Quốc Trung: Điên trên sân khấu không phải là gào thét

TPO - Ca sỹ Thanh Lam bảo đây là lần đầu tiên chị muốn hát trong ngày sinh nhật, và với lý do ngẫu hứng này, Quốc Trung thừa nhận đây là lần hiếm hoi anh chấp nhận làm show ngoài lý do âm nhạc.

Thanh Lam bị Quốc Trung dọa rút khỏi chương trình nếu không nghe lời
Thanh Lam bị Quốc Trung dọa rút khỏi chương trình nếu không nghe lời
Điên cho đúng
Khi được hỏi, liệu anh có tiết chế cái "điên" khi hợp tác với Thanh Lam, Quốc Trung đủng đỉnh trả lời: “Điên cũng không phải cứ lên sân khấu quằn quại, gào thét giãy giụa. Mỗi người định nghĩa điên một kiểu. Tôi cho rằng nghệ sỹ điên là phải làm cho khán giả bên dưới điên cuồng theo. Điên nghĩa là phải có ý tưởng độc đáo, sắc thái âm nhạc mãnh liệt”.
Thanh Lam cười rất vô tư hỏi lại: “Thôi chết thế em không được điên à”. Nhạc sỹ Quốc Trung nói thêm, anh không cấm đoán Thanh Lam điên, nhưng điên đúng chỗ, đúng đối tượng. “Muốn điên phải có khoảng lặng, không phải điên từ đầu đến cuối thì mệt lắm”, Quốc Trung nói.
Chính vì lo ngại sự mất kiểm soát của Thanh Lam nên cty Thanh Việt của Quốc Trung và Lam Production ký bản hợp đồng, trong đó ghi rõ nếu Thanh Lam không theo sự chỉ đạo của Quốc Trung, anh sẽ rút khỏi chương trình. Anh nói thêm đây là phép thử để anh tổ chức một show cho Thanh Lam vào cuối năm, với tham vọng làm một tua lưu diễn cho cô từ Bắc vào Nam.
Đêm hè Lam” có gì
Thanh Lam trần tình mọi dịp sinh nhật chị muốn ở bên gia đình, bạn bè. Lần này chị muốn tri ân khán giả bằng một chương trình mà ca khúc trong đó mang phong cách nhạc nhẹ. Trong số này có hai ca khúc của Nguyễn Cường lần đầu Thanh Lam thể hiện: Mái đình làng biển, Khúc độc thoại Thị Màu. Đêm nhạc diễn ra 19/6 tại Nhà hát Lớn.
“Theo tôi Thị Màu là người đàn bà Việt Nam đẹp nhất, một người phụ nữ khát khao sống và khát yêu”, Nguyễn Cường nói. Thanh Lam đùa bài hát không viết cho Thanh Lam nhưng nhiều câu hát lên cô giật mình thon thót.
Đêm nhạc không thể thiếu sự có mặt của đàn em thân thiết Tùng Dương. Hai chị em song ca “Tình yêu bên dòng sông quan họ” và “Hát cho con ngày mưa”. Thanh Lam và em trai Trí Minh cũng hát ca khúc của cha mình là nhạc sỹ Thuận Yến như Đợi chờ, Trái tim lang thang, Tự sự.
Ngoài ca khúc của Trịnh Công Sơn, Phan Lạc Hoa, Nguyễn Cường, Dương Thụ, Quốc Trung, Sa Huỳnh, Lê Minh Sơn, Thanh Lam tiết lộ đêm nhạc có sự xuất hiện của Bảo Chấn. “Anh ấy xuất hiện với tư cách nghệ sĩ khi hát Bên em là biển rộng, Dấu vết, Rồi anh lại đến.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng