Phương Thanh: 'Sinh con giúp tôi đẹp hơn'

Con cái là tài sản quý giá với "chị Chanh". Qua tuổi 40, đã trải qua nhiều biến cố thăng trầm của cuộc sống, nữ ca sĩ muốn có thêm con trai trong năm Giáp Ngọ.

Nhìn lại một năm qua, chị thấy hài lòng những gì và có trở ngại nào khiến cuộc sống không như ý muốn?

Có nhiều việc diễn ra ngoài sức mong đợi của tôi. Tôi dự định đi tà tà cho đến khi qua 40 tuổi mới vùng dậy mạnh mẽ. Người tính không bằng trời tính, năm qua tôi thu lượm khá nhiều thành công. Ngoài liveshow Dấu ấn, tôi được mời tham gia sáu bộ phim điện ảnh. Còn chuyện diễn ra ngoài ý muốn là chuyện chị Siu (ca sĩ Siu Black). Tôi đứng ra giúp đỡ với vị trí là bạn bè, chị em, đồng nghiệp thôi. Nhưng không ngờ, chuyện này gieo cho tôi không ít tai tiếng.

Phương Thanh: 'Sinh con giúp tôi đẹp hơn' - ảnh 1 Phương Thanh mong có con trai năm Giáp Ngọ

Năm qua, kế hoạch chưa thực hiện được của tôi là sinh thêm con. Tôi dự định bé Gà được 8 tuổi thì sẽ sinh tiếp một đứa. Bây giờ con tôi đã qua 8 tuổi nên tôi có thể nuôi hy vọng chút xíu.

Nhưng sinh con ở tuổi không còn trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn?

Phụ nữ càng lớn tuổi càng nghĩ về tuổi già của mình. Tôi đã trải qua, nếm đủ các mùi vị của tình yêu lẫn cuộc sống, giờ chỉ còn chuyện con cái. Đây là tài sản sẽ nuôi dưỡng cho sự phấn đấu của bản thân mình. Cuộc đời tôi còn dài lắm, nên con xuất hiện trên cõi đời này sẽ giúp tôi có thêm năng lượng. Người phụ nữ dễ bị mai một tinh thần, sức khỏe và ý chí vì thời gian vì thế mà con cái chính là của để dành.

Tôi nhận thấy, sau khi sinh con tôi đẹp và tươi mơn mởn. Mỗi lần được mọi người khen tôi lại có niềm tin vào cuộc sống. Trong cuộc đời này, mỗi người có một nhu cầu khác nhau. Người chú trọng về tiền bạc, có những người phải lấy được chồng giàu sang. Còn tôi, con cái là trên hết, là tương lai của mình. Người xưa thường bảo nhau, con cái là chỗ dựa khi về già bởi chồng hay vợ có lúc thế này thế kia, nhưng con thì không bao giờ bỏ mình. Nghệ sĩ sợ nhất là bị bỏ rơi, càng cao tuổi càng sợ.

Chị chuẩn bị kế hoạch cho việc có con ra sao?

Đó là một tinh thần thoải mái, lạc quan và yêu đời. Stress nhiều quá cũng khó có con được, sức khỏe yếu quá cũng khó có con. Với tầm tuổi như tôi cộng nghề nghiệp có nhiều áp lực, nếu tôi không đủ “máu điên” sẽ không qua được. Nên tôi tâm niệm cho dù trong túi không có tiền vẫn lạc quan yêu đời. Thiếu tiền có thể đi mượn được chứ thiếu tinh thần thì ai mà cho vay.

Phương Thanh: 'Sinh con giúp tôi đẹp hơn' - ảnh 2 
Chị mong có con trai hay con gái?

 

Tôi thích con trai vì có con gái rồi. Con trai mà tuổi Ngựa thì quá chuẩn, vừa mạnh mẽ vừa uy nghi. Nhưng con cái là chuyện trời cho nên đối với tôi con nào cũng tốt. Nếu được cả trai cả gái thì quá hạnh phúc.

Nếu niềm mong ước thành hiện thực, chị sẽ thể hiện thế nào để chia sẻ với mọi người?

Tôi sẽ làm một show nhạc hoành tráng để nhận được sự chúc phúc của khán giả. Ngoài ra tôi sẽ tổ chức tiệc ăn mừng kiểu gia đình.

Tuy nhiên, không vì quá mừng mà tôi khoe con trước công chúng, Tôi quan niệm, con nít giống như hoa. Hoa mà nở sớm thì sẽ mất duyên. Bây giờ chắc ít người tin vào điều đó. Tôi để con mình được 18 tuổi mới đưa ra ngoài xã hội.

Chị đã thay tóc tém cho mái tóc dài, sự thay đổi này nói lên điều gì?

 Tóc ngắn là hình ảnh sắp tới tôi sẽ xây dựng. Nhìn tôi với mái tóc tém sẽ rất mạnh mẽ, xen một chút cá tính. Phong cách âm nhạc của tôi cũng sẽ thay đổi. Tôi có cảm giác con người ta khi bước vào 41- 42 mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn. Tôi sẽ đóng cửa mọi nỗi buồn trong quá khứ để đón cái mới tươi vui hơn. Tôi sẽ kết hợp với nhạc sĩ Dương Khắc Linh trong năm tới. Tôi cần âm nhạc mới mẻ, hưng phấn.

Phương Thanh: 'Sinh con giúp tôi đẹp hơn' - ảnh 3 Phương Thanh đổi mái tóc dài thành tóc tém để thay đổi hình ảnh trong năm mới.

Còn chuyện đám cưới thì sao?

Tôi không sợ ế, sợ chờ chỉ sợ tìm không đúng người thôi. Nếu hai người mà sống chung không hợp, phải chịu đựng, cãi vã nhau thì chính là địa ngục. Tôi đang đợi định mệnh đến một cách "chín muồi" nhất.

Người đàn ông luôn kề cận bấy lâu nay chưa đủ tạo niềm tin để chị tính đến hôn nhân sao?

Chắc tôi phải thử thách thêm một chút xíu nữa. Phụ nữ khi qua đò thì phải thận trọng, tôi cũng vậy. Người ấy của tôi luôn sẵn sàng, chỉ cần tôi gật đầu thì đám cưới sẽ nhanh chóng được tổ chức thôi.

Tôi nghĩ đám cưới là phải quậy vui. Có thể là tôi làm tại sân khấu ca nhạc luôn cho hoành tráng (cười).

Theo Tâm Giao

VnExrepss

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá