Ranh giới của tội ác

TP - Bối cảnh của Axit sunfuric gần như khó tin. Một chương trình truyền hình thực tế (reality TV) xây dựng một trại tù trong đó những người tham gia đóng vai cai ngục và tù nhân.


Truyền hình thực tế tả thực những tình huống, hoàn cảnh và sự kiện không hề sắp đặt, vốn giới hạn trong những điều vui vẻ khiến người ta có thể nhập vai.

Nhưng để câu khách, chương trình chẳng ngại diễn những trò cực kỳ tàn ác nhằm kích thích thú tính của khán giả. Chỉ có một nạn nhân chống cự. Thái độ ấy đưa cô cùng bạn đồng hành cũng như khán giả đi từ cú sốc này đến cú sốc kia.

Dựa trên một thí nghiệm tâm lý về sự thay đổi khi con người được đưa vào những hoàn cảnh không có sự kiểm soát của pháp luật và quy tắc xã hội, Axit sunfuric dự đoán một điểm đến của đạo đức trong thế giới ngày nay.

Một trò giải trí vô hại có thể được đẩy xa đến mức trở thành tội ác khủng khiếp. Nó cho thấy khả năng của tính ác trong mỗi con người, dự báo tương lai của một thế giới điên cuồng, nhẫn tâm. Nó giúp người đọc hiểu hơn cái thực tế họ đang sống hàng ngày. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá