Sự kiện: Âm nhạc

Quốc Trung đã đúng khi ‘cầm tay’ Hà Trần

TPO – Không cần một kịch bản rườm rà, đêm nhạc ‘Cầm tay mùa hè’ chỉ có âm thanh , ánh sáng tuyệt vời cùng hai giọng ca đỉnh cao Hà Trần – Thanh Lam đã làm vỡ òa cảm xúc của khán giả.

Quốc Trung đã đúng khi ‘cầm tay’ Hà Trần

Quốc Trung sẽ 'cầm tay' cả Thanh Lam và Hà Trần

Với ba năm liên tiếp, Cầm Tay Mùa Hè đều có nữ hoàng nhạc nhẹ Thanh Lam, sự có mặt của Uyên Linh, Mỹ Linh của hai năm trước cũng là một sự chờ đợi khi concert năm nay, nhạc sĩ Quốc Trung quyết định mời Hà Trần trở về trình diễn.

Điều làm khán giả và ngay cả những người trong nghề đã hồi hộp đợi xem ‘phù thủy’ Quốc Trung sẽ làm thế nào để 'dung hòa' hai đường thẳng song song này về cùng một lối đi khi Thanh Lam nhiều năm trở lại đây rẽ thiên hướng nhạc nhẹ mang âm hưởng dân gian, còn Hà Trần lại chọn âm nhạc công nghệ, mang màu sắc điện tử rõ rệt.

Đêm đầu tiên của concert Cầm Tay Mùa Hè năm thứ 3 đã làm được điều hơn cả tuyệt vời khi cả khán phòng không ngớt những tiếng vỗ tay và yêu cầu hát lại nhiều lần với Hà Trần.

Quốc Trung đã đúng khi ‘cầm tay’ Hà Trần - ảnh 1

Nếu như Thanh Lam lúc nào cũng cháy bỏng, hát như rút ruột, hơi thở và cảm xúc như được lấy tận đáy tim để trình diễn các ca khúc, thì Hà Trần làm khán giả quá đỗi ngạc nhiên khi sự ngọt ngào, thánh thót thường thấy đã nhường lại cho những bùng nổ, những dữ dội và chất chứa trong từng cách nhả chữ, lấy hơi và ngay cả phong cách trình diễn.

Chị tung tẩy, luyến láy trong mỗi ca từ, mỗi bước chân trần trên sân khấu, truyền cảm xúc mãnh liệt của mình tới khán giả đã tạo những ấn tượng quá khác với nhiều khán giả từng yêu mến giọng ca của cô cháu gái nhạc sĩ Trần Tiến này.

Các ca khúc quen thuộc như Chị Tôi (Trần Tiến), Dệt Tầm Gai (Ngọc Đại), Trái Tim Lang Thang (Thuận Yến)... được nhạc sĩ Quốc Trung khoác lên một tấm áo mới mà Hà Trần lại mặc quá vừa, quá đẹp khiến nhiều khán giả la lên đòi được nghe lại dù đạo diễn ánh sáng đã phải xuống đèn nhiều lần.

Một khán giả đứng tuổi đã hào hứng chia sẻ: “Tôi vui quá, một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn đáng giá đồng tiền. Mấy chục năm rồi, tôi mới được trở lại khán phòng Nhà Hát Lớn. Nếu mà nói vì sao hay, thì ngoài Thanh Lam – Hà Trần, có lẽ, sự nhẹ nhõm, dí dỏm và tài năng của nhạc sĩ Quốc Trung trong đêm nhạc này mới thực sự ấn tượng với những khán giả như tôi. Anh ấy hay, thật tài năng khi tạo ra một đêm nhạc hoàn toàn mới mẻ, hiện đại trên nhiều ca khúc không hề mới”.

Quốc Trung đã đúng khi ‘cầm tay’ Hà Trần - ảnh 2
Quốc Trung đã đúng khi ‘cầm tay’ Hà Trần - ảnh 3
Quốc Trung đã đúng khi ‘cầm tay’ Hà Trần - ảnh 4
Quốc Trung đã đúng khi ‘cầm tay’ Hà Trần - ảnh 5
Quốc Trung đã đúng khi ‘cầm tay’ Hà Trần - ảnh 6
Quốc Trung đã đúng khi ‘cầm tay’ Hà Trần - ảnh 7
Quốc Trung đã đúng khi ‘cầm tay’ Hà Trần - ảnh 8

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng