Radio chuyện Sao: Thuỷ Tiên “đanh thép” về chuyện em gái Công Vinh

TPO - Chúng ta luôn biết rằng, miệng lưỡi thế gian thì muôn màu muôn vẻ, và dư luận cũng là một trong những thứ dễ dàng làm tổn thương người khác nhất, và những người của công chúng hơn ai hết chính là đối tượng thường xuyên bị chĩa vào bởi thứ gọi là “mũi rìu dư luận”.

Radio chuyện Sao: Thuỷ Tiên “đanh thép” về chuyện em gái Công Vinh
Mới đây, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Thuỷ Tiên bức xúc đăng tải dòng trạng thái "đáp trả" nhiều bình luận ác ý cho rằng Công Vinh vô trách nhiệm khi để chị gái anh đi bán vé số, còn em gái đi hát ở quán bar tại Singapore rồi bị tố phá hoại gia đình người khác. Nữ ca sĩ bức xúc: "Chẳng lẽ đã giúp hết lòng và năn nỉ hết mức rồi mà người ta vẫn thích bán tài sản mình cho rồi đi bán vé số, hay lo lắng cho ăn học thành tài xin việc cao sang cho mà không chịu cũng không muốn mình can thiệp vào cuộc sống cá nhân của họ thì cũng là tội lỗi của mình?".

Ngọn nguồn của mọi lời xì xào bàn tán là từ tối ngày 8/6, một phụ nữ trẻ có nickname Linda N liên tục đăng ảnh kèm bài viết tố hot girl Khánh Chi giật chồng cô. Theo tiết lộ của bạn bè người phụ nữ này, Khánh Chi sang Singapore làm việc trong một quán bar mấy tháng nay. Tại đây, em gái Công Vinh quen và có quan hệ tình cảm với người đàn ông tên N. Khánh Chi bị cho là cố tình chèo kéo N dù biết anh này đã có vợ là Linda và họ chuẩn bị có con. Sự xuất hiện của em gái Công Vinh khiến vợ chồng người này lục đục, cô vợ bỏ về Đài Loan sống với mẹ đẻ. Trong thời gian này, anh chồng dọn hẳn ra ngoài sống chung với Khánh Chi. Người vợ còn tố Khánh Chi cố tình "khiêu khích" khi đăng tải những hình ảnh hạnh phúc cùng những món quà người tình tặng trên trang cá nhân. Về phía Khánh Chi, cô khóa tài khoản mạng xã hội từ ngày 9/6 và cắt đứt liên lạc sau tin đồn.

Không có gì quá ngạc nhiên, khi thông tin về em gái Công Vinh mặc dù chưa rõ thực hư, nhưng một bộ phận cộng đồng mạng lập tức đả kích cặp vợ chồng trẻ nổi tiếng Công Vinh - Thủy Tiên. Họ chỉ trích rằng Công Vinh giàu có là thế mà lại để em gái làm việc tại môi trường đầy phức tạp. Cư dân mạng còn lật lại chuyện cũ khi chị gái tuyển thủ nổi tiếng phải sống cảnh bán vé số để  kiếm tiền. Nhiều người chỉ trích Công Vinh mải chăm lo gia đình riêng, sống xa hoa, sung sướng mà không cưu mang người thân.

Trong bức tâm thư gửi tới cộng đồng mạng, Thủy Tiên tiết lộ Công Vinh từng chi số tiền không nhỏ lên đến hàng tỷ đồng để phụng dưỡng bố mẹ và lo cho anh chị em trong gia đình. Tuy nhiên, cô nói thêm mỗi người có một cuộc sống riêng và không phải ai cũng muốn người khác can thiệp. Cô viết rằng: “Ai cũng phải lao động và sống lương thiện thì mới có thể có cuộc sống tốt đẹp được, đủ tuổi trưởng thành có gia đình rồi thì tự phải chịu trách nhiệm về cuộc đời mình”.

Bà xã Công Vinh cho rằng phận làm con phải chăm sóc cha mẹ. Đó là trách nhiệm. Nhưng với anh chị em trong gia đình, họ chỉ có thể giúp đỡ và khuyên bảo. Cô nhấn mạnh: “Khuyên bảo chứ không thể trói tay bắt họ sống theo ý mình được”. Thủy Tiên không ngại kể lại chuyện Công Vinh từng mua nhà cho chị gái nhưng người chị này không giữ, lại bán đi rồi sống bằng nghề bán vé số.Với trường hợp Khánh Chi, Thủy Tiên cho hay Công Vinh từng giúp em học hành tử tế, xin việc đàng hoàng. Nhưng cuộc sống sau này do Khánh Chi quyết định.

Thủy Tiên bức xúc khi những ngày qua chồng cô bị phê bình bằng lời lẽ cay nghiệt trên mạng. “Đã có ai trong số những bạn chửi bới chồng mình ấy, bỏ ra hàng tỷ bạc giúp gia đình, anh em và phụng dưỡng bố mẹ… Sống tốt phần mình không gây ảnh hưởng đến xã hội đã là quá vĩ đại trong cái xã hội này rồi đấy. Trước khi chửi cũng nên biết mình đang chửi cái gì và cái người mình lôi ra chửi có làm gì sai không".

Ngay lập tức, những dòng tâm sự thật lòng vô cùng mạnh mẽ và thẳng thắn ấy của Thủy Tiên nhận được hơn 20.000 lượt like. Nhiều khán giả cho rằng quan điểm của Thủy Tiên là đúng đắn. Công Vinh không có trách nhiệm với cuộc sống của người khác, dù đó là anh chị em.

Và quả thực là như vậy, là những người ngoài cuộc, trước khi lên tiếng chỉ trích bất kỳ ai vì bất kỳ điều gì, phải chăng mọi người nên bình tĩnh hơn mà suy xét sự việc, kiểm chứng thông tin, đặt mình vào địa vị của những người trong cuộc để nhìn nhận một cách đúng đắn. Bởi, đúng như một khán giả đã bình luận rằng: “Là người trưởng thành phải tự chịu trách nhiệm cho việc mình làm”. Có lẽ câu nói này không chỉ đúng với góc độ phê phán những anh hùng bàn phím kia hãy ngưng bao đồng cho rằng Công Vinh vô trách nhiệm với chị em ruột thịt, mà còn đúng cả với góc độ “là một người trưởng thành phải có trách nhiệm cho lời nói của mình”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá