Rộn lên vì… cái bắt tay

TP - Trong một sự kiện âm nhạc ở Thái Lan, ở hậu trường sân khấu, Bi Rain bắt tay Sơn Tùng M-TP (ảnh) và ôm một cái xã giao.

Rộn lên vì… cái bắt tay

Thế mà thành chuyện. Fan nặng kí của Sơn Tùng lên tiếng: “Những người từng chê cậu ấy đâu cả rồi?”. Rất nhiều người khác tự hào: “Có ca sỹ Việt Nam nào hiện tại có được tầm ảnh hưởng đối với công chúng quốc tế như Sơn Tùng không nhỉ?”.

Thậm chí cái bắt tay của Bi Rain còn khiến người hâm mộ cảm thấy Sơn Tùng như một “cứu tinh” cho nền giải trí vốn chưa vượt biên ở ta. Họ cảm ơn Sơn Tùng vì “làm cho Việt Nam rạng rỡ”; “Nhờ có Sơn Tùng thì người ta mới biết đến V Pop là gì?”; “Cậu ấy đạt tầm ngôi sao châu Á”...

Có người cho rằng Sơn Tùng “lên đời” nhờ cái bắt tay. Giữa biển người tung hô Sơn Tùng, cũng có một vài ý kiến “trái dòng”: Rạng rỡ gì đâu, chẳng qua là các ca sỹ nước ngoài lịch sự thôi; Chỉ là xã giao thôi v.v..

Lại nhớ vụ mấy “ngôi sao” ca nhạc của ta dự bữa tiệc do David Beckham tổ chức. Chỉ một lời khen “xinh đẹp” của cựu danh thủ dành cho “nữ hoàng giải trí” của ta, cũng khiến dư luận rộn cả lên. Các “ngôi sao” có thể quên lời thoại, quên lời ca khúc nhưng lại nhớ như in những lời khen của một ngôi sao quốc tế nào đó dành cho mình.

Nàng doanh nhân kiêm diễn viên nọ khoe được mỹ nhân “fast 7” khen đẹp như công chúa tuyết.  Nữ ca sỹ Tóc Tiên xúc động khi được Taylor Swift chủ động đến ôm và khen: “Trông bạn quyến rũ mê hồn, giống như Marilyn Monroe vậy”.

Chẳng ngôi sao quốc tế nào “giám định” mức độ thật, giả của những lời khen đó, mà cũng có thể họ đã khen rồi… quên luôn. Còn một bộ phận dư luận ở ta lại cứ “lạc trôi” theo những cái bắt tay, những lời có cánh. Và các “ngôi sao” ta bỗng dưng lên đời nhờ khán giả “lạc trôi”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá