Phim trong LHP châu Âu

Trong dịp Tháng văn hóa châu Âu tại Hà Nội, hàng chục bộ phim nổi tiếng của điện ảnh các nước Châu Âu cũng sẽ được ra mắt khắn giả thủ đô.

Một doanh nhân lương thiện (Luxembourg):  Bị tình nghi giết chết cả gia đình, thương gia Hubert Verkamen lại bị hai thanh tra cảnh sát thẩm vấn một cách tàn bạo. Cảnh sát tin anh là một tay buôn lậu ma tuý, còn anh ra sức phủ nhận mọi dính líu nhưng giả vờ hợp tác vì thế gây ra một trò chơi rắc rối... Cuộc hỏi cung lên đến một đỉnh điểm bất ngờ.

Vera Drake (Anh): Đề cử Oscar 2005. Câu chuyện về một phụ nữ, niềm tin và cách nghĩ xung đột với thời đại dẫn tới bi kịch cho cả gia đình.

Chị tôi là quỷ cái (Australia): Maggie Thompson ước muốn thành diễn viên và ca sĩ nổi tiếng, cô xinh đẹp nhưng tài năng vừa phải. Lisa- chị em sinh đôi với cô, không chỉ xinh đẹp mà còn có tài. Và thế là cuộc tráo đổi nghiêm trọng xảy ra vì những tham vọng.

Mùa đông 25 độ (Pháp). Chiếc xe du lịch bon bon trên đường cao tốc. Trong xe có 4 người- một đàn ông và 3 phụ nữ. Một sự kết hợp nguy hiểm, trong một ngày đông vô cùng nóng nực.

Bức tường chia cắt (CH Sec). Câu chuyện một người anh hùng miễn cưỡng, xảy ra vào Thế chiến 2. Hai vợ chồng Josef không có con- lỗi tại anh. Tình cờ, họ cho người thanh niên Do Thái David lánh nạn trong nhà mình. Tính anh hùng và sự đồng loã, đại lượng và hèn nhát đan chen, do đó rất khó đưa ra phán xét theo lẽ thường.

Hậu quả (Đan Mạch). Claes và Britt - đôi vợ chồng ngoài 30 vừa mất đứa con duy nhất trong tai nạn ô tô, săn đuổi người đàn bà gây tai nạn. Cuối cùng, điều trở nên rõ ràng: sự trả thù không thể là phương pháp chế ngự nỗi đau.

Elia (Phần Lan). Câu chuyện có thật về người phụ nữ mạo hiểm chấp nhận rủi ro, kiện Nhà nước sa thải trái phép. Phim ca ngợi phẩm cách con người và sự tôn trọng người khác.

Người thợ thêu (Pháp). 17 tuổi, biết mình có thai 5 tháng Claire đến nương náu ở chỗ bà Melikian, thêu đồ thời trang cao cấp. Ngày qua ngày, hết mũi chỉ này đến mũi chỉ khác, cùng với cái bụng ngày một tròn, những đường thêu đã tạo nên sợi dây ràng buộc tình mẫu tử giữa hai người.

Những năm tháng no đủ đã qua (Đức).  Kể chuyện Jan, Peter và Jule đang sống những ngày tuổi trẻ nổi loạn.

Điều riêng tư (Italy). Dựa trên một câu chuyện có thật kể về sự sống chung bắt buộc giữa những binh lính Israel và một gia đình Palestin, không miêu tả những khía cạnh chính trị mà những vấn đề riêng tư, thầm kín.

Kiler (Hà Lan). Là phần tiếp theo của “Killer”, theo nhiều nhà phê bình phần 2 này còn hài hước hơn cả phần đầu.

Đôi mắt của tôi (Tây Ban Nha). Một đêm mùa đông, Pilar trốn khỏi nhà, mang theo đứa con trai. Ngay sau đó Antonio bắt đầu tìm kiếm cô, anh nói Pilar là mặt trời, là đôi mắt của anh.

Lễ sinh nhật (Thuỵ Điển). Người đàn ông 50 tuổi- nhạc sĩ kiêm ca sĩ nhạc Rock muốn biến lễ sinh nhật thành đám cưới nhưng người yêu của ông không biết nên có ý định rời bỏ ông ngay trước bữa tiệc... 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá