Quốc Trung: 'Phạm Thu Hà là sự khác biệt đáng quý của nhạc Việt'

TPO - Vị nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc khó tính Quốc Trung lần đầu tiên đưa ra nhận xét về giọng ca đang lên Phạm Thu Hà trong buổi họp báo chương trình 'Hair Sonata' tại Hà Nội chiều 21/8.

Nhạc sĩ Quốc Trung đã dành tặng cho Phạm Thu Hà nhiều lời khen tặng.
Nhạc sĩ Quốc Trung đã dành tặng cho Phạm Thu Hà nhiều lời khen tặng.
Quốc Trung: 'Phạm Thu Hà là sự khác biệt đáng quý của nhạc Việt' - ảnh 1 ‘Phạm Thu Hà là một sự khác biệt đáng quý của nhạc Việt. Một gương mặt trẻ đã kiên định theo đuổi phong cách âm nhạc riêng của mình và thành công đến với cô là điều không cần bàn cãi’ - nhạc sĩ Quốc Trung nói.
Quốc Trung: 'Phạm Thu Hà là sự khác biệt đáng quý của nhạc Việt' - ảnh 2 Lấy cảm hứng âm thanh từ mái tóc, nhạc sĩ Quốc Trung và đạo diễn Phạm Hoàng Nam đã cùng nhau lên ý tưởng tổ chức nên đêm biểu diễn nghệ thuật Hair Sonata- Bản giao hưởng của âm nhạc & mái tóc- Khi tóc nàng hát… nhằm tôn vinh phái đẹp nói chung và sự kỳ diệu của mái tóc nói riêng. 
Quốc Trung: 'Phạm Thu Hà là sự khác biệt đáng quý của nhạc Việt' - ảnh 3

Chương trình quy tụ những tác phẩm kinh điển vang bóng một thời được  hòa âm với dòng nhạc đương đại, với phần tham gia biểu diễn của hai Diva hàng đầu Thanh Lam, Hồng Nhung cùng với ca sỹ Phạm Thu Hà, Hoàng Quyên Idol, nghệ sĩ Xuân Huy- một tài năng violin của Việt Nam và nghệ sĩ violin trẻ Khánh Linh, cùng dàn nhạc giao hưởng với sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi. Đêm nhạc sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào lúc 20h00 ngày 04/09 tới.

Quốc Trung: 'Phạm Thu Hà là sự khác biệt đáng quý của nhạc Việt' - ảnh 4 Phạm Thu Hà, nữ ca sĩ cảm thấy rất vinh dự khi được đứng chung sân khấu với Diva gạo cội Thanh Lam,  Hồng Nhung, trong một ekip sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp.
Quốc Trung: 'Phạm Thu Hà là sự khác biệt đáng quý của nhạc Việt' - ảnh 5 Ngoài những ca khúc solo mang dấu ấn ‘bán cổ điển’ của mình, Phạm Thu Hà còn song ca cùng Diva Thanh Lam ca khúc Mẹ yêu con (St: Nguyễn Văn Tý).
Quốc Trung: 'Phạm Thu Hà là sự khác biệt đáng quý của nhạc Việt' - ảnh 6 Trong buổi họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên, nhạc sĩ Quốc Trung lần đầu chia sẻ về giọng ca gây được nhiều chú ý thời gian gần đây- nữ ca sĩ bán cổ điển Phạm Thu Hà.
Quốc Trung: 'Phạm Thu Hà là sự khác biệt đáng quý của nhạc Việt' - ảnh 7

"Phạm Thu Hà là học trò của bố tôi (NSND Trung Kiên- PV), nhưng đến khi cô ấy nổi tiếng thì tôi mới biết. Điều mà tôi đánh giá cao nhất ở Phạm Thu Hà, đó là cô ấy rất kiên định đi theo phong cách âm nhạc của mình. Nhiều lúc tôi cũng tự hỏi mình rằng liệu mình có quá khắt khe hay không? Nhưng tôi cho rằng đời sống âm nhạc hiện nay đang rất thiếu những ca tính, thiếu sự khác biệt trong âm nhạc. Và vì thế với tôi, cá tính âm nhạc riêng của Hà Phạm là điều rất đáng quý. Nhiều ca sĩ khi mới bước đầu đến với âm nhạc thường khó định hình phong cách cho mình, và cuối cùng đi theo con đường trở thành ngôi sao giải trí. Trong khi đó, Phạm Thu Hà là một gương trẻ rất hiếm hoi vạch được cho mình con đường riêng và kiên định theo đuổi nó. Vì thế, cô ấy thành công là điều không cần bàn cãi’ - Anh hóm hỉnh.

Quốc Trung: 'Phạm Thu Hà là sự khác biệt đáng quý của nhạc Việt' - ảnh 8

‘Chị Thanh Lam là một gương mặt nghệ sĩ nổi bật của âm nhạc Việt Nam đương đại. Một người đàn bà sở hữu giọng hát đầy lửa, đầy mãnh liệt và khao khát. Hà thì ngược lại, mọi người vẫn nhận xét Hà hát bán cổ điển trong sáng, ngọt ngào và bay bổng. Hà tin rằng sự kết hợp giữa hai giọng hát tưởng như đối lập này hứa hẹn sẽ mang đến một không gian âm nhạc ấn tượng thú vị’ - Phạm Thu Hà nói.

Quốc Trung: 'Phạm Thu Hà là sự khác biệt đáng quý của nhạc Việt' - ảnh 9 Diva Thanh Lam cho biết chị sẽ thể hiện một số ca khúc mới trong chương trình Hair Sonata.
Quốc Trung: 'Phạm Thu Hà là sự khác biệt đáng quý của nhạc Việt' - ảnh 10 Ngoài đêm nhạc Hair Sonata- Khi tóc nàng hát diễn ra vào ngày 4/9, Phạm Thu Hà còn có dịp hòa giọng với Diva Trần Thu Hà, trong một đêm nhạc duy nhất tại Hà Nội ngày 23/8.
Quốc Trung: 'Phạm Thu Hà là sự khác biệt đáng quý của nhạc Việt' - ảnh 11 Nỗ lực, kiên định và bền bỉ theo con đường âm nhạc bán cổ điển với hai album sáng tạo ‘Classic Meets Chilout’ và ‘Tựa như gió phiêu du’, Phạm Thu Hà đang dần xác định chỗ đứng vững chắc cho mình trong nhạc Việt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá