Radio showbiz: Văng lời tục tĩu, 'tuyệt chiêu' của hot boy hay của chính gameshow?

TPO - Làm nên ngôi vị quán quân 150 triệu của Thách thức danh hài, có chăng không chỉ bởi thí sinh buột lời văng tục, không chỉ do giám khảo dễ dãi mà còn là “chiêu trò” quảng bá thương hiệu của game show?

Radio showbiz: Văng lời tục tĩu, 'tuyệt chiêu' của hot boy hay của chính gameshow?

150 triệu chung cuộc đã được trao cho Lê Tấn Lợi, hay còn được dân mạng gọi với cái tên thân thương là “hotboy trà sữa”, bởi một màn kịch mà chẳng ai cười nổi, trừ Trấn Thành. Tại sao vậy?

 

Trải qua nhiều lùm xùm từ đầu năm đến nay, thí sinh Tấn Lợi đã đạt rất nhiều kỷ lục của chương trình, như: thí sinh duy nhất giành giải 150 triệu đồng, thí sinh vượt qua nhiều vòng nhất với chỉ 1 kịch bản đơn giản, thí sinh chỉ chọc cười đúng 1 giám khảo, thí sinh duy nhất văng tục trên sóng truyền hình… Đúng vậy! Chỉ với đúng 1 từ tục tĩu nói với vợ trong lúc nước rút của Tấn Lợi đã khiến Trấn thành phì cười trước sự ngỡ ngàng của cả giám khảo Trường Giang và sự khó hiểu của khán giả theo dõi phần thi này. Trước đó, 4 vòng thi đầu, Tấn Lợi vẫn áp dụng tuyệt chiêu "ngờ nghệch". Ở vòng thi 1 - 2 - 4, tiếp tục câu chuyện con rắn từ phần thi hơn 1 tháng trước - chàng trai đến từ Long An khiến Trấn Thành bật cười. Còn đặc biệt hơn, ở vòng 3, chỉ với một câu nói của anh chàng: "Mém dính luôn rồi đó” cũng làm "anh Xìn" cười nghiêng ngả.

Khác với phản ứng của Trấn Thành, khán giả cho rằng họ cảm thấy thất vọng vì không thể nở nổi một nụ cười. Liệu lần này có Trấn Thành có viện lí do giống như mùa 2 của Thách thức danh hài rằng: “Không phải là tôi cố ý đâu. Đấy là do phản xạ của tôi khá nhanh, mỗi lần thấy ai đó diễn cái gì là trong đầu tôi lập tức phân tích, hình dung ra nội dung trong đầu, cứ như một thước phim vậy. Chính vì thế, đôi lúc chỉ cần nhìn các bạn diễn là tôi đã suy nghĩ ra nó như thế nào, tiếp theo ra sao rồi tự hiểu và bật cười. Tôi dễ dãi chứ không ba phải”

Trong khi Trấn Thành dễ dãi, thì Trường Giang mạnh miệng treo giải 1 tỷ đồng nếu Tấn Lợi đi diễn hài mà khiến khán giả cười: “Sau đêm nay, nếu có A,B,C gọi điện mời em đi diễn hài, nói trước luôn em đừng bao giờ đi. Bởi vì em sẽ chẳng làm ai cười được hết. Nếu em làm được ai cười, anh cho em 1 tỷ . Anh nói vậy để em hiểu mình ở mức độ nào, cái tầm quan trọng ra sao chứ đừng có dại dột mà biến cuộc đời mình đi theo lối sai, không bao giờ quay đầu lại được”.

Suy nghĩ về lời khuyên thẳng thắn của Trường Giang, Tấn Lợi tỏ ra đồng tình trong một cuộc phỏng vấn mới nhất.

Mọi "búa rìu" dư luận đều đang đổ về “hot boy trà sữa” và nụ cười của Trấn Thành. Nhưng không phải ai cũng nhận ra rằng đơn vị sản xuất không đứng ngoài cuộc, càng không vô can trong chuyện này. Điều kỳ lạ là nhà sản xuất đã không cắt hay làm rè âm thanh của cái từ thô thiển Tấn Lợi nói ở vòng cuối, nghĩa là họ chấp nhận để chương trình trở thành tâm bão của dư luận. Bởi thế nếu có người nghi ngờ đây là chiêu trò PR cố ý của đơn vị sản xuất thì cũng có thể hiểu được.

Và số tiền 150 triệu đồng đối với một cặp đôi sắp cưới, kinh doanh quà vặt ở tỉnh lẻ có thể là rất lớn, nhưng đối với nhà sản xuất thì lại chẳng là bao với lượng rating đạt được và những hợp đồng quảng cáo bạc tỉ tiềm năng. Họ không cần quá cầu kỳ và khắt khe rằng người chơi có kém duyên hay không, cũng như giám khảo có dễ dãi hay không. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả mà một chương trình truyền hình mang đến cho khán giả là sự tôn trọng, giá trị giải trí và giá trị nhân văn liệu có đáng để coi nhẹ như vậy? 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng