Quả Cầu Vàng 2013: Ben Affleck đánh bại Steven Spielberg

TPO - Nam tài tử mới chuyển sang làm đạo diễn đã vượt mặt "cây đại thụ" Steven Spielberg khi rinh về giải Đạo diễn xuất sắc nhất và bộ phim 'Argo' của anh cũng giành luôn giải Phim tâm lý/chính kịch xuất sắc nhất.

Quả Cầu Vàng 2013: Ben Affleck đánh bại Steven Spielberg

Lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2013 vừa mới diễn ra cách đây vài giờ tại khách sạn Beverly Hilton ở Beverly Hills, California với chiến thắng ngoạn mục dành cho bộ phim Argo, trong đó nam tài tử Ben Affleck vừa làm đạo diễn, vừa đảm nhiệm vai nam chính.

Ben không được đề cử Đạo diễn xuất sắc nhất tại Oscar 2013 chính vì thế giải thưởng dành cho anh tại Quả Cầu Vàng có thể coi là niềm an ủi với chàng tài tử đa tài này.

Lên sân khấu nhận giải, Ben không quên gửi lời cảm ơn tới cô vợ xinh đẹp Jennifer Garner. "Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới vợ tôi, nếu không có cô ấy chắc tôi đã không đứng ở đây. Anh yêu em rất nhiều, em là tất cả đối với anh. Cảm ơn!" - Ben xúc động và nói những lời có cánh với vợ trên sân khấu.

Ben và vợ - Jennifer Garner tại lễ trao giải
Ben và vợ - Jennifer Garner tại lễ trao giải.

Ben không chỉ dành giải Đạo diễn xuất sắc nhất mà bộ phim Argo nói về đề tài khủng hoảng con tin ở Trung Đông những năm 1970 của anh còn rinh về giải thưởng quan trọng nhất đó là Phim tâm lý/chính kịch xuất sắc nhất.

Tuy được đánh giá rất cao nhưng đáng buồn là bộ phim này sẽ có rất ít cơ hội giành được giải thưởng tương tự tại Oscar 2013, bởi trong lịch sử giải thưởng của viện hàn lâm điện ảnh Mỹ, rất hiếm khi một bộ phim mà đạo diễn của nó không nhận được đề cử đạo diễn xuất sắc lại chiến thắng ở hạng mục Phim xuất sắc nhất.

Đây là lần thứ 2 trong tuần, Ben giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất. Trước đó, vào hôm 10-1, anh cũng giành giải thưởng tương tự tại Critics' Choice Awards.

Anne Hathaway và Hugh Jackman sung sướng với giải thưởng của mình
Anne Hathaway và Hugh Jackman sung sướng với giải thưởng của mình.

Tại đêm trao giải Quả Cầu Vàng 2013, bộ phim Những người cùng khổ - Les Miserables cũng nằm trong số những người chiến thắng.

Les Miserables giành giải Phim hài/ca nhạc xuất sắc nhất, trong khi đó hai diễn viên chính của phim là Hugh Jackman và Anne Hathaway cũng nhận được những giải thưởng về diễn xuất.

Anne Hathaway giành giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong phim hài/nhạc kịch trong khi đó giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc trong phim hài/nhạc kịch được trao cho Hugh Jackman.

Diễn viên Jennifer Lawrence nhận giải Nữ diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất
Diễn viên Jennifer Lawrence nhận giải Nữ diễn viên phim hài/nhạc kịch xuất sắc nhất.

Lincoln của "cây đại thụ" Steven Speilberg đứng đầu giải thưởng Quả Cầu Vàng năm nay với 7 đề cử nhưng cuối cùng đành phải chấp nhận thất bại cay đăng và chỉ giành một giải thưởng duy nhất, đó là Nam diễn viên xuất sắc trong phim tâm lý/chính kịch cho Daniel Day-Lewis.

Adele giành giải Ca khúc nhạc phim xuất sắc nhất cho
Adele giành giải Ca khúc nhạc phim xuất sắc nhất cho "Skyfall".

Nữ diễn viên Jessica Chastain thắng giải Nữ diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất cho vai diễn nữ điệp viên CIA trong bộ phim Zero Dark Thirty.

Các giải thưởng khác về diễn xuất được giành cho Jennifer Lawrence - Nữ diễn viên phim hài/nhạc kịch xuất sắc nhất với vai diễn trong phim Silver Linings Playbook.

Giải thưởng Ca khúc nhạc phim xuất sắc được trao cho "Skyfall" của Adele.  Giải Phim nước ngoài hay nhất thuộc về bộ phim Cành Cọ Vàng của LHP Cannes 2012 - "Amour" của Áo.

Lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2013 cũng trao giải Thành tựu Cống hiến trọn đời cho Jodie Foster.

DN
Theo Mail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá