Sự kiện: Chuyện sao

Quốc Bảo khuyên Trần Lập 'hạ cánh'

TPO - Từ kinh nghiệm bản thân, nhạc sĩ Quốc Bảo đã tinh tế đưa ra lời khuyên với HLV 'yêu cái đẹp và ghét báo chí' Trần Lập: Đừng nên tin một cô gái đẹp không biết hát có thể trở thành ca sĩ.

Quốc Bảo khuyên Trần Lập 'hạ cánh'

Từng cố gắng biến một kiều nữ vô cùng xinh đẹp của showbiz Việt là Ngô Thanh Vân với niềm tin có thể đưa nàng lên sân khấu ca nhạc, nhưng một người kinh nghiệm như Quốc Bảo đã phải ngậm ngùi thừa nhận rằng mình đã nhầm. Vì không bao giờ có được một thành công thực sự lớn với mô hình 'Em đẹp - em có thể thành ca sĩ', cho dù là ca sĩ thị trường.

Nếu so về nhan sắc, cô gái trẻ của The Voice Bảo Anh nhìn mong manh nữ tính hơn kiều nữ Ngô Thanh Vân. So với thời gian bước chân vào con đường ca hát, thì hồi đó Ngô Thanh Vân không có lợi về tuổi trẻ như Bảo Anh bây giờ.

Nhưng Vân lại có lợi thế về hình thể của một người mẫu, vũ công, từng giành giải Á hậu trong cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh.

Còn nếu nói về tố chất của một ngôi sao, thì Ngô Thanh Vân hơn đứt 'gà' của Trần Lập. Nếu ai đã từng một lần gặp mặt, trò chuyện hoặc làm việc cùng Ngô Thanh Vân, sẽ thấy nàng đẹp và cuốn hút đến thế nào.

Vân thu hút và dễ dàng nổi bật giữa đám đông, dù chốn ấy có nhiều ngôi sao đến mấy.

Quốc Bảo khuyên Trần Lập 'hạ cánh' - ảnh 1

Chính vì sắc đẹp của Vân, mà nhạc sĩ Quốc Bảo đã quyết tâm và nghĩ có thể đẩy Vân thành ngôi sao ca nhạc khi nàng thực sự không biết hát.

Mặc dù hồi đó, album Thế Giới Trò Chơi, với câu chuyện về "NTV Virus" với hai MV được quay với số tiền kinh phí cao nhất thời điểm năm 2003 nhưng cũng chẳng đi đến đâu.

Và cách mà nàng virus này chuyển hướng sang điện ảnh là một quyết định quá đúng đắn khi hàng loạt các bộ phim ăn khách như "Chuyện tình Sài Gòn", "Dòng máu anh hùng", "Ngôi nhà trong hẻm" và đặc biệt, bộ phim "Bẫy rồng" với tên tiếng Anh Clash đã được phát trên kênh phim nổi tiếng thế giới HBO.

Từ những kinh nghiệm không chỉ với riêng Ngô Thanh Vân, nhạc sĩ Quốc Bảo khẳng định trong một bài trả lời phỏng vấn: "Nên cho phép tôi nghi ngờ về đường dài của Bảo Anh, tôi không tin cô ấy có thể đi bền với nghề hát".

Ngọc Đinh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá