ảnh 8 Không chỉ là nỗ lực cá nhân mà còn cả tập thể để tạo nên tiết mục thật hoàn hảo dành cho công chúng.
Phía sau ánh đèn sân khấu của vũ công trẻ - ảnh 9
Phía sau ánh đèn sân khấu của vũ công trẻ - ảnh 10 Cho dù là một buổi tập, mọi sự chuẩn bị tỉ mỉ đều cần thiết với mọi vũ công
Phía sau ánh đèn sân khấu của vũ công trẻ - ảnh 11
Phía sau ánh đèn sân khấu của vũ công trẻ - ảnh 12 Và lặng lẽ đứng nơi cánh gà chờ đợi cơ hội được tỏa sáng trong ánh đèn sân khấu và nhận được tán dương của khán giả.
Phía sau ánh đèn sân khấu của vũ công trẻ - ảnh 13 Tuy nhiên, để trở thành "kép chính" và tỏa sáng, không phải vũ công trẻ nào cũng đủ kiên nhẫn theo đuổi bộ môn nghệ thuật này...

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá