Phương Uyên 'nộp phạt' 100 USD thay vì dội nước đá

Chấp nhận lời thách đố của Đinh Hương nhưng Phương Uyên không dội nước đá lên người mà 'nộp phạt' 100 USD. Sau đó, số tiền này được chuyển tới ủng hộ quỹ từ thiện.

Nhạc sỹ Phương Uyên chấp nhận nộp phạt 100 USD thay vì dội nước đá lên đầu.
Nhạc sỹ Phương Uyên chấp nhận nộp phạt 100 USD thay vì dội nước đá lên đầu.

Ngày 23/8, sau khi thực hiện xong việc dội nước đá lên người để hưởng ứng thông điệp nhằm gây quỹ cho những bệnh nhân ALS - bệnh teo cơ và đáp ứng lời thách đố của nhóm Bee T của chị em Thiều Bảo Trang và ca sỹ Nguyễn Trần Trung Quân, Đinh Hương đã đưa ra lời thách đố nhạc sỹ Phương Uyên, ca sỹ Hồ Quỳnh Hương và Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng.

Cho đến thời điểm hiện tại, ca sỹ Hồ Quỳnh Hương và Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng chưa có bất kỳ phản hồi gì về lời thách đố này.

Riêng nhạc sỹ Phương Uyên đã chấp nhận lời thách đố này của Đinh Hương. Nhưng thay vì dội nước đá lên người như Đinh Hương và nhiều nghệ sỹ Việt đang làm, Phương Uyên lại chọn cách nộp phạt 100 USD.

Chia sẻ lý do vì sao không dội nước đá lên người mà lại chấp nhận nộp 100 USD, Phương Uyên cho biết, chị không có nhiều thời gian để làm việc này. Thêm vào đó, sức khỏe của chị cũng không thuộc loại tốt nên chị e ngại việc dội nước đá lên người có thể khiến chị bị bệnh. Và lý do quan trọng hơn là Phương Uyên sợ rằng, khi chấp nhận dội nước đá lên người rồi theo luật chơi chị sẽ phải đưa ra 3 cái tên thách đố mà chị lại không biết thách đố ai nên chị đã chọn cách làm từ thiện thiểu kiểu riêng của mình.

Phương Uyên 'nộp phạt' 100 USD thay vì dội nước đá - ảnh 1 Phương Uyên chia sẻ trên trang cá nhận về việc nhận lời thách đấu của ca sỹ Đinh Hương nhưng thay vì dội nước đá lên đầu, cô chuyển 100USD cho quỹ từ thiện ALS.
“Tôi không thể không nhận lời thách đố của Đinh Hương được bởi cô ấy là một người em, một người đồng nghiệp mà tôi rất quý. Thêm vào đó, tôi thấy chuyện làm từ thiện này cũng rất ý nghĩa, nó đang được nhân rộng trên toàn thế giới. Chuyện nộp 100 USD không phải chuyện gì lớn lao và trong giới nghệ sỹ không chỉ có tôi mà có nhiều người cũng làm đấy chứ”, Phương Uyên cho biết thêm.

Tuy nhiên, nhạc sỹ Phương Uyên cũng cho biết là từ hôm qua đến giờ, chị đã cố gắng chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của mình vào số tài khoản của quỹ từ thiện cho quỹ vì bệnh nhân ALS rất nhiều lần nhưng hệ thống toàn báo lỗi. Tìm hiểu chị mới biết ngân hàng có tài khoản của chị đã lock (khóa) tài khoản của chị vì thanh toán nước ngoài mà không thông báo cho ngân hàng. Phương Uyên đành phải nhờ người nhà ở Mỹ trực tiếp chuyển tiền vào tài khoản giúp chị. Hiện, chị vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ phía người nhà về việc chuyển tiền này.

Phương Uyên 'nộp phạt' 100 USD thay vì dội nước đá - ảnh 2 Sau nhiều lần chuyển tiền vào số tài khoản của quỹ vì bệnh nhân ALS, Phương Uyên đành nhờ người nhà ở Mỹ giúp đỡ
Về phía Đinh Hương, cô tỏ ra rất vui vì hành động rất “fair Play” này của người chị. Cô viết trên trang cá nhân rằng: “Tự hào về Nguyễn Phương Uyên của em”.

Trước đó, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng sau khi cùng Hồ Ngọc Hà chấp nhận dội nước đá trên sân khấu chương trình “Nhân tố bí ẩn” đã phát biểu rằng, anh muốn thực hiện thử thách này ngay tại trường quay vì có nhiều người chứng kiến sẽ gây được sự ảnh hưởng để tất cả cùng làm từ thiện tích cực hơn.

Tiếp sau hành động này, Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà đã thách đấu những nghệ sĩ tiếp theo: Hoài Linh, Mỹ Tâm, Dương Triệu Vũ, Thanh Hằng... Đặc biệt, Đàm Vĩnh Hưng cho biết, dù đã thực hiện đổ xô nước đá lên đầu nhưng anh vẫn sẽ quyên góp 100 USD cho quỹ vì bệnh nhân ALS.

Theo Hà Tùng Long

Giadinh.net

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá