Phim mới Phạm Băng Băng bị yêu cầu ngưng chiếu

Phim Double Xposure (Hai lần lộ diện) bị yêu cầu ngưng công chiếu vì một số chi tiết trong phim giống hệt tiểu thuyết Murdering Things Past (Giết hại quá khứ) của Thái Tuấn - tiểu thuyết gia kinh dị được yêu thích nhất Trung Quốc.

Phim mới Phạm Băng Băng bị yêu cầu ngưng chiếu

Nhà văn Thái Tuấn và Tik Films (Bắc Kinh, Trung Quốc) - đơn vị giữ tác quyền đối với Murdering Things Past - tỏ ra đặc biệt quan tâm tới vụ việc. Sau khi so sánh hai tác phẩm, Tik Films cho rằng Double Xposure đã vi phạm tác quyền.

Thông qua văn phòng luật sư, Tik Films hôm 9-10 yêu cầu Laurel Films phải thực hiện các yêu cầu: tạm dừng công chiếu Double Xposure và bồi thường, xin lỗi phía giữ tác quyền. Nếu công ty phát hành phim không thực hiện, Tik Films sẽ nhờ đến pháp luật để bảo vệ quyền lợi.

Phim mới Phạm Băng Băng bị yêu cầu ngưng chiếu - ảnh 1

Đến ngày 15-10, ông Phương Lệ - đại diện nhà sản xuất và là người tham gia biên kịch bộ phim, đã đưa ra phản hồi cho các cáo buộc.

Ông Phương Lệ khẳng định các tình tiết giống với Murdering Things Past không thể gọi là “đạo ý tưởng” vì vốn dĩ nó rất bình thường, ai cũng có thể nghĩ ra được (ví dụ như bạn trai và bạn gái thân lén lút quan hệ với nhau). Ông Phương Lệ cho rằng Tik Films đang lợi dụng Double Xposure để nổi tiếng: “Chúng tôi sẵn sàng đối chất tại tòa án”.

Double Xposure phim của đạo diễn Lý Ngọc với dàn diễn viên chính là Phạm Băng Băng, Phùng Thiệu Phong, Hoắc Tư Yến, công chiếu tại Trung Quốc từ 29.9, nhận được phản ứng khá tốt từ phía khán giả.

Một số cảnh trong phim bị cho là 'đạo ý tưởng'
Một số cảnh trong phim bị cho là 'đạo ý tưởng'.

Sau khoảng nửa tháng công chiếu, bộ phim thu về hơn 90 triệu Nhân dân tệ (khoảng 300 tỉ đồng) doanh thu phòng vé. Đây cũng là bộ phim thứ 3 Phạm Băng Băng hợp tác với đạo diễn Lý Ngọc sau một loạt những tin đồn về mối tình đồng tính giữa hai người.

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng