Project Runway: Thí sinh may váy từ rác

TPO - Hầu hết các nhà thiết kế đều gặp rất nhiều khó khăn khi làm việc cùng các nguyên vật liệu là rác thải để thiết kế một đầm đẹp lộng lẫy dùng để đi dự tiệc trong tập 2 phát sóng tối 5/5.

Project Runway: Thí sinh may váy từ rác

Tập 2 của cuộc thi tìm kiếm nhà thiết kế thời trang Project Runway Vietnam vừa phát sóng đêm 5/5 đã mang đến cho khán giả cảm giác rất bất ngờ và thuyết phục trước khả năng xử lý chất liệu tuyệt vời của các thí sinh.

Thiết kế trang phục từ những nguyên liệu đặc biệt là một trong những thử thách hấp dẫn và đặc trưng nhất của các phiên bản Project Runway trên toàn thế giới.

Tuần này, các nhà thiết kế phải đối mặt với thử thách thiết kế trang phục dự tiệc từ rác thải. Từ những nguyên liệu tưởng chừng như bỏ đi, các nhà thiết kế của chương trình Project Runway Vietnam đã thổi một hơi thở mới vào giấy vụn, chai nhựa, nilon,…và biến chúng trở thành những bộ trang phục đầy sáng tạo và ấn tượng.

Với cách xử lý chất liệu và màu sắc thông minh, Như Lan đã giành chiến thắng trong thử thách này trong khi Trúc Phương là người đã phải ra về.

Project Runway: Thí sinh may váy từ rác - ảnh 1
'Host' Ngô Thanh Vân và các vị giám khảo
'Host' Ngô Thanh Vân và các vị giám khảo.

Đây có thể xem là thử thách rất khó với các nhà thiết kế của Project Runway Vietnam vì nhiệm vụ của họ phải thiết kế ra được những trang phục mang tính ứng dụng cao, đồng thời xóa nhòa cảm giác nguyên liệu chính là rác thải. Đối với việc xử lý các chất liệu như nilon, nhựa, giấy; khán giả dễ liên tưởng đến những trang phục mang tính chắp vá.

Tuy nhiên, với thử thách lần này Project Runway Vietnam đã chứng tỏ được, tuy các thiết kế đều từ rác thải, nhưng để tạo được nó, cần phải có khả năng thẩm mỹ và trình độ chuyên môn cao.

Những gì họ thiết kế ra trong thử thách này vừa phải đảm bảo được tính thẩm mỹ, ứng dụng và phải đủ đẹp để khán giả quên mất những gì họ nhìn thấy trên màn ảnh xuất phát từ rác thải.

Project Runway: Thí sinh may váy từ rác - ảnh 3
Ngô Thanh Vân và các giám khảo chia tay Trúc Phương
Ngô Thanh Vân và các giám khảo chia tay Trúc Phương.

Ngay cả thí sinh chiến thắng thử thách của tuần trước là Châu Chấn Hưng cũng tỏ ra lúng túng và gặp khó khăn. Châu Chấn Hưng đã thừa nhận mình đang gặp phải một thử thách không phải sở trường, tuy nhiên, việc cắt nhỏ những mảnh nhựa nhiều màu sắc để trang trí lên phần thân váy cũng tạo cảm giác dễ chịu.

Bảo Loan và Trúc Phương lọt vào nhóm 2 thí sinh có số điểm thấp nhất. Cả hai đều mắc phải một thiếu sót trong thiết kế khi không đặt tính ứng dụng lên hàng đầu.

Bảo Loan với kết cấu bộ váy khá khó hiểu và thô cứng đã không thể thuyết phục được các vị ban giám khảo. Khi thuyết trình về bộ váy của mình cô đã bất ngờ khi tự tin khẳng định rằng: "Em nghĩ rằng nếu Lady Gaga mà nhìn thấy bộ váy của em thì sẽ mua nó".

Trong khi đó, Trúc Phương khiến giám khảo rối mắt bởi những điểm nhấn tham lam đính đầy trên thân váy. Kết quả, Trúc Phương đã phải nói lời chia tay với chương trình.

Với Project Runway, yếu tố ứng dụng được đặt lên hàng đầu. Một nhà thiết kế không được gọi là thành công khi những thiết kế của họ không được sự đón nhận của công chúng.

Đây sẽ là một bài học ý nghĩa cho những nhà thiết kế trong việc cân bằng giữa cái tôi cá nhân và nhu cầu của thị chúng.

Chiêm ngưỡng các thiết kế từ rác thải của thí sinh Project Runway:

Đỗ Hà trong trang phục của NTK Bảo Loan
Đỗ Hà trong trang phục của NTK Bảo Loan.
Kate trong trang phục của NTK Diễm My
Kate trong trang phục của NTK Diễm My.
Lam Giang trong trang phục của NTK Châu Chấn Hưng
Lam Giang trong trang phục của NTK Châu Chấn Hưng.
Lê Phương trong trang phục của NTK Hoàng Minh Hà
Lê Phương trong trang phục của NTK Hoàng Minh Hà.
Lệ Quyên trong trang phục của NTK Tiến Mạnh
Lệ Quyên trong trang phục của NTK Tiến Mạnh.
Phương Thảo trong trang phục của NTK Trúc Phương
Phương Thảo trong trang phục của NTK Trúc Phương.
Nhã Trúc trong trang phục của NTK Gia Khang
Nhã Trúc trong trang phục của NTK Gia Khang.
Ngọc Thúy trong trang phục của NTK Như Lan
Ngọc Thúy trong trang phục của NTK Như Lan.
Minh Thi trong trang phục của NTK Bá Tùng
Minh Thi trong trang phục của NTK Bá Tùng.
Linh Ngân trong trang phục của NTK Hải Yến
Linh Ngân trong trang phục của NTK Hải Yến.
Thanh Thảo trong trang phục của NTK Hoàng Minh
Thanh Thảo trong trang phục của NTK Hoàng Minh.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá