Quang Lê thách đố Trọng Tấn hát bolero và cái kết bất ngờ

TPO - Quang Lê đã thách đố ca sĩ Trọng Tấn hát bolero với ca khúc “Con đường xưa em đi” và đã vô cùng bất ngờ khi không ngờ rằng đàn anh được mệnh danh là 'ông hoàng nhạc đỏ' lại có thể hát bolero 'ngọt như mía lùi'.

Quang Lê thách đố Trọng Tấn hát bolero và cái kết bất ngờ - ảnh 1 Tối qua ngày 3/3, đêm nhạc đặc biệt “Độc huyền cầm” vinh danh cây đàn bầu và những cống hiến trong nghệ thuật của nghệ sĩ đàn bầu Phạm Đức Thành đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Quang Lê thách đố Trọng Tấn hát bolero và cái kết bất ngờ - ảnh 2 Sự xuất hiện thú vị trong đêm nhạc của Phạm Đức Thành là Quang Lê và Trọng Tấn. Quang Lê nói, anh đã phải huỷ 2 show nhạc ở Mỹ để được có mặt trong đêm nhạc Độc huyền cầm vì tình cảm với nhạc sĩ.
Quang Lê thách đố Trọng Tấn hát bolero và cái kết bất ngờ - ảnh 3 Hai nam ca sĩ song ca một ca khúc là sở trường của ca sĩ Trọng Tấn là “Việt Nam quê hương tôi”. Quang Lê bảo anh có nghe, có xem nhưng chưa bao giờ hát ca khúc này,  với anh, đây là loại nhạc vô cùng khó cho người không chuyên xử lý dòng nhạc này và anh xem đó như một sự… thử thách mình xem mình có làm được hay không.
Quang Lê thách đố Trọng Tấn hát bolero và cái kết bất ngờ - ảnh 4 Trọng Tấn thì hài hước tiết lộ, chính Quang Lê đã yêu cầu hát ca khúc này cùng anh. “Lo lắm, chỉ biết hát bằng cái tâm, có sao hát vậy người ơi” - Quang Lê giãi bày. Quang Lê thật sự đã có những lo lắng khi lần đầu tiên hát ca khúc nhạc truyền thống, tuy nhiên anh đã khiến khán giả vỡ oà với giọng hát “ngọt như mía lùi” hoà giọng cùng Trọng Tấn. 
Quang Lê thách đố Trọng Tấn hát bolero và cái kết bất ngờ - ảnh 5 Sau đó, Quang Lê cũng không “bỏ qua” cơ hội thách đố ca sĩ Trọng Tấn hát bolero với ca khúc “Con đường xưa em đi”. Hai ngôi sao của hai dòng nhạc vừa thách đố, vừa giải đố đầy thuyết phục với sự hỗ trợ thầm lặng của nghệ sĩ Phạm Đức Thành, cống hiến cho khán giả những màn biểu diễn vô cùng thú vị. Trong tiếng đàn ngẫu hứng của nghệ sĩ Phạm Đức Thành và ban nhạc, một “Con đường xưa” em đi với giọng hát bolero cực kỳ mượt mà của…. Trọng Tấn và tiếng hát da diết ngọt ngào của Quang Lê đã làm khán giả “đứng ngồi không yên”.
Quang Lê thách đố Trọng Tấn hát bolero và cái kết bất ngờ - ảnh 6 Trong chương trình, Trọng Tấn cũng song ca với Thanh Thanh Hiền nhạc phẩm 'Đất nước lời ru'. 
Quang Lê thách đố Trọng Tấn hát bolero và cái kết bất ngờ - ảnh 7 Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đã kết hợp với tiếng đàn bầu của Phạm Đức Thành trong tiết mục 'Lòng mẹ'.
Quang Lê thách đố Trọng Tấn hát bolero và cái kết bất ngờ - ảnh 8 Ca sĩ Lê Trinh - vợ Sao Mai Lê Anh Dũng thể hiện 'Người đi ngoài phố'.
Quang Lê thách đố Trọng Tấn hát bolero và cái kết bất ngờ - ảnh 9 Ca sĩ Ngọc Châm là chủ nhiệm của chương trình cũng xuất hiện trên sân khấu trong ca khúc 'Mẹ tôi'.
Quang Lê thách đố Trọng Tấn hát bolero và cái kết bất ngờ - ảnh 10 Ca sĩ Khánh Linh, người vợ kém 20 tuổi của nghệ sĩ Phạm Đức Thành cũng xuất hiện trên sân khấu.
Quang Lê thách đố Trọng Tấn hát bolero và cái kết bất ngờ - ảnh 11 Phạm Đức Thành là nghệ sĩ đàn bầu nổi tiếng của Việt Nam. Ông đã chuyển sang Canada định cư từ năm 1996 và gần đây mới có dịp trở lại quê hương sau gần 20 năm xa cách. Ông thường xuyên chơi nhạc trên sân khấu hải ngoại và từng biểu diễn cùng nghệ sĩ tỳ bà nổi tiếng Liu Fang của Trung Quốc và giáo sư Trần Văn Khê... Suốt 3 tiếng đồng hồ liveshow tối qua, ông cùng cây đàn bầu đã đưa khán giả đến khắp các miền đất nước, từ nhạc cổ điển đến cách mạng, trữ tình, bolero.
Video Quang Lê thách Trọng Tấn hát 'Con đường xưa em đi':
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá