Quy trình sơ tuyển nghiêm khắc của VN's Next Top Model

TPO - Khác với những chương trình khác về tuyển chọn người mẫu, Vietnam’s Next Top Model giữ theo phiên bản gốc công khai trong việc tuyển chọn thí sinh cả hai miền Nam Bắc theo một quy trình khép kín.

Quy trình sơ tuyển nghiêm khắc của VN's Next Top Model

Quy trình sơ tuyển của Vietnam's Next Top Model rất nghiêm khắc giống như phiên bản ở các nước khác
Quy trình sơ tuyển của Vietnam's Next Top Model rất nghiêm khắc giống như phiên bản ở các nước khác.

Đặc biệt, vòng tuyển chọn khu vực phía Bắc tại Hà Nội được tổ chức tại một trung tâm thương mại lớn đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm khán giả đến xem.

Chính việc công khai qui trình tuyển chọn đã tạo được niềm tin cho cả thí sinh và công chúng.

Đối với những show truyền hình thực tế, nhà sản xuất mừng như bắt được vàng vì tìm thấy được những câu chuyện hay ho. Người xem thích xem truyền hình thực tế vì với họ, đó chính là những câu chuyện gần gũi và thật, chứ không phải là những câu chuyện được dựng lên bởi những nhà viết kịch bản chuyên nghiệp.

Vì thế, không phải tự dưng mà phiên bản gốc America’s Next Top Model lại rất kĩ lưỡng trong quá trình tuyển chọn thí sinh và việc kĩ lưỡng này cũng được giám sát rất chặt chẽ với những phiên bản khác trên thế giới.

Chỉ riêng vòng tuyển chọn, Ban giám khảo và Ban tổ chức VN's Next Top Model đã mất hơn 3 ngày sàng lọc từ hàng trăm hồ sơ đăng kí dự thi, trải qua 4 vòng thi khác nhau, danh sách chính thức những cô gái lọt vào nhà chung mới được ấn định.

Để được lọt vào vòng trong, các cô gái phải trải qua nhiều vòng tuyển chọn rất gắt gao
Để được lọt vào vòng trong, các cô gái phải trải qua nhiều vòng tuyển chọn rất gắt gao.

Ngoài việc kĩ lưỡng để có được những hạt giống tốt nhất; 3 ngày casting cũng sẽ giúp họ tìm ra được những câu chuyện hay để truyền tải đến khán giả. Qua đó có thể nhấn mạnh được thông điệp, làm người mẫu không hề là một chuyện quá xa vời.

Các thí sinh khi đến địa điểm casting sẽ được phát một bộ hồ sơ đăng kí dài 4 trang giấy A4 với những yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân thí sinh, trường hợp không đem theo giấy tờ tùy thân Ban tổ chức vẫn hỗ trợ các bạn tham gia những vòng đầu nhưng phải làm bản cam kết và nộp đầy đủ giấy tờ về khi được chọn vào vòng Bán kết.

Đại diễn nhà sản xuất chương trình sẽ có nhiệm vụ kiểm duyệt hết tất cả những hồ sơ mang đến, xác nhận hồ sơ đã hợp lệ và đủ đầy và cấp số báo danh. Thí sinh được hướng dẫn đến phòng chờ – khu vực chờ đến lượt thi.

Ghế ngồi trong phòng chờ được tinh ý xếp để chừa một lối đi ở chính giữa có trãi thảm đỏ để các thí sinh tập luyện những bước catwalk đầu tiên với sự hướng dẫn của chuyên viên thuộc BeU Model – đơn vị tài trợ chính của Vietnam’s Next Top Model.

Nhìn chung, ban tổ chức đã chuẩn bị hết cho thí sinh tham dự những gì cần thiết cho một buổi casting, việc họ có được chọn hay không, tùy thuộc vào tố chất và lòng đam mê của họ.

Ngoài ra, có hai căn phòng được bố trí hai bên cánh trái phải của giám khảo. Một là phòng “SAY YES”, nôm na là căn phòng chào đón những cô gái được sự đồng thuận của giám khảo, và phòng “SAY NO” ở vị trí ngược lại.

Ở hai căn phòng này lúc nào cũng có một camera cùng biên tập viên cũng túc trực nhằm bắt lại những khoảnh khắc và cảm xúc thật nhất của thí sinh.

Các cô gái ở phòng SAY YES được chăm sóc rất “kĩ”, vừa phỏng vấn xong sẽ được đưa đến khu vực chụp ảnh snapshot để nhận dạng và kết thúc một ngày thi của mình tại khu vực nhận giấy chứng nhận lọt vào vòng trong.

Quy trình này còn được duy trì cho đến hết ngày casting thứ 3 với vòng thi phỏng vấn và chụp ảnh. Tất cả đều nói lên được sự chuyên nghiệp và kĩ lưỡng trong qui trình casting của Vietnam’s Next Top Model.

Hàng trăm cô gái từ nhiều nơi đã đổ về dự tuyển VN's Next Top Model 2012
Hàng trăm cô gái từ nhiều nơi đã đổ về dự tuyển VN's Next Top Model 2012.

Quy trình của vòng sơ tuyển Vietnam’s Next Top Model diễn ra trong vòng 3 ngày liên tục với 4 phần thi khác nhau bao gồm: kĩ năng catwalk, vòng thi hình thể, vòng phỏng vấn và vòng thi chụp ảnh.

Từ hàng trăm cô gái chỉ chọn ra những gương mặt thật sự tiềm năng và có tố chất để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp.

Một thành viên khác của ekip sản xuất chia sẻ “Quá trình đó mất hơn ba ngày làm việc của cả ekip gần 100 người làm việc liên tục từ 6h sáng đến tận nửa đêm, để có được 45 phút phát sóng trên truyền hình quả thật không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên, khi nhìn thấy các thí sinh được chắp cánh cho ước mơ cháy bổng trở thành người mẫu chuyên nghiệp của họ phần nào động viên tinh thần của cả ekip sản xuất chương trình truyền hình thực tế” .

Được biết, Ban tổ chức đã tìm ra được những gương mặt xuất sắc nhất bước vào vòng Bán kết. Chương trình sẽ phát sóng tập đầu tiên vào ngày chủ nhật, 19-8 lúc 20h trên VTV3.

Duy Nam

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá