Quỳnh búp bê tập 17: Lan cầm dao đuổi bố mẹ chồng 'hụt'

TPO - Đám cưới bị hủy mới là khởi đầu của chuỗi bi kịch đối với Lan, ở tập 17 cô liên tiếp phải đối đầu với những nỗi đau đớn ê chề từ phía gia đình, làng xóm.

Lan cầm dao dọa nhà chồng hụt vì đến nhà đòi tiền chuẩn bị cưới
Lan cầm dao dọa nhà chồng hụt vì đến nhà đòi tiền chuẩn bị cưới
Lan hỏi Quỳnh có biết vì sao phải chấp nhận lấy “một thằng dù biết không ra gì và phải cưới thật nhanh không”. Lí do chính là bởi cô đưa bố đi khám, bác sĩ nói bố Lan không sống được bao lâu bữa, nên cô muốn cưới sớm cho bố yên lòng. Quay sang Quỳnh, Lan nói: “Em còn trẻ, đẹp nếu có ai thương em thật lòng thì cố giữ lấy. Nhưng tuyệt đối không được để lộ quá khứ, nếu lộ ra không còn đường sống”. 
Lan nhất quyết không đi khỏi làng bởi: “Đã không chết được thì phải sống”, và trấn an Quỳnh: “Đời tao đã nát thế này rồi, còn nát được hơn không”.
Quỳnh búp bê tập 17: Lan cầm dao đuổi bố mẹ chồng 'hụt' - ảnh 1 Lan nhất quyết ở lại làng để đối diện mọi chuyện
Sau sự cố bị hủy hôn ở tập 16, Lan và Quỳnh phải đối mặt với sự khinh miệt của những người xung quanh. Sau màn từ con, đuổi con ra khỏi nhà ở tập trước, tới tập này cô em gái Đào của Lan tiếp tục thể hiện thái độ khinh miệt với chị. Đào hơn một lần bảo vì Lan mà cả nhà chịu nhục không dám ra đường, cô còn vặn lại: “Chẳng lẽ cứ khó khăn thì đi làm gái à. Tôi thà thất học còn hơn”. Thái độ này khiến Quỳnh định tát Đào nhưng Lan kịp ngăn lại.
Không chỉ phải hứng chịu sự ghẻ lạnh của người nhà, Lan hứng chịu búa rìu dư luận. Khi Lan và Quỳnh tâm sự ở chùa, hai gã trai làng ngang nhiên gạ gẫm và buông lời khiếm nhã. Lan nổi điên bóp cổ kẻ thô lỗ kia.
Quỳnh búp bê tập 17: Lan cầm dao đuổi bố mẹ chồng 'hụt' - ảnh 2 Lan đánh nhau với chồng hụt
Sự việc chưa dừng ở đó, Lan còn chịu chuỗi khó chịu khác: Nửa đêm có lão già lấy cớ mới trúng lô đến gạ cô. Đám đàn ông thô lộ uống bia “chia buồn” với chồng hụt của Lan nhìn thấy cô đi qua cũng gạ cô vào uống cốc bia và “truyền kinh nghiệm giường chiếu”.
Chồng hụt của Lan sau vài chén rượu đến gặp Lan đòi tiền, hắn đòi Lan trả tất cả khoản tiền chuẩn bị cho lễ cưới hỏi. Khi Lan bảo không cô, nói hắn hoang tưởng hắn nổi điên. Xô xát xảy ra, Lan cầm ghế phang vào lão chồng hụt. Hai người ẩu đã dẫn tới việc bị yêu cầu lên xã viết tường trình. Tại đây Lan và chồng hụt tiếp tục đôi co, bên đòi tiền bên nhất định không trả.
Đòi tiền không được, chồng hụt của Lan và bố mẹ tới tận nhà Lan đòi nợ. Do nhà chồng hụt nói nhiều câu khó nghe khiến bố Lan trở bệnh nặng, Lan “lên cơn” cầm dao dọa “bố mẹ chồng hụt”. Dù vậy muốn giải quyết dứt điểm, Lan vay tiền Quỳnh để trả cho nhà chồng hụt 10 triệu, hòng mong muốn được yên ổn.
Quỳnh búp bê tập 17: Lan cầm dao đuổi bố mẹ chồng 'hụt' - ảnh 3 Gia đình nhà chồng hụt đến đòi tiền cưới
Tuy nhiên cây muốn lặng mà gió chẳng đừng, sau khi ký giao kèo và giao tiền xong, thằng chồng hụt của Lan ra ám hiệu để hai thằng trai làng trêu ghẹo, gạ gẫm Lan. Lan không nhịn được, đá bay chiếc bàn và chỉ mặt hai thằng trai đểu cáng: “Tao nói cho hai thằng chúng mày biết nhé, bà có là cave, có quá lứa nhỡ thì không đến lượt hai đứa chúng mày. Cái loại chúng mày bà khinh, không thèm tiếp. Khôn hồn tránh xa tao ra”.
Quỳnh búp bê tập 17: Lan cầm dao đuổi bố mẹ chồng 'hụt' - ảnh 4 Quyỳnh nuôi hy vọng tìm được con khi biết đứa bé còn sống
Ở diễn biến khác, dù Quỳnh nhất mực muốn ở lại bên Lan dù bị đuổi, nhưng sau khi nhận điện thoại của Nghĩa, Quỳnh vội vã tới Trung tâm bảo trợ trẻ em để mong gặp lại con. Tuy nhiên, khi Quỳnh tới nơi thì con cô được cho làm con nuôi. Quỳnh năn nỉ nhân viên cho cô xin địa chỉ. Cô dùng khổ nhục kế, dốc bầu tâm sự với nhân viên về quá khứ từng làm gái, bị đánh đập, bị bắt cóc con. Khi Quỳnh có được địa chỉ nhận nuôi, tới nơi gia đình nọ đã đi Nhật theo thông tin hàng xóm cung cấp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng