DMCA.com Protection Status

'Quỳnh búp bê' khai thác sâu đề tài gái mại dâm

TP - Sau một thời gian dài phim giải trí chiếm sóng giờ vàng VTV, Quỳnh búp bê hứa hẹn là phim tâm lý xã hội gai góc về gái làng chơi.

“Quỳnh búp bê” khai thác sâu đề tài buôn bán phụ nữ làm gái làng chơi.
“Quỳnh búp bê” khai thác sâu đề tài buôn bán phụ nữ làm gái làng chơi.

Đề tài buôn bán phụ nữ này chúng tôi để dành từ lâu. Rất nhiều phóng sự, bài báo về đề tài này, chuyển sang làm phim lại là thách thức không nhỏ”, NSƯT Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC nói. Phim xoay quanh Quỳnh, lớn lên ở vùng cao bị bắt cóc và lừa bán vào động mại dâm. Phim còn xoáy vào những thân phận mại dâm như Lan sắp hết duyên chờ ngày hoàn lương, hoặc My luôn coi làm gái là nghề.

Đạo diễn Mai Hồng Phong tiết lộ một số diễn viên khi được mời đã từ chối vì không vượt qua được áp lực từ gia đình. “Chúng tôi nói đùa, may có Mai Hồng Phong sẵn chất điên lại thuyết phục được ba diễn viên Phương Oanh (Quỳnh), Thanh Hương và Thu Quỳnh”, Đỗ Thanh Hải nói.

Diễn viên thừa nhận “bị bạo hành cả về thể chất lẫn tinh thần”. Ra trường quay với tinh thần thường trực sẽ bị tra tấn nên Phương Oanh nói với bạn diễn “cứ làm tới, làm thật mạnh”. Diễn cảnh ngã khi tập ngon lành, tới lúc quay thật thì Oanh bị đập bả vai xuống đất đau điếng, cô cắn răng uống thuốc giảm đau để diễn tiếp. Cô phải diễn cảnh bị tra tấn, cưỡng hiếp nhiều nhất. Thanh Hương cũng “tập xác định” đổ máu khi diễn một cảnh bị tát mà trên tay bạn diễn đeo chiếc nhẫn to đùng. Thu Quỳnh đùa, được tiếng đầu gấu nhưng từ đầu tới cuối chưa được đánh ai, ngược lại bị tát nổ đom đóm mắt, bị đánh lên bờ xuống ruộng. Cô cũng nói vui, sẵn sàng chờ bị “ném đá” vì vào vai cô gái cực kỳ đáng ghét, mưu mô
thủ đoạn.

Mong muốn “đi tới tận cùng” và khai thác đến tận cùng thân phận những cô gái sống trong động quỷ, nhà làm phim phơi bày góc khuất của nghề mại dâm. Ngôn ngữ trong phim rất mạnh và đời, cảnh hành động và tra tấn hứa hẹn không mờ nhạt với những cảnh dùng roi diện, dúi đầu vào thùng nước. Những hình ảnh đầu tiên khiến cánh báo giới lo ngại quá bạo lực, gai góc không phù hợp phát sóng trên truyền hình. “Khi lựa chọn đề tài lên án tệ nạn buôn bán phụ nữ, muốn vạch trần tội ác này để mọi người ghê sợ và xoá bỏ nó nên chúng tôi xác định làm tận cùng, khai thác nhiều yếu tố nhạy cảm và cấm kỵ. Dù vậy trong sự khắc nghiệt ấy vẫn lấp lánh tình người. Câu nói của một nhân vật “chẳng lẽ cứ nghèo phải đi làm gái à”, chính là thông điệp rất mạnh mẽ, mang tính nhân văn cao”, Mai Hồng Phong nói.

Quỳnh búp bê 30 tập phát 20h45 thứ Năm, thứ Sáu trên VTV1 từ 15/6. Phim còn quy tụ diễn viên NSƯT Nguyễn Hải (Chuyện làng Nhô) trong vai chủ nhà chứa Thiên Thai, và Doãn Quốc Đam, Hải Hai, Minh Tiệp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng