Quá ít đối thủ, Lan Khuê dễ dàng thành Siêu mẫu 2013

TPO - Không có đối thủ ở hạng mục siêu mẫu nam, dễ dàng vượt mặt các bạn thi ở hạng mục nữ, Trần Ngọc Lan Khuê đã thảnh thơi trên con đường giành giải Vàng Siêu mẫu 2013.

Quá ít đối thủ, Lan Khuê dễ dàng thành Siêu mẫu 2013

> Bận rộn thi Siêu mẫu, Lan Khuê vẫn chạy show

Đêm chung kết cuộc thi Siêu mẫu 2013 diễn ra tối 20/10 đã tìm được chủ nhân mới của giải thưởng này đó là gương mặt quen thuộc của các sàn diễn - Trần Ngọc Lan Khuê.

Trước khi đến với cuộc thi cô đã có một bảng thành tích ấn tượng. Năm 2012, lần đầu tiên Lan Khuê tham gia giải thưởng này và giành giải triển vọng. Cô cũng từng đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Asian Super model contest (Siêu mẫu châu Á) và giành được giải 3.

So về kinh nghiệm sàn diễn cũng như các giải thưởng đã đạt được thì Lan Khuê nổi trội hơn hẳn so với các đối thủ và việc giành giải cao nhất là không có gì bất ngờ.

Không có giải vàng cho nam

Năm nay lọt vào vòng chung kết có 25 thí sinh, trong đó 10 thí sinh nam và 15 thí sinh nữ. Có thể thấy khá rõ lượng thí sinh nữ đã áp đảo hoàn toàn các thí sinh nam trên sàn diễn.

Tuy nhiên, cách ban tổ chức công bố về việc thay đổi cơ cấu giải thưởng ngay trước 'phút thứ 90' đã khiến cho nhiều khán giả cảm thấy 'buồn cười', còn các thí sinh nam hẳn đã có nhiều người hẫng hụt và ấm ức.

Vì có quá ít thí sinh nam nên ban tổ chức Siêu mẫu 2013 quyết định sẽ không có giải vàng cho nam mà chỉ có giải vàng cho nữ.

Dẫu vậy, nếu để cân đo đong đếm chất lượng của các thí sinh nam năm nay thì có thể thấy chất lượng không cao. Một số thí sinh có chiều cao khá ấn tượng tuy nhiên gương mặt diễn xuất không biểu cảm, thêm vào đó các chỉ số hình thể cũng không chuẩn.

Ba thí sinh giành giải đồng: Phạm Thị Thu Thủy, Võ Ngọc Cảnh, Tô Uyên Khánh Ngọc
Ba thí sinh giành giải đồng: Phạm Thị Thu Thủy, Võ Ngọc Cảnh, Tô Uyên Khánh Ngọc .
Trong dàn thí sinh nam cũng lộ rõ những thí sinh có chiều cao rất khiêm tốn khi biểu diễn catwalk mà điển hình là thí sinh Huỳnh Thanh Phong – người từng bị loại trước vòng chung kết nhưng sau đó vẫn góp mặt trong đêm chung kết xếp hạng do lỗi kỹ thuật của ban tổ chức.

Thí sinh nam được trao giải hình thể đẹp nhất là Thế Anh tuy có gương mặt nam tính và các chỉ số hình thể khá ấn tượng, rắn rỏi nhưng cũng gây thất vọng vì chiều cao khá khiêm tốn. Lộ rõ nhất là khi anh bước lên nhận giải cùng với siêu mẫu nữ có hình thể đẹp nhất thì anh chàng kém bạn diễn hơn cả một cái đầu.

Giải đồng được trao cho một gương mặt cũng đã khá quen thuộc thời gian qua đó là người mẫu Võ Cảnh – ‘gà cưng’ của Khắc Tiệp. Từng dự thi sơ tuyển Vietnam’s Next Top Model 2013 nhưng bị loại sớm vì thiếu cá tính, Võ Cảnh tiếp tục được ông bầu đầu tư để đi thi Siêu mẫu và việc anh chàng giành giải Đồng không có gì quá bất ngờ.

Giải bạc được trao cho người mẫu Trần Minh Trung, một gương mặt khá điển trai và nam tính. Anh chàng cũng sở hữu chiều cao ấn tượng và phong cách trình diễn khá lịch lãm trên sân khấu.

Lan Khuê không có đối thủ nữ

Ở hạng mục giành cho nữ, mặc dù có tới 15 thí sinh nhưng chỉ có thể điểm ra khoảng bốn gương mặt sáng giá, đều là những người mẫu có kinh nghiệm và từng ít nhiều giành được một số giải thưởng.

Có thể kể đến Minh Tú, cùng từng tham gia Siêu mẫu 2011 và giành giải Siêu mẫu phong cách. Sau cuộc thi năm đó, Minh Tú trở thành tên tuổi khá được săn đón trên các sàn catwalk và có thể nói đến nay không còn được sự mới mẻ. Thêm vào đó, Minh Tú đã qua điểm rơi phong độ và không tạo được sự đột phá cho tên tuổi của mình nên việc cô chỉ giành được giải bạc đã nằm trong tiên liệu từ trước của khán giả.

Ba thí sinh giành giải đồng: Minh Tú, Trần Minh Trung, Phan Hà Phương
Ba thí sinh giành giải đồng: Minh Tú, Trần Minh Trung, Phan Hà Phương.

Phan Hà Phương cũng từng khá quen thuộc với khán giả khi lọt vào top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 và trước đó cũng lọt vào top 10 cuộc thi Siêu mẫu châu Á 2010. Tuy nhiên, tên tuổi của Hà Phương đến thời điểm này cũng chưa thực sự đủ độ chín để tỏa sáng và tạp cho mình một phong cách riêng trên sàn diễn. Giải bạc đối với cô cũng là một lựa chọn đúng đắn của ban tổ chức.

Gương mặt khả ái nhất của cuộc thi năm nay là người mẫu Tô Uyên Khánh Ngọc, tuy nhiên vẻ đẹp ngọt ngào của cô thực sự thiếu cá tính và gây sự hấp dẫn với vai trò là một người mẫu. Tuy nhiên, Khánh Ngọc sở hữu một gương mặt sáng và các chỉ số hình thể khá đẹp nên cũng đã dễ dàng vượt qua các thí sinh khác để giành giải đồng.

Duy Nam
Ảnh: Khoa Nguyễn

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng