Phú Quang và Ngọc Anh: 'Tri kỷ' trong âm nhạc bỗng vụt tan biến?

Nhạc sĩ Phú Quang cho hay đêm nhạc tới của ông tiếp tục vắng bóng Ngọc Anh.

Phú Quang và Ngọc Anh: 'Tri kỷ' trong âm nhạc bỗng vụt tan biến?

Theo đó, trong chương trình đêm nhạc thường niên tới đây của nhạc sĩ Phú Quang với tựa đề “Tình khúc Trịnh Công Sơn, Phú Quang” với sự tham gia của các ca sĩ quen thuộc như: Thanh Lam, Tấn Minh và hai giọng ca mới là Khánh Ly và Minh Chuyên. Nhiều khán giả đặt ra câu hỏi, vì sao ca sĩ Ngọc Anh lại không tham gia đêm nhạc của ông, khi mà Ngọc Anh được biết đến là "ca sĩ ruột" của nhạc sĩ, cả hai chương trình hồi tháng 11 “Cho những ngày thu muộn” tại Nhà hát Lớn Hà Nội, giọng ca “ruột” của nhạc sĩ Phú Quang, cô cũng không có mặt. Trong khi đó nhiều năm trước, dù rất ít khi tham gia các chương trình trong nước nhưng hễ là đêm nhạc của Phú Quang thì nhất định sẽ có Ngọc Anh.

Nhạc sĩ Phú Quang cho hay: “Từ trước đến nay, tôi luôn trả cát-xê cho Ngọc Anh là 5.000 USD/đêm. Nhưng gần đây cô đòi lên 10.000 USD thì tôi không mời nữa. Đòi thế thì các ca sĩ khác trả thế nào? Tôi nói, chú sẽ mời một người không kém gì cháu mà không phải giá như thế. Tôi rất trân trọng nghệ sĩ nhưng không có chuyện nghệ sĩ “nắm cổ” mình được. Chỉ có tôi mới có thể “nắm” nghệ sĩ để nhấc lên đặt xuống thôi.

Phú Quang và Ngọc Anh: 'Tri kỷ' trong âm nhạc bỗng vụt tan biến? - ảnh 1 Ngọc Anh hát đêm nhạc Phú Quang năm 2015

Phú Quang và Ngọc Anh: 'Tri kỷ' trong âm nhạc bỗng vụt tan biến? - ảnh 2 Nhạc sĩ Phú Quang đệm đàn cho Ngọc Anh hát trong đêm nhạc  “Những nẻo đường anh đã đi qua” năm 2015
Trước đó năm 2015, trong 3 đêm nhạc “Những nẻo đường anh đã đi qua” của Phú Quang với chất giọng nồng nàn, da diết của Ngọc Anh đã chạm tới trái tim khán giả và được nhận xét "Ngọc Anh 3A sinh ra để hát nhạc Phú Quang".

Bản thân nhạc sĩ Phú Quang trong đêm nhạc đó cũng coi Ngọc Anh là ca sĩ “ruột”, con át chủ bài nên đã sắp xếp cô xuất hiện ở phần cuối chương trình. Đặc biệt, Ngọc Anh được chính Phú Quang đệm đàn khi biểu diễn nhạc phẩm “Khúc mùa thu”. Tiếng đàn và giọng ca hòa quyện khiến khán giả đã tai, mãn nhãn. Trên sân khấu, Ngọc Anh chia sẻ, nhìn nhạc sĩ Phú Quang già nua, "bất lực" cô thấy thương. Những điều lực bất tòng tâm trong cuộc sống vị nhạc sĩ tài hoa ấy đã dồn nén, gửi gắm vào hết âm nhạc.

Ngọc Anh cũng chia sẻ, nhạc sĩ Phú Quang còn khỏe mạnh làm show cô sẽ lại quay về để hát nhạc Phú Quang. Trước khi rời sân khấu, Ngọc Anh còn chiều lòng nhạc sĩ Phú Quang để gửi đến khán giả ca khúc "Romance 2".

Với lý do mà nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ đã khiến không ít khán giả yêu nhạc, hâm mộ ông và giọng ca Ngọc Anh cảm thấy tiếc nuối. Những tưởng Phú Quang và Ngọc Anh đang trở thành “tri kỷ” trong âm nhạc thì vì lý do cát xê, tình tri kỷ này bỗng vụt tan biến.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá