Quốc Trung kể chuyện nghề sau đổ vỡ với Thanh Lam

TPO - Nhạc sĩ Quốc Trung đã chia sẻ nhiều cảm xúc về cuộc sống cá nhân và chặng đường sáng tác nghệ thuật khi tham dự một đêm tiệc tại Hà Nội.

Quốc Trung kể chuyện nghề sau đổ vỡ với Thanh Lam

Những ngày cuối tháng 11/2013, Quốc Trung đã tham gia đêm tiệc "Hương vị tuyệt hảo" tại Hà Nội mà ở đó anh là khách mời đặc biệt.

Trong buổi tiệc, tác giả "Đường xa mây trắng" tiếp mạch cảm xúc tâm sự về những thăng trầm trong con đường nghệ thuật cũng như trong cuộc sống của anh khoảng 10 năm trước đây.

Khi được MC Phan Anh hỏi về cảm nhận của anh với nghệ thuật, Quốc Trung thẳng thắn thừa nhận: "Cách đây 10 năm, âm nhạc với tôi là những cảm xúc cuộn trào. Còn ở thời điểm hiện tại, nó khô khan và lý trí hơn".

Huấn luận viên The Voice cho biết ở thời điểm hiện tại âm nhạc đối với anh khô khan và lý trí hơn
Huấn luyện viên The Voice cho biết ở thời điểm hiện tại âm nhạc đối với anh khô khan và lý trí hơn.

Có lẽ cũng vì thế mà anh đã nhận lời tham gia làm giám khảo cho nhiều chương trình giải trí như Vietnam Idol rồi đến The Voice Việt. Thi thoảng, người ta cũng thấy anh xuất hiện với tư cách nhà sản xuất âm nhạc hoặc đạo diễn trong một số chương trình. Cảm hứng sáng tác của anh dường như cũng đã nguội lạnh.

Điều đó rất khác so với hình ảnh một nhạc sĩ sáng tác cách đây 10 năm - sau khi cuộc hôn nhân của anh với diva Thanh Lam đổ vỡ.

Tâm sự về quãng thời gian này, Quốc Trung điềm tĩnh kể rằng lúc đó, cùng với sự giúp đỡ của nhạc sĩ Dương Thụ, anh đã sáng tác được nhiều ca khúc thành công như "Sao chẳng về với anh", "Đổ tình", "Cầm tay mùa hè",...

Những tan vỡ trong hôn nhân là 'xúc tác' khiến Quốc Trung mang hết tâm tư, tình cảm gửi trọn vào tác phẩm của mình. Quãng thời gian sau này, Quốc Trung tâm sự: "Lam với tôi tuy không còn chung đôi nhưng với âm nhạc, chúng tôi vẫn là một bộ đôi, tìm thấy những cảm hứng nghệ thuật tương đồng".

Sau Thanh Lam, Quốc Trung cũng đã có thành công rực rỡ với diva Hồng Nhung
Sau Thanh Lam, Quốc Trung cũng đã có thành công rực rỡ với diva Hồng Nhung.

Sau Thanh Lam, Quốc Trung cũng có được những thành công rực rỡ với nữ diva thứ hai trong sự nghiệp - Hồng Nhung.

Khi đó, ở tuổi 38, Quốc Trung cộng tác với Hồng Nhung trong album "Khu vườn yên tĩnh" và một liveshow đi kèm. Album này đã dành được những phản hồi tích cực từ phía dư luận và công chúng.

Album mang đậm màu sắc đương đại được coi là cú đột phá lớn nhất trong sự nghiệp âm nhạc của Hồng Nhung khi cô chuyển sang một địa hạt khác không phải là pop.

Mặc dù mang đến những bước ngoặt trên con đường nghệ thuật của diva Hà thành, nhưng nhạc sĩ Quốc Trung khi nhắc tới vẫn khiêm tốn cho rằng mình chỉ là một trong những người đã giúp đỡ, hỗ trợ thêm cho Hồng Nhung.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá