Phim 18 tỷ đồng của Ngọc Trinh sẽ rất ít khán giả?

Nhà văn Thùy Linh dự đoán phim của Ngọc Trinh sẽ đón nhận rất ít khán giả nhưng lại nhiều nhà phê bình, các nhà đạo đức học.

Phim 18 tỷ đồng của Ngọc Trinh sẽ rất ít khán giả?

Thời gian gần đây, khi thông tin Ngọc Trinh chi 18 tỷ nhờ đạo diễn Vũ Ngọc Đãng làm một bộ phim “bom tấn” về cuộc đời mình đã khiến dư luận xôn xao. Theo chia sẻ của “Nữ hoàng nội y” thì cô mong khán giả sau khi xem xong bộ phim sẽ có cách nhìn cảm thông hơn về cô.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều ý kiến cho rằng Ngọc Trinh “ngốc ngếch” mới đi bỏ một “núi tiền” làm phim trong khi xung quanh mình còn đầy rẫy những hoàn cảnh khó khăn, nghèo khó… cần giúp đỡ. Một số khác lại cho rằng, Ngọc Trinh rất đáng thương vì mới ngần đấy tuổi đã phải bỏ tiền mua sự cảm thông của thiên hạ.

Dưới góc độ của một người phụ nữ, một người mẹ, một nhà văn và một nhà biên kịch phim, nguyên Phó giám đốc Trung tâm Sản xuất Phim Truyền hình (VFC) Thùy Linh đã có những chia sẻ hết sức cảm thông với “nữ hoàng nội y”.

Nhà văn cho rằng, ai cũng có thể bỏ tiền ra làm phim về cuộc đời mình. Vì dù một người bình thường nhất, tai tiếng nhất, thậm chí tội lỗi nhất vẫn có thể giúp chúng ta học được điều gì đó qua cuộc đời họ... Còn với người của công chúng như Ngọc Trinh thì lại càng bình thường.

Theo bà Thùy Linh, nếu được lựa chọn bà sẽ không lựa chọn cách làm của Ngọc Trinh nhưng không có nghĩa việc cô ấy làm là xấu xa, là không nên, là PR bản thân...

“Con người có nhu cầu tiếp cận với cuộc đời và chia sẻ với mọi người xung quanh dưới nhiều hình thức, phim ảnh, hồi kí là một trong những loại hình nghệ thuật được nhiều người lựa chọn. Ngọc Trinh lựa chọn làm phim thì tại sao chúng ta không đón nhận ở cô ấy như một lời tâm tình, chia sẻ? Hãy tiếp nhận bộ phim như là một trong muôn vàn bộ phim, dù có lấy chất liệu từ cuộc đời của một con người bằng da bằng thịt và đang sống cùng chúng ta.

Đừng phán xét rằng nguyên mẫu vốn là người thế này, thế nọ, xấu xa, tội lỗi thế kia và đem nó so sánh với nội dung bộ phim. Đồng nhất nguyên mẫu với một bộ phim nghệ thuật là chúng ta làm hỏng tâm trí mình, hỏng giây phút thưởng thức nghệ thuật của mình. Chỉ có hay và không hay xét về khía cạnh nghệ thuật. 

Phim 18 tỷ đồng của Ngọc Trinh sẽ rất ít khán giả? - ảnh 1 Nhà văn, nhà biên kịch Thùy Linh. Ảnh: TL.

Tại sao chúng ta hay dễ ác cảm với những người không giấu diếm sự tự tôn bản thân (dù có thái quá)? Tại sao sự khiêm tốn giả vờ của số đông con người được ve vuốt lâu nay?

Chúng ta đã quen với sự giả dối quá lâu để thấy những hành động của ai đó không giống với đám đông là nực cười, là đáng lên án... Ngọc Trinh tự nhận là cô ấy đẹp, cô ấy nhiều tiền, tiêu tiền như ném qua cửa sổ thì đó là việc riêng của cô ấy, đâu có tổn hại đến cá nhân nào?.

Nếu cô ấy khoe khoang với những người nghèo khổ, ngày kiếm không đủ miếng ăn thì mới là vấn đề về văn hóa trong ứng xử.

Theo bà Linh, việc Ngọc Trinh lựa chọn hình thức phim ảnh thì cũng không có gì khác so với viết hồi kí, viết blog, lên facebook… thể hiện bản thân mình như rất nhiều người khác?.

Bà Linh cũng kêu gọi hãy để “nữ hoàng nội y” làm bộ phim có tên Ngọc Trinh, biết đâu mọi người sẽ có cơ hội thấy một Ngọc Trinh khác thú vị hơn.

“Đường đời muôn nẻo. Nếu đủ duyên gặp gỡ ai đó trên bất kỳ nẻo đường nào, hãy mỉm cười với họ, đừng đưa ra lời khuyên và càng không nên phê phán rằng, đừng nên đi trên nẻo đường đó... Họ sẽ là chứng nhân của chính họ. Họ sẽ kể cho chúng ta nghe về cuộc đời từ chỗ đứng của mình. Và chỉ có họ mới có thể kể lại câu chuyện đó một cách chân thành, cụ thể, sâu sắc và đúng đắn nhất. Người nghe sẽ có quyền lựa chọn tin hay không tin về câu chuyện này”, bà Linh phát biểu.

Trước câu hỏi về sự đón nhận của công chúng đối với bộ phim của Ngọc Trinh, nhà văn Thùy Linh cho rằng, dù bộ phim thế nào thì Ngọc Trinh cũng đã nhận “gạch đá” từ bây giờ... Và nếu khán giả đến rạp không hẳn là để xem phim mà là để xem Ngọc Trinh diễn viên sẽ như thế nào trên màn ảnh.

“Bộ phim sẽ đón nhận rất ít khán giả nhưng lại nhiều nhà phê bình lẫn các nhà đạo đức học...”, bà Linh chốt lại ý kiến của mình.

Theo Hà Tùng Long

Theo Gia Đình & Xã Hội

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá