Quốc Cơ - Quốc Nghiệp được công nhận xác lập kỷ lục Guinness Thế giới

TPO - Sau màn phá vỡ kỷ lục Guinness ngoạn mục và ấn tượng vào ngày 22/12 vừa qua tại Tây Ban Nha, tổ chức Guinness Thế giới đã chính thức xác nhận Kỷ lục Guinness mới do anh em "Hoàng tử xiếc" Việt Nam nắm giữ.

Hai anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.
Hai anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Mới đây, tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã gửi email chính thức xác nhận anh em "Hoàng tử xiếc" Việt Nam Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp là người phá vỡ và nắm giữ Kỷ lục Guinness Thế giới về mục giữ thăng bằng trên đầu đi lên cầu thang tại nhà thờ Girona 90 bậc trong vòng 52 giây.

Ngay khi nhận được thông báo này từ Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới, anh em Hoàng tử xiếc của Việt Nam không giấu được niềm vui và hạnh phúc: "Anh em chúng tôi đã chờ đợi tin vui này từ hôm 22/12 đến giờ. Cuối cùng, sự cố gắng của anh em chúng tôi đã được ghi nhận. Tên Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp cùng nghệ thuật xiếc Việt Nam đã chính thức được ghi nhận trong sách Kỷ lục Guinness".

Sau email xác nhận này, tổ chức Kỷ lục Guinness Thế Giới cũng sẽ sắp xếp thời gian và trao tặng Bằng chứng nhận cho anh em "Hoàng tử xiếc" Việt Nam.

quốc cơ quốc nghiệp - ảnh 1

Trước đó, ngày 22/12, hai nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp đã có màn trình diễn “chồng đầu” ấn tượng tại Tây Ban Nha nhằm phá vỡ kỷ lục thế giới do Trung Quốc đang nắm giữ.

Sau hàng loạt các giải thưởng, thành tích đạt được trên thị trường xiếc Quốc tế thì Kỷ lục Guinness Thế giới này một lần nữa chứng minh tài năng vượt bậc của anh em "Hoàng tử xiếc" Việt. Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã làm rạng danh nghệ thuật xiếc Việt Nam trong mắt bạn bè Thế giới.

Trước đó, ngày 22/12, hai nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp đã có màn trình diễn “chồng đầu” ấn tượng tại Tây Ban Nha nhằm phá vỡ kỷ lục thế giới do Trung Quốc đang nắm giữ.

Sự kiện đã thu hút cả những vị chức sắc trong nhà thờ, quan chức tại địa phương và các nghệ sĩ xiếc quốc tế tới tham dự và chiêm ngưỡng. Các trang báo nước ngoài như Straitimes, Emporda - trang tin địa phương của Tây Ban Nha, NBC News, AFP, Straits Times của Singapore…  đã dành cho hai nghệ sĩ xiếc Việt Nam nhiều lời khen ngợi. Getty Images đã đăng tải nhiều hình ảnh ấn tượng của hai anh em khi đang thực hiện hành trình Guinness.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp là hai trong số những nghệ sĩ xiếc nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay.  Quốc Cơ bắt đầu tập Xiếc từ năm 4 tuổi, Quốc Nghiệp bắt đầu tập Xiếc từ năm 5 tuổi. Hai anh em bắt đầu biểu diễn Xiếc chuyên nghiệp từ năm 1999.

Tiết mục nổi tiếng được nhiều người biết đến là “Sức mạnh đôi tay”. Từ năm 2008 đến 2016, tiết mục này đã đi qua hơn 20 nước trên thế giới, chủ yếu là cộng đồng các nước châu Âu.

2 nghệ sĩ xiếc Việt Nam phá kỷ lục thế giới về giữ thăng bằng trên đầu

Mới đây, những người hâm mộ trong nước đón nhận tin vui khi 2 nghệ sĩ xiếc - 2 anh em Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp phá kỷ lục Guinness về giữ thăng bằng trên đầu và đi lên hết 90 bậc thang Nhà thờ Chánh tòa tại Girona, Tây Ban Nha.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng