'Ruby máu' - phim hình sự từ vụ án có thật

TPO - Phim hình sự dài 45 tập “Ruby máu” vừa khởi quay tại Lâm Đồng về đề tài buôn bán đá quý dự kiến sóng cuối năm 2018 trong khung giờ vàng phim ANTV.

Khởi quay phim hình sự "Ruby máu"
Khởi quay phim hình sự "Ruby máu"
“Ruby máu” xoay quanh một nhóm cảnh sát Liêm, Quý, Tuyên, Phan, Lương, Bonus và Ngân, được đào tạo bí mật để làm những nhiệm vụ khó khăn. Trọng Liêm (Lâm Minh Thắng) cương trực, lãng tử là trinh sát được cài vào vùng đất máu để điều tra đường dây phạm tội và buôn bán đá quý trái phép, cũng là nhân vật chính.
Trong quá trình trinh sát, Liêm gặp và yêu Lan (Phi Huyền Trang) là một kỹ sư chuyên nghiên cứu về mỏ địa chất và đá quý thiên nhiên, con gái của chủ doanh nghiệp kinh doanh tranh đá quý. Lan khi này là người yêu của Quốc Cường- trùm buôn lậu đá quý nhưng lại được che đậy dưới danh phận một doanh nhân trẻ thành đạt và tài giỏi. Cường lợi dụng cô làm việc phi pháp, sau còn hại chết cha của Lan, buộc cô nhận ra bộ mặt thật của Cường và dốc sức trả thù cho cha.
'Ruby máu' - phim hình sự từ vụ án có thật - ảnh 1 Phim xoay quanh cuộc đấu tranh của lực lượng cảnh sát với trùm buôn bán trái phép đá quý
Phim đi sâu vào những câu chuyện tình cảm, tình yêu, sự thù hận và quá trình phá án của cảnh sát chìm. Mỗi giai đoạn là một vụ án mới được khám phá, trở thành đầu mối tìm ra đường dây rò rỉ đá máu.
Đại tá, NSƯT Nguyễn Quang Vinh, Phó Giám đốc Trung tâm Phát thanh-Truyền hình (Điện ảnh CAND) trở thành cố vấn nội dung cho phim khẳng định, phim bắt đầu từ những vụ án và nhân vật có thật trong các chuyên án lực lượng công an từng khám phá.
'Ruby máu' - phim hình sự từ vụ án có thật - ảnh 2 Lâm Minh Thắng trong vai chính Trọng Liêm
“Ruby máu” do đạo diễn Minh Quang (Những đứa con Biệt động Sài Gòn) thực hiện với dàn diễn viên nhiều thế hệ: Lâm Minh Thắng, Phi Huyền Trang, Huy Cường, Bích Trâm, Ngọc Thảo, Tùng Haru, Thanh Điền, Trọng Hải.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng