'Quỳnh búp bê': Cô gái vùng cao bị cưỡng hiếp, bán vào động mại dâm

TP - Quỳnh - một cô gái vùng cao xinh đẹp với bao ước mơ của tuổi trẻ. Tuy nhiên, biến cố đã xảy đến với cô gái thông minh và cá tính này khi cô bị bắt cóc rồi bị lừa bán vào động mại dâm.

'Quỳnh búp bê': Cô gái vùng cao bị cưỡng hiếp, bán vào động mại dâm

Đó là số phận của cô gái tên Quỳnh - nhân vật chính trong phim truyền hình dài 30 tập “Quỳnh búp bê”. 

Đây là bộ phim đề cập vấn nạn buôn bán, bạo hành phụ nữ, ép họ vào con đường mại dâm với những góc khuất gắn với số phận mỗi nhân vật sẽ lên sóng truyền hình từ ngày 15/6.

Phim do Trung tâm Sản xuất phim Truyền hình Việt Nam (VFC) sản xuất trong năm 2018. Đây cũng là bộ phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn, Nghệ sĩ ưu tú Mai Hồng Phong.

Việc lựa chọn các diễn viên nữ cho phim khá khó khăn bởi nhiều nữ diễn viên từ chối, họ sợ không chịu được áp lực dư luận khi đóng vai bị cưỡng hiếp, đánh đập, hành hạ tàn nhẫn khi nhân vật bị buộc trở thành gái làng chơi… Ba nhân vật nữ được chọn trong “Quỳnh búp bê” đã thực sự nhập vai, khắc họa đời sống các nhân vật một cách chân thực.

Đạo diễn Mai Hồng Phong nói rằng, phim đề cập đề tài buôn bán phụ nữ, hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội nên sẽ đẩy khán giả tới 2 trạng thái cảm xúc chính là xót xa cho các nhân vật nữ và phẫn nộ với hành động buôn bán phụ nữ, bất chấp đạo lý và quyền con người, đẩy người phụ nữ tới bước đường cùng cực. 

Nhân vật chính trong phim là Quỳnh - một cô gái vùng cao xinh đẹp với bao ước mơ của tuổi trẻ. Tuy nhiên, biến cố đã xảy đến với cô gái thông minh và cá tính này. Cô bị bắt cóc rồi bị lừa bán vào động mại dâm. Cùng với Quỳnh còn có Lan  – một gái mại dâm hết thời nhưng luôn hy vọng về ngày hoàn lương, làm lại cuộc đời và My.

Phim có những kịch tính, bi thương, nghiệt ngã và nhiều chất liệu khác từ hiện thực cuộc sống bởi bản gốc của kịch bản do nữ nhà báo Kim Ngân của chương trình “Người xây tổ ấm” thực hiện. Chị đã gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều thân phận người phụ nữ trong xã hội và chắt lọc, viết nên kịch bản này.

Để nâng tầm kịch bản, VFC đã mời thêm 2 cây viết sắc sảo khác là Minh Châu và Khánh Hà tiếp sức, khai thác hết các góc cạnh của vấn đề, tạo chiều sâu cho các nhân vật cũng như sức hấp dẫn cho bộ phim.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá