Phương Thanh nhận ‘bản sao’ làm ‘đệ tử’

TPO - Trong gương mặt thân quen phát sóng tối 14/5, ất ngờ trước khả năng giả giọng của Hà Thúy Anh, Phương Thanh phải thốt lên: “Tìm mãi mới có người hát giống, cho Phương Thanh nhận làm em đi”.b

Phương Thanh nhận Hà Thúy Anh làm "đệ tử".
Phương Thanh nhận Hà Thúy Anh làm "đệ tử".

Trước đó, trong liveshow 3 Gương mặt thân quen, Hà Thúy Anh nhận “cơn mưa lời khen” khi hóa thân vào ca sĩ Phương Thanh. Ngay tại sân khấu Gương mặt thân quen, MC Đại Nghĩa tiết lộ, nghe Hà Thúy Anh hát Phương Thanh đã tưởng chương trình đang mở CD mình hát.

 Ngay cả người anh thân thiết với Phương Thanh là giám khảo Hoài Linh còn ngỡ ngàng cho rằng Thúy Anh giống nữ giọng ca “Trống vắng” đến lạ lùng. Trong lịch sử tất cả các mùa Gương mặt thân quen không có ai giống kinh khủng như Thúy Anh.

Chính vì vậy, với vai trò ca sĩ khách mời trong liveshow 4, Phương Thanh song ca một số đoạn cùng Hà Thúy Anh. Ngay sau đó, Phương Thanh ngỏ ý muốn nhận Thúy Anh làm em vì lí do “tìm mãi mới có người hát giống”.

Việc Phương Thanh nhận “đệ tử” khiến người hâm mộ nhớ đến thầy- trò Chế Linh và Mai Quốc Việt ở Gương mặt thân quen mùa trước. Ngỡ ngàng và xúc động trước sự hóa thân của Mai Quốc Việt, Chế Linh bày tỏ chưa từng có một người học trò thực sự nào và anh khẳng định: “Chú sẵn sàng hỗ trợ cháu, giúp đỡ cháu nếu cháu cần”.

Trở lại đêm liveshow 4 Gương mặt thân quen, người giành chiến thắng là Bạch Công Khanh khi anh chàng này hóa thân thành NSƯT Hoài Linh. Bạch Công Khanh gây bất ngờ khi thể hiện trích đoạn cải lương “Trâm hoa mai” cùng sự hỗ trợ của NSƯT Thoại Mỹ.

Phương Thanh nhận ‘bản sao’ làm ‘đệ tử’ - ảnh 1 Bạch Công Khanh giành 100 triệu đồng khi vào vai NSƯT Hoài Linh.

Sau phần thi của Bạch Công Khanh, “bản chính” dành lời khen vì Bạch Công Khanh khôn khéo chọn Hoài Linh trong đoạn trích giả nữ. Chính vì vậy, về âm vực, giọng nói cũng có nét giống. Hoài Linh hài hước cho rằng: “Bạn còn đóng ác hơn tôi cái đoạn gàn giọng nói về Bạch Diễm Sương”.

Giám khảo Mỹ Linh khen: “Tôi đánh giá rất cao tiết mục vừa rồi vì bạn làm chủ sân khấu… Tôi phải công nhận hôm nay bạn rất là điêu ác”.

Cùng nhìn lại một số phần trình diễn của các thí sinh khác trong đêm liveshow 4:

Phương Thanh nhận ‘bản sao’ làm ‘đệ tử’ - ảnh 2 Đỗ Duy Nam hóa thân thành bé Xuân Mai với liên khúc thiếu nhi. Tuần này, Đỗ Duy Nam nhận số điểm thấp nhất trong các thí sinh.
Phương Thanh nhận ‘bản sao’ làm ‘đệ tử’ - ảnh 3 Hòa Minzy không mấy thành công khi vào vai Cranberries với ca khúc Zombie. Các vị giám khảo đồng tình Hòa Minzy đã có một phần thi tốt nhưng chưa hết khả năng mà cô có thể làm được. So với đêm thi trước khi hóa thân NSND Thanh Hoa thì đêm nay Hòa Minzy đã thất bại.

Phương Thanh nhận ‘bản sao’ làm ‘đệ tử’ - ảnh 4 Bộ ba giám khảo hết lời khen ngợi Võ Hạ Trâm khi cô hóa thân thành Rin với ca khúc Sakura Sakura. Nghệ sĩ Đức Huy còn thốt lên: “Tôi không tìm được chỗ nào để chê”.
Phương Thanh nhận ‘bản sao’ làm ‘đệ tử’ - ảnh 5 Phan Ngọc Luân lại hóa thân thành nữ nghệ sĩ Ý Lan. Với sự cố gắng và nhập vai, Phan Ngọc Luân giành số điểm nhì sau người giành chiến thắng Bạch Công Khanh. 
Phương Thanh nhận ‘bản sao’ làm ‘đệ tử’ - ảnh 6 Hà Thúy Anh hóa thân thành Ailee với ca khúc Don’t touch me. Giám khảo Hoài Linh động viên: “Em cứ cháy hết mình như ngày hôm nay thì rất tuyệt vời”. Còn Mỹ Linh gợi ý: “Tôi nghĩ nếu đi theo thể loại nhạc vừa hát vừa nhảy thế này cũng có cơ hội thành công đó”.

Tuần sau, Đỗ Duy Nam sẽ hóa thân thành Hari Won; Hòa Minzy- NSND Hồng Vân; Võ Hạ Trâm- Quang Lê; Hà Thúy Anh- NSND Thu Hiền; Phan Ngọc Luân- nhóm nhạc Scorpions và cuối cùng Bạch Công Khanh sẽ vào vai nam ca sĩ Issac.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá