Ra mắt Sài Gòn Jazz Club

Tối 22/4 tại 49C Tú Xương, quận 3. TPHCM, Câu lạc bộ Sài Gòn Jazz Club đã ra mắt người yêu nhạc, quy tụ hàng trăm sinh viên âm nhạc, các nghệ sĩ trẽ, văn nghệ sĩ và người quan tâm đến nhạc jazz trong nước và nước ngoài.

Ra mắt Sài Gòn Jazz Club
Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm âm nhạc lớn của cả nước, tuy vậy có không nhiều đất diễn cho thể loại nhạc jazz, do vậy các thành viên sáng lập Sài Gòn Jazz Club đã quyết định tạo ra một sân chơi dành cho các bạn sinh viên, nghệ sĩ trẻ và những người quan tâm đện nhạc jazz.
Chị Hồ Đắc Anh Thi, một Việt kiều Pháp, cũng là người mê nhạc jazz cuồng nhiệt cho biết: "Câu lạc bộ mà chúng tôi thành lập sẽ sinh hoạt hàng tháng theo các chủ đề khác nhau, như trao đổi về nhạc jazz, hướng dẫn thưởng thức, chia sẻ các tác phẩm yêu thích. Thậm chí mỗi tuần, câu lạc bộ cũng sẽ có một buổi jam, gặp gỡ, trao đổi về nhạc jazz cho các bạn". 
Nhà giáo Đào Minh Pha, hiện đang giảng dạy nhạc jazz tại Nhạc viện TPHCM chia sẻ: "Sài Gòn từng là môt nơi nhạc jazz rất phát triển, nhưng theo thời gian và biến động lịch sử, nơi đây hầu như không tồn tại nhạc jazz. Trong bối cảnh đó, vài năm gần đây Nhạc viện TPHCM đã và đang giảng dạy về nhạc jazz. Câu lạc bộ Sài Gòn Jazz Club được thành lập nhằm tạo ra sân chơi cho các bạn yêu thích dòng nhạc này, nâng đỡ các nghệ sĩ trẻ và cũng là nơi các nghệ sĩ tên tuổi tới giao lưu cùng các bạn". 
Ra mắt Sài Gòn Jazz Club - ảnh 1 Các thành viên sáng lập câu lạc bộ trả lời các câu hỏi của sinh viên và người yêu nhạc về chương trình hoạt động của Sài Gòn Jazz Club
Ra mắt Sài Gòn Jazz Club - ảnh 2 Chị Hồ Đắc Anh Thị (trái) rất tâm huyết với nhạc jazz và hỗ lực hỗ trợ cho CLB hoạt động
Buổi ra mắt Sài Gòn Jazz Club diễn ra rất đầm ấm, sôi nổi với hàng chục tác phẩm được biểu diễn bởi các sinh viên theo học jazz tại TPHCM, ngoài ra còn có các nghệ sĩ và giảng viên âm nhạc đến từ các nước tham dự, biểu diễn. Chị Hồ Đắc Anh Thi, một trong 3 sáng lập viên của Sài Gòn Jazz Club nói: "Tôi rất vui mừng khi thông tin buổi lễ ra mắt câu lạc bộ có hơn 5000 người quan tâm, chia sẻ và chúc mừng. Khán phòng không còn một chỗ trống. Điều đó cho thấy việc thành lập một câu lạc bộ của những người yêu thích và quan tâm đến nhạc jazz thởi điểm này là thích hợp và cần thiết". 
Ra mắt Sài Gòn Jazz Club - ảnh 3 Nhà giáo, nghệ sĩ Đào Minh Pha (phải) phụ trách chuyên môn cho Sài Gòn Jazz Club
Ra mắt Sài Gòn Jazz Club - ảnh 4 Các nghệ sĩ nhạc jazz tương lai rất vui mừng khi có sân chơi dành cho mình
Hiện Sài Gòn Jazz Club thu hút hàng trăm nghệ sĩ trẻ tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận tham gia sinh hoạt và dự kiến câu lạc bộ sẽ có nhiều hoạt động bổ ích, thu hút giới trẻ đến với âm nhạc lành mạnh trong thời gian tới. Đây cũng là câu lạc bộ đầu tiên trên cả nước dành riêng cho người yêu thích jazz và các nghệ sĩ chơi nhạc jazz gặp gỡ trao đổi phát triển sáng tác cũng như thưởng thức thể loại âm nhạc này. 
Ra mắt Sài Gòn Jazz Club - ảnh 5 Nhiều nghệ sĩ nước ngoài cũng tham gia Sài Gòn Jazz Club

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng