Phố Sách đang có gì?

TPO - Phố Sách, đường 19 tháng 12 ở Hai Bà Trưng, Hà Nội những ngày này có khu trưng bày Davines Art Series sinh động với những tác phẩm xuất sắc của cuộc thi Tôi gìn giữ vẻ đẹp.

Một góc Phố Sách những ngày này.
Một góc Phố Sách những ngày này.

Đây là nội dung cuối cùng trong dự án Tôi gìn giữ vẻ đẹp xuyên suốt 2017 do Davines Việt Nam và Tạp chí Đẹp tổ chức nhằm tìm kiếm, chia sẻ và tôn vinh những dự án gìn giữ cái đẹp bằng việc làm thiết thực trong các lĩnh vực văn hoá nghệ thuật, xã hội và môi trường trên mọi miền tổ quốc. Cuộc trưng bày kéo đến hết 12/12.

Qua chuỗi tác phẩm sắp đặt ở không gian Phố Sách, người xem biết về những hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa như dàn hợp xướng và giao hưởng Kỳ Diệu- dành riêng cho trẻ nhỏ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội. Dự án do vợ chồng nghệ sĩ Trang Trịnh- Park Sung Min thực hiện. Rồi loạt ảnh thu thập được từ dự án Give Smile Asia- một vạn nụ cười cho trẻ em châu Á. Hoặc phóng sự về nhóm người trẻ tại salon tóc Justin M nhặt rác trên phố đi bộ Hồ Gươm vào thứ bảy hàng tuần, đeo sau lưng thùng rác có dòng chữ “Thêm một người nhặt rác-bớt một người xả rác”. Hay loạt ảnh phóng sự thuật lại công việc của salon tóc Dương Tây chuyên cắt gội miễn phí cho người bệnh vào mỗi thứ hai, tư, sáu tại Viện Quân Y 108.

Đồng hành Davines Art Series lần này còn có sự đóng góp tác phẩm từ những cá nhân, tập thể khác như nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh đem tới những bức ảnh gây trăn trở về văn hoá, cộng đồng và thiên nhiên, môi trường; nhóm sinh viên Học viện Arena Multimedia với tác phẩm  sắp đặt “Cánh đồng hoa” làm từ vật liệu tái chế- chai, lọ, lon nước ngọt. Với thông điệp: hãy hạn chế tối đa tạo ra phế thải.

Song song chuỗi hoạt động nghệ thuật, một chương trình thi tạo mẫu tóc, trình diễn nghệ thuật tóc cũng sẽ diễn ra tối 18/12 tại Cung Thể thao Quần Ngựa, Hà Nội. Cuộc thi tạo mẫu tóc (Vietnam Hair Style Contest) quay lại lần thứ 3 trong khuôn khổ chương trình trình diễn nghệ thuật tóc Davines Hair Show (DHS) lần thứ 10, Tổ chức 5 năm một lần, Vietnam Hair Style Contest tạo sân chơi chuyên nghiệp, giúp các thế hệ các nhà tạo mẫu trong nước vươn tầm tới đẳng cấp quốc tế. Các quán quân của các cuộc thi trước đều đoạt thứ hạng cao trong các cuộc thi quốc tế, ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ của nghệ thuật tạo mẫu tóc thế giới. Năm nay là cuộc so tài của 10 thí sinh/nhà tạo mẫu tóc (NTMT) trên sân khấu Davines Hair Show.Người chiến thắng sẽ đại diện cho Việt Nam tại đấu trường tóc thế giới World Style Contest.

Cuộc thi năm nay mang chủ đề “Vẻ đẹp là gì” với những câu chuyện đa sắc màu giữa những thí sinh xuất sắc nhất, song hành với các nhà tạo mẫu tóc danh tiếng Hoàng Minh Tâm và Justin Mạnh. Đáng chú ý là sự tham gia của học viện tạo mẫu tóc và đào tạo danh tiếng Allilon, nước Anh và NTMT trẻ Justin Mạnh với âm hưởng “vẻ đẹp từ sự không hoàn hảo”.

Cảm hứng từ xã hội đương đại chiếu theo lăng kính underground, Justin Mạnh tiếp cận người xem bằng âm thanh với nền nhạc Electro và Dubstep sôi động, đưa lên sân khấu những người mẫu không chuyên mà đa số là khách hàng của anh, tạo sự tươi vui mới mẻ nhưng quan trọng nhất là những tạo hình phá cách, gai góc. Xã hội của anh được biểu hiện trên cả người mẫu người lớn và trẻ em. Đằng sau phần thể hiện này, còn có một thông điệp Justin Mạnh muốn gửi tới: “Ai cũng xuất phát từ một đứa trẻ, hãy sống và mang lại những điều tốt đẹp, điều đó sẽ phản ánh trên chính cuộc sống của thế hệ tiếp theo”. Còn BST Wiggle của Allilon (nước Anh) lấy cảm hứng từ tư tưởng của triết gia Alan Watts, người cho rằng thiên nhiên luôn lay động và con người cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá