Phim 18+ Quỳnh búp bê được phát sóng lại trên VTV

TPO - Theo nhà đài, bộ phim về đề tài gái mại dâm chiếu vào 21h30 đến 22h30 từ ngày 3/9, muộn hơn khung giờ cũ một tiếng.

Phim 18+ Quỳnh búp bê được phát sóng lại trên VTV

Đài truyền hình Việt Nam thông báo, Quỳnh búp bê chính thức trở lại từ 3/9, ngay sau khi phim Ngày ấy mình đã yêu kết thúc.

Quỳnh búp bê được phát sóng vào lúc 20 giờ 45 thứ 5, thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1, từ 15/6. Tuy nhiên, ngay sau những tập đầu tiên được phát sóng, bộ phim nhận được nhiều ý kiến phản hồi của khán giả về những cảnh “nóng” và bạo lực trong phim.

Nhiều khán giả cho rằng khung giờ chiếu phim không hợp lý, ảnh hưởng khán giả nhỏ tuổi. Vào tối 5 - 6/7, trước khi tập 5 và 6 của bộ phim được phát sóng, trên màn hình có chạy dòng chữ: “Trong phim có một số nội dung, hình ảnh không phù hợp với khán giả dưới 18 tuổi, khuyến cáo nên có sự giám sát của phụ huynh khi xem”.

Với việc này, Quỳnh búp bê trở thành bộ phim đầu tiên được VTV dán nhãn 18+. Sau 6 tập phim, Quỳnh búp bê bất ngờ phải tạm dừng phát sóng từ ngày 12/7. Lí do VTV đưa ra, do có nhiều ý kiến phản hồi về bộ phim, tiếp thu ý kiến của khán giả, VTV tạm dừng phát sóng bộ phim Quỳnh búp bê.

Quỳnh búp bê (đạo diễn Mai Hồng Phong), dài 30 tập, khắc họa một phần bức tranh cuộc sống của những cô gái làng chơi. Phim xoay quanh Quỳnh, cô gái trẻ xinh đẹp, bị bắt cóc rồi lừa bán vào động mai dâm, Lan - một cô "cave" sắp hết thời, tràn đầy hy vọng về một ngày hoàn lương; và My, một cô gái làng chơi bị tha hóa. Ba cô gái Quỳnh, Lan, My là số phận bị đẩy vào vòng xoáy nghiệt ngã, như mọi cánh cửa cuộc đời đều đóng sập, không lối thoát.

Trong buổi họp báo giới thiệu bộ phim vào ngày 4/6 tại Hà Nội, đạo diễn Mai Hồng Phong từng chia sẻ: “Chúng tôi muốn mang đến cho khán giả 2 thứ cảm xúc. Một là xót xa cho những số phận của cô gái mại dâm, có thể họ bị hoàn cảnh, hay chính người thân của mình đẩy vào con đường đó, nhưng cũng có khi vì lòng tham những mối lợi vật chất, quyết kiếm tiền bằng mọi cách. Hai là phẫn nộ vì những người kiếm tiền trên thân xác phụ nữ”. Dù nỗ lực khai thác đề tài gai góc, phản ánh chân thực, tuy nhiên nhà sản xuất chưa lường hết phản ứng của khán giả dẫn đến sự gián đoạn này. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng