Ra mắt MV khủng về Hải Phòng

TPO - Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Bình chính thức ra mắt MV Tôi người Hải Phòng với sự tham gia của hơn 40 nghệ sĩ tên tuổi, trong đó phần lớn là những người sinh ra và lớn lên ở thành phố Hải Phòng.

Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Bình ấp ủ MV đầu tư công phu về Hải Phòng
Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Bình ấp ủ MV đầu tư công phu về Hải Phòng
Ca khúc Tôi người Hải Phòng của nhạc sĩ Xuân Bình thời gian gần đây trở nên quen thuộc với những người con đất cảng.Từng giai điệu, lời ca của bài hát khiến những người sinh ra, lớn lên hoặc từng gắn bó với vùng đất này cảm thấy thích thú.
“Tôi người Hải Phòng, ăn sóng nói gió quanh năm. Sau bao năm bôn ba, nay trở về quê hương tôi. Tôi người Hải Phòng, đôi vai đầy nắng gió. Chân chất thật thà là tính cách con người quê tôi. Một chút ngang tàng. Một chút ngông cuồng...”.
Ra mắt MV khủng về Hải Phòng - ảnh 1 Phạm Thu Hà góp mặt trong dàn nghệ sĩ hát Hải Phòng ca
Nhạc sĩ Xuân Bình cho biết, từ lâu anh ấp ủ ý định viết một ca khúc về “chất Hải Phòng”, nhưng vẫn chưa chạm được đến đỉnh cảm xúc. Đến tháng 5/2017, trước chương trình Tác phẩm mới Giao lưu Hội Âm nhạc Hà Nội – Hải Phòng, cảm xúc bất chợt lóe lên, khiến anh hoàn thành bài hát Tôi người Hải Phòng chỉ trong vòng 30 phút.
“Mọi thứ ập đến với tôi rất nhanh, rất mạnh, khiến tôi bật thành ca khúc. Tôi không kịp chuẩn bị nhiều nên sau khi hòa âm xong thì tự chơi guitar và thể hiện luôn ca khúc của mình trong chương trình. Ra đời khá gấp gáp, nhưng sau này tôi không phải chỉnh sửa bất cứ ca từ, giai điệu nào. Tôi cũng không ngờ ca khúc lại được đón nhận nồng nhiệt đến vậy”, nhạc sĩ Xuân Bình nói.
Ra mắt MV khủng về Hải Phòng - ảnh 2 NSƯT Việt Hoàn trong MV về Hải Phòng
Người Hải Phòng vô cùng thích thú với bài hát, họ hát khắp nơi với niềm tự hào. Nhiều người coi bài hát này như một bản “Hải Phòng ca. Clip biểu diễn của nhạc sĩ Xuân Bình, chỉ sau một thời gian đưa lên trang fanpage của Hải Phòng đã hút tới con số kỷ 1,3 triệu lượt nghe, hơn 25 nghìn lượt chia sẻ và hơn 30 nghìn bình luận.
Nhạc sĩ Xuân Bình luôn khao khát hoàn thành một sản phẩm âm nhạc có ý nghĩa dành tặng thành phố mà anh đã có hơn 10 năm sinh sống, gắn bó. Điều thú vị là anh sinh ra ở Tuyên Quang. Tình cảm của nhạc sĩ Xuân Bình và sự hấp dẫn của ca khúc Tôi người Hải Phòng thu hút được rất nhiều nghệ sĩ tham gia dự án.
Ra mắt MV khủng về Hải Phòng - ảnh 3 Hình ảnh đẹp của Hải Phòng trong MV được đầu tư kỹ lưỡng
Hơn 40 nghệ sĩ tên tuổi, trong đó phải kể NSƯT Việt Hoàn, Nhận Thuận, Khánh Hòa, Đức Hoài, ca sĩ Phạm Thu Hà, Phương Anh, nhóm The Wings... hào hứng góp lời ca, tiếng hát, hình ảnh của mình vào MV. Không chỉ các nghệ sĩ, một số anh em, bạn bè của Xuân Bình cũng ủng hộ hết mình về cả vật chất lẫn tinh thần để Xuân Bình thực hiện dự án.
MV này còn khoe những hình ảnh đặc trưng của thành phố như Cát Bà, Đồ Sơn, ngọn hải đăng Hòn Dáu, Ga Hải Phòng, Nhà hát Lớn thành phố, Bảo tàng Hải Phòng, Cảng Hải Phòng, Cảng hàng không Cát Bi, Sân vận động Lạch Tray, hồ Tam Bạc...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng